Frederique Constant Hybrid Manufacture là một cái tên khá khó nhớ nhưng đây chính là một lời hồi đáp của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ trước sự phát triển ngày một hưng thịnh của smartwatch.

Không giống như các dòng đồng hồ thông minh hybrid chúng ta đã từng biết qua, tương tự như X-One H1Frederique Constant Hybrid Manufacture là sự kết hợp khá ấn tượng giữa chuyển động cơ khí với năng lực smartwatch.

Xem thêm: Hành trình “gắn não” cho đồng hồ New York Standard Watch

Frederique Constant Hybrid Manufacture

Có giá thành từ $3,495 và lên đến $3,795 ở phiên bản rose gold, hãy tiếp tục đọc để hiểu rõ hơn về các đặc tính của “anh bạn” hybrid thuộc phân khúc thượng lưu này ở phần bên dưới nhé!


Frederique Constant Hybrid Manufacture: Thiết kế

 • Giữ nguyên dáng vẻ của một chiếc đồng hồ Frederique Constant cơ bản
 • Vỏ thép không gỉ với kích thước 42mm khiến nó có phần phù hợp với cánh đàn ông hơn là các chị em phụ nữ
 • Gồm 4 lựa chọn khác nhau: Vỏ bạc + mặt trắng/rose gold/hoa văn xanh dương với một phiên bản giới hạn mang mặt đen (chỉ sản xuất 888 chiếc)

Frederique Constant Hybrid Manufacture

Frederique Constant Hybrid Manufacture

 • Màn hình phụ góc 12 giờ: Hiển thị cấp độ hoạt động của bạn
 • Màn hình phụ góc 6 giờ: Hiển thị ngày
 • Mặt sau là kính Sapphire trong suốt cho phép bạn nhìn xuyên thấu vào bộ máy cơ khí bên trong
 • Bên hông phải là nút crown để tùy chỉnh thời gian
 • Bên hông trái là nút bấm để đồng bộ dữ liệu với ứng dụng smartphone

Frederique Constant Hybrid Manufacture: Tính năng và Theo dõi Thể chất

Frederique Constant Hybrid Manufacture

Không có màn hình kỹ thuật số, Frederique Constant Hybrid Manufacture “tôn thờ” giới hạn của mình và tập trung gần như toàn bộ “công lực” vào sức khỏe và thể chất, cụ thể hơn như sau:

 • Bạn sẽ không nhận được thông báo rung trên cổ tay
 • Theo dõi bước chân và giấc ngủ tối ưu
 • Từ dữ liệu bước chân cực kì chuẩn xác, đồng hồ sẽ ước tính quãng đường và số phút vận động của bạn trong ngày
 • Hướng dẫn luyện tập và chăm sóc sức khỏe: Cung cấp thủ thuật, mẹo vặt trên ứng dụng dựa vào thông tin sức khỏe của bạn — chẳng hạn như: nó sẽ nhắc nhở rằng bạn đang hoạt động về đêm quá nhiều, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của bản thân

Frederique Constant Hybrid Manufacture

Tuy nhiên, Frederique Constant Hybrid Manufacture không phải là chiếc đồng hồ dành cho các hoạt động thể thao/thể chất “nặng đô”.

Việc nó quan tâm là bạn có thường xuyên đứng dậy khỏi bàn làm việc hay không, hoặc là báo cho bạn biết rằng bạn nên chịu khó đi bộ nhiều hơn.

Còn về việc chạy bộ cùng Frederique Constant Hybrid Manufacture, hãy suy nghĩ lại!

Bởi vì các tính chất như sau:

 • Trọng lượng của nó không đủ nhẹ để tạo cảm giác thoải mái cho cổ tay chúng ta khi luyện tập thể chất và lúc ngủ (bạn có thể tham khảo Fitbit Versa hoặc Garmin Vivomove HR)
 • Nó dễ bị nhầm lẫn giữa việc bạn tháo đồng hồ khỏi tay để đi tắm hoặc ra ngoài chạy bộ, và nó sẽ nghĩ rằng bạn đang ngủ trong suốt thời gian vừa qua
 • Và nó cũng thường nhầm lẫn với việc bạn trở mình lúc ngủ với chuyện bạn thức dậy thật sự, dần đến dữ liệu giấc ngủ bị kém chuẩn xác

Frederique Constant Hybrid Manufacture


Frederique Constant Hybrid Manufacture: Dung lượng pin

Bởi vì Frederique Constant Hybrid Manufacture là chiếc đồng hồ với hai “tâm hồn” khác nhau, do đó về phần “thông minh”, pin của nó có thể kéo dài trong vòng 7 ngày hoạt động, và cho đến khi hết pin, bộ cơ khí của đồng hồ vẫn chạy để hiển thị giờ giấc như thiết bị truyền thống.

Và đặc biệt là ứng dụng tương thích sẽ báo cho bạn biết khi nào cần phải sạc đồng hồ bằng dock sạc đi kèm trong hộp.

Tuy nhiên, đối với một số người, thời hạn sử dụng này là không đủ so với các dòng đồng hồ thông minh hybrid khác trên thị trường, những sản phẩm đối thủ mà dung lượng pin có thể lên đến hàng tháng.

Frederique Constant Hybrid Manufacture

Nhưng điểm ấn tượng của Frederique Constant Hybrid Manufacture lại chính là cách nó chuyển giao được giữa hai vai trò hoàn toàn không liên quan, kết hợp cùng lúc hai phương thức công nghệ khác nhau trong cùng một thiết bị: đồng hồ thông minh và đồng hồ truyền thống.

Xem thêm: Bộ sưu tập đồng hồ thông minh hybrid Kronaby 2018


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây