Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Google Pixel Watch 2 ra mắt với nền tảng Snapdragon mới – và Wear OS 4

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Google đã chính thức ra mắt Pixel Watch 2, và chuẩn bị cho đợt quảng bá đồng hồ thông minh  của mình vào năm 2024.

Chiếc đồng hồ này được trang bị công nghệ theo dõi nhịp tim cải tiến, công cụ quản lý căng thẳng mới, và một vỏ nhôm tái chế.

Tuy nhiên, sự thay đổi lớn nhất nằm ẩn sau vỏ đồng hồ. Pixel Watch 2 sử dụng nền tảng mới Qualcomm Snapdragon W5+, đây là sự thay đổi lớn so với con chip Exyns lạc hậu của Pixel Watch gốc. Tại sao điều này quan trọng? Chủ yếu là vì thời lượng pin của Pixel gốc quá kém – và lợi ích của nền tảng mới là hiệu suất và hiệu quả cao hơn.

Dưới đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về Pixel Watch 2:

Giá cả

Pixel Watch 2 có hai phiên bản là Bluetooth và LTE, với giá khởi điểm là 349 đô la (khoảng 8 triệu đồng- Mức giá có thể giảm theo thời gian).

Bạn cũng sẽ được tặng kèm 6 tháng sử dụng dịch vụ Fitbit Premium.

Thay đổi về thiết kế

Trước hết, Pixel Watch 2 vẫn chỉ có kích thước 41mm, không có tùy chọn kích thước vỏ lớn như chúng ta mong đợi.

Chất liệu đã bị giảm cấp từ thép không gỉ xuống nhôm. Tuy nhiên, đây là nhôm tái chế 100%, nên nó không chỉ bền mà còn nhẹ hơn 22g.

Qualcomm Snapdragon W5+ mới

Sau nhiều tháng đồn đoán, Pixel Watch 2 đã được xác nhận là tích hợp chip Qualcomm Snapdragon W5+,  mang lại sự cải thiện đáng kể về hiệu suất với kiến trúc lõi tứ, đồng thời cải thiện thời lượng pin.

Thời lượng pin

Pixel Watch 2 tuyên bố thời lượng pin là 24 giờ với chế độ màn hình luôn hiển thị. Google cho biết bạn có thể sạc đầy pin chỉ trong 75 phút.

Tuy nhiên, đây là con số tương tự như Pixel Watch gốc. Vì vậy, Google cần phải đạt được 24 giờ sử dụng thực tế – và điều này sẽ thực sự thú vị khi thử nghiệm.

Theo dõi nhịp tim mới

Pixel Watch 2 tiếp tục tích hợp công nghệ thông minh từ Fitbit, và sử dụng cảm biến nhịp tim đa đường dẫn mới với thuật toán AI của Google. Giống như Fitbit Charge 6 mới, Pixel Watch 2 hứa hẹn hiệu suất cải thiện 40% ở các cấp độ hoạt động khác nhau, điều này rất phù hợp cho các buổi tập và HIIT. 

Bên cạnh đó còn có những tính năng hướng dẫn mới cho việc tập luyện theo khu vực nhịp tim – giống như chúng ta thấy trên Galaxy Watch 6.

Các tính năng quản lý căng thẳng

Pixel 2 tích hợp cảm biến cEDA (continuous electrodermal activity) và cảm biến nhiệt độ da từ Sense 2 của Fitbit. Điều này có nghĩa là Pixel Watch 2 hướng đến việc trở thành người bạn tâm lý hàng ngày, cung cấp các tính năng quản lý căng thẳng theo thời gian thực.

Tính năng kiểm tra an toàn

Tính năng kiểm tra an toàn mới cho phép người dùng chia sẻ thông tin vị trí và tình hình thời gian thực với các liên hệ đã chọn trước trong các tình huống cụ thể. Điều này bổ sung cho các tính năng như Phát hiện rơi và Cấp cứu khẩn cấp.

- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_imgspot_img

Related news

- Advertisement -spot_img