Wear OS “vào sân”, Android Wear “cất tủ” — đó là những gì mà Google vừa công bố, với mục tiêu cải thiện trải nghiệm người dùng Android lẫn iPhone một cách triệt để hết sức có thể.

Wear OS

Năm 2017, mặc dù đã cố gắng rất nhiều với Android Wear 2.0, nhưng khả năng các dòng đồng hồ Android Wear tương thích với iOS vẫn còn bị giới hạn rất nhiều.

Thương hiệu được tái thiết với một cái tên (lẫn logo) mới như đã đề cập — Wear OS by Google — vẫn không phải là một vấn đề gì đối với những người dùng Android Wear trước đây, theo lời của Dennis Troper — head of product for Android Wear, sự thay đổi duy nhất chỉ là cải thiện và mở rộng thị trường đến với đông đảo người dùng iOS hơn những năm trước.

Wear OS

Và dĩ nhiên cũng sẽ có một số tính năng mới xuất hiện trong thời gian tới, chẳng hạn như:

  • Cho phép người dùng iPhone xem lịch sử Google Fit thông qua ứng dụng tương thích mới
  • Android Pay sẽ được ra mắt tại Canada, Úc và Tây Ban Nha
  • Cải thiện chức năng thông báo thông minh, chăm sóc sức khỏe và thể chất (xem thêm tại đây)

Các dòng smartwatch sẽ được cập nhật Wear OS do Google cung cấp

Wear OS

Danh sách trên khá tương đồng với nhóm đồng hồ thông minh từng được công bố sẽ được cập nhật hệ điều hành Oreo. Do đó… Xin chia buồn với những ai vừa sắm hoặc đang sử dụng Asus ZenWatch 2/3, Huawei Watch đời đầu và Moto 360.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây