Garmin vs Fitbit – Khi nhắc đến các dòng thiết bị đeo thông minh hỗ trợ theo dõi thể chất trong thị trường hiện nay, chúng ta không thể bỏ qua hai thương hiệu ‘dày dạn kinh nghiệm’ này.

Garmin vs FitbitGarmin thì chiếm ưu thế với smartwatch thể thao, còn Fitbit thì trội hơn về fitness tracker – vòng đeo tay theo dõi sức khỏe.

Nhưng cả hai nhà sản xuất này vẫn luôn cố gắng phát triển và cải thiện sản phẩm của mình, đồng thời thách thức chính mình khi dấn thân vào ‘trường phái’ của đối thủ, đặc biệt là sự ra mắt của fitness tracker Garmin Vivosmart 3 trong thời gian gần đây cũng như Fitbit smartwatch trong những ngày sắp tới, đã kéo theo sự nóng dần lên của ‘trận đấu phức tạp’ giữa Garmin vs Fitbit.

Garmin vs Fitbit

Garmin vs Fitbit – “Cuộc đối đầu đầy kịch tính và chưa có hồi kết”

Sau đây, SmartWear sẽ phân định ra sự khác nhau giữa các sản phẩm của cả hai thương hiệu, từ thiết kế, tính năng đến ứng dụng, từ đó bạn sẽ lựa chọn được đâu là thiết bị mình cần, Garmin hay Fitbit.

Garmin vs Fitbit


Garmin vs Fitbit: Tính năng

  • Fitbit:

Chuyên trị các dòng fitness tracker, cho nên nếu bạn cần một chiếc smartwatch toàn diện thì có thể Fitbit sẽ không thể đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu.

Nhưng không thể nào đánh giá thấp các dòng fitness tracker của Fitbit, từ Alta HR, Charge 2, Flex 2 Blaze đến Surge.

Garmin vs Fitbit

Thiết bị tiêu biểu:

– Fitbit Alta HR

– Fitbit Charge 2

Điểm cộng:

– Thiết kế thời trang, đa phong cách.

– Theo dõi nhịp tim chuẩn xác 24/7, nồng độ V02 tối đa, luyện tập thể lực.

– Theo dõi chỉ số stress và giấc ngủ tự động.

Điểm trừ: Kết nối GPS chưa phổ biến ở tất cả thiết bị.

Garmin vs Fitbit

  •  Garmin:

Riêng về khoản đồng hồ thể thao thì Garmin lại vượt trội với các dòng sản phẩm đa di năng, theo dõi được mọi loại hình thể thao trên toàn thế giới, với thiết kế lẫn chất liệu bền bỉ, thách thức mọi điều kiện thời tiết, địa hình.

Garmin vs Fitbit

Từ những bộ môn căn bản như chạy bộ, đi bộ, đạp xe, bơi lội đến phức tạp như tập gym, leo núi, trượt tuyết, chèo thuyền, điền kinh, đánh gôn,v..v… các thiết bị của Garmin đều có thể hoàn thành tốt vai trò của mình một cách đáng kinh ngạc.

Thiết bị tiêu biểu:

– Garmin Fenix 5 Series

– Garmin Fenix 3 HR

– Garmin Vivoactive HR

– Garmin Forerunner 935/235/735XT/920XT

– Garmin Approach S60

Garmin vs Fitbit

Điểm cộng:

– Thiết kế chắc chắn, bền bỉ và vững chãi.

– Theo dõi chi tiết, chuyên nghiệp và chuẩn xác mọi dữ liệu hoạt động.

– Quản lý dữ liệu hoạt động thông minh và khoa học, hỗ trợ người dùng tăng hiệu quả trong luyện tập.

– Chống thấm nước cao cấp, chịu được độ sâu lên đến 50m.

– Kết nối GPS và GLONASS tân tiến, hỗ trợ điều hướng và theo dõi lộ trình hữu ích.

Điểm trừ: Một số thiết bị có trọng lượng chưa tối ưu để đem lại cảm giác thoải mái khi đeo trên tay cả ngày.

Garmin vs Fitbit


Garmin vs Fitbit: Ứng dụng

Ứng dụng Fitbit và Garmin là Garmin Connect/ConnectIQ đều là các công cụ hữu ích với chức năng lưu trữ và quản lý dữ liệu hoạt động của người dùng một cách tiện lợi và thân thiện người dùng.

Garmin vs Fitbit

Tuy nhiên chúng vẫn có một số khác biệt về màu sắc, kết cấu nhưng nhìn chung vẫn mang lại các tiện nghi như sau:

– Giao diện bắt mắt, dễ đọc, dễ hiểu, dễ sử dụng.

– Cung cấp đầy đủ mọi dữ liệu mà thiết bị theo dõi được, đem lại cái nhìn tổng quát và cụ thể của mỗi quá trình luyện tập.

– Cung cấp xu hướng luyện tập mới nhất của thế giới, những bài tập mẫu hữu ích, những lời khuyên để làm sao luyện tập hiệu quả hơn, ăn ngon ngủ yên với một lối sống lành mạnh hơn nhằm kéo dài tuổi thọ.

– Hỗ trợ kết nối với bạn bè, người thân xung quanh, chia sẻ hành trình luyện tập online để có thêm nhiều động lực cũng như thách thức mới mỗi ngày.

– Cung cấp thêm nhiều loại giao diện hiển thị trên mặt thiết bị nhằm cá nhân hóa chúng.

Garmin vs Fitbit

Riêng Garmin Connect còn hỗ trợ thêm tính năng cài đặt địa điểm và hướng dẫn lộ trình từ ứng dụng sang đồng hồ rất hữu ích cho các chuyến phiêu lưu, du lịch hoặc tạo sự mới mẻ cho những hành trình luyện tập thường ngày.

Tóm lại, tính năng và ứng dụng thì Garmin vs Fitbit sẽ là ‘một chín, một mười’, do đó, quyền quyết định sẽ phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ, nhu cầu sử dụng và ‘hầu bao’ của chính bạn mà thôi.

Garmin vs Fitbit


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây