Google cho biết hãng đang phát triển phiên bản Wear OS mới mang tên “H”. Được biết, phiên bản này là “chìa khóa” để cải thiện lượng pin của các dòng đồng hồ thông minh với chipset Wear 2100 cũ mà không cần phải nâng cấp lên 3100. Dự kiến phiên bản này sẽ chính thức tung ra trong vòng vài tháng tới.

Wear OS H

Wear OS H hoạt động như thế nào?

Nhờ Wear OS H, các dòng smartwatch sẽ được bổ sung thêm một phương pháp tiết kiệm điện năng khi dung lượng rớt xuống dưới 10%. Theo đó, nó sẽ tắt tính cả các tính năng ngoại trừ khả năng hiển thị giờ. Nói đơn giản hơn, khi đó, đồng hồ của bạn sẽ trở về một chiếc đồng hồ bình thường để kéo dài thời gian…chờ sạc pin.

Thực tế thị tính năng này đã được tích hợp sẵn ở một số dòng smartwatch sử dụng chipset Snapdragon 3100. Vì vậy, về cơ bản thì hiện tại bạn có thể yên tâm “tậu” những mẫu smartwatch cũ sử dụng Snapdragon Wear 2100 yêu thích của mình nhân dịp Black Friday này. Được biết, Apple Watch cũng có tính năng tương tự với chế độ Power Reserve.

Wear OS H


Wear OS H còn làm được gì?

Bên cạnh đó, Wear OS H cũng cho phép đồng hồ phát hiện chuyển động tốt hơn. Và nó sẽ tự chuyển sang trạng thái “ngủ sâu” sau 30 phút không hoạt động. Kết hợp với tính năng phục hồi ứng dụng thông minh, nó sẽ cho phép các ứng dụng lưu lại trạng thái và kích hoạt lại ngay lập tức khi đồng hồ được đánh thức. Thêm nữa, thao tác tắt smartwatch cũng được đơn giản hóa bằng cách bấm giữ nút nguồn và bấm phím tắt trên màn hình.

Google cho biết hãng sẽ tung bản cập nhật mới Wear OS H trong vòng vài tháng tới. Tuy nhiên, thiết bị của bạn có được hỗ trợ hay không thì quyết định cuối cùng vẫn thuộc về các hãng sản xuất.

CES 2018 Wear OS H

THÔNG QUAtinhte
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây