Cho đến bây giờ, có lẽ các bạn đã không còn xa lạ gì với cái tên Garmin Vivosmart 3 nữa.

Xem lại: Đánh giá về thiết kế, tính năng chung và ứng dụng của Vivosmart 3

Garmin Vivosmart 3 – Đối thủ xứng tầm nhất của Fitbit đã xuất hiện!

Garmin Vivosmart 3

Do đó, để không tốn thời gian của mọi người, SmartWear xin đi thẳng vào bài đánh giá về theo dõi hoạt động, và hỗ trợ chạy bộ + luyện tập thể chất của vòng đeo công nghệ Vivosmart 3 sau một thời gian thử nghiệm.

Garmin Vivosmart 3


Garmin Vivosmart 3: Theo dõi hoạt động

Bắt đầu từ những điều căn bản nhất, Vivosmart 3 sẽ theo dõi bước chân và nhịp tim cả ngày của bạn.

Bạn có thể xem nhịp đập của trái tim mình, bao gồm cả mức thấp nhất và cao nhất sau mỗi giờ ngay trên thiết bị.

Garmin Vivosmart 3

Trên thực tế, nhịp tim đo được 24/7 từ các hoạt động thường ngày có độ chuẩn xác cao hơn khi luyện tập thể thao.

Ngoài ra, nhịp tim nghỉ ngơi (Resting Heart Rate – RHR) của cơ thể người dùng cũng được Vivosmart 3 ghi chép rất cẩn thận, giúp bạn hiểu rõ trái tim mình và phòng tránh được một số bệnh như cao huyết áp.

Garmin Vivosmart 3

(RHR là nhịp tim của cơ thể trong trạng thái thư giãn nhất, thường xác định được vào lúc bạn không vận động, đặc biệt là buổi sáng khi vừa thức dậy.)

Lưu ý: nếu RHR của bạn dưới 60bpm nghĩa là bạn đang có một trái tim khỏe mạnh, còn không thì hãy cố gắng chăm chỉ luyện tập và ăn uống hợp lý hơn.

SmartWear

Về tính năng tự động theo dõi giấc ngủ, Vivosmart 3 cũng hoàn thành khá tốt, tuy không chi tiết bằng Fitbit khi dựa trên nhịp tim để xác định giấc ngủ REM (giúp tăng cường trí nhớ), nhưng nó sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quan về thời lượng lẫn chất lượng giấc ngủ mỗi tối của bạn.

Một tính năng đáng yêu khác của Garmin là đo lường chỉ số stress, từ 0 đến 100. Bạn có thể xem trên thiết bị một biểu đồ bé tí, nếu cần hỗ trợ chỉ cần lướt qua trái để kích hoạt chế độ Relax Timer – hướng dẫn hít thở sâu, để Vivosmart 3 giúp bạn bớt stress và trở lại trạng thái cân bằng.

Garmin Vivosmart 3

Tuy nhiên, sau khi thử nghiệm thì khả năng đo chỉ số stress của nó không ổn định.

“Đôi khi tôi thấy ổn thì nó bảo tôi đang stress, và có lúc tôi thấy rất stress mà nó lại nói chẳng có dấu hiệu gì của stress cả.”

SmartWear

Chỉ số stress chính xác thường được đưa ra vào cuối ngày hơn là một lúc bất chợt nào đó trong ngày.

Một tính năng nữa khiến Vivosmart 3 xứng đáng là đối thủ của Fitbit Charge 2, đó là ước tính nồng VO2 tối đa.

Nhờ vào tính năng này, bạn sẽ xác định được cấp độ thể chất, giới hạn chịu đựng và chế độ luyện tập phù hợp hơn.

Garmin Vivosmart 3

Tính năng này đã từng xuất hiện ở hầu hết các dòng đồng hồ thể thao của Garmin, nay cũng có mặt trên vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Vivosmart 3.

Và cũng tương tự như các thiết bị khác, bạn cần phải thực hiện một số bài tập đủ tiêu chuẩn về thời lượng và nhịp độ nhất định, thì chỉ số VO2 tối đa mới được cải thiện và dần dần chuẩn xác hơn.

Garmin Vivosmart 3


Garmin Vivosmart 3: Chạy bộ và Luyện tập Thể chất

Không có GPS, liệu Vivosmart 3 có thể trở thành thiết bị hỗ trợ chạy bộ nghiêm chỉnh?

Bạn có thể kích hoạt chế độ theo dõi bằng thao tác thủ công hoặc cho máy tự động xác định.

  • Cài đặt thủ công: Nhấn giữ lâu trên màn hình, lướt xuống dưới cho đến khi thấy icon hình người đang chạy.

Garmin Vivosmart 3

  • Cài đặt tự động: Bạn có thể vào ứng dụng để lựa chọn thời gian khi bắt đầu tự động theo dõi ở mỗi bộ môn. Ví dụ như sau 10 phút đi bộ, sau 2 phút chạy bộ, Vivosmart 3 sẽ bắt đầu ghi chép như một bài tập rèn luyện.

Bạn cũng có thể lựa chọn thông tin được hiển thị trên màn hình bằng cách vào Activity Options trong ứng dụng Garmin Connect để tùy chỉnh các dữ liệu khác nhau như – hẹn giờ, số lần tập thể hình (reps), nhịp tim, vùng nhịp tim.

Garmin Vivosmart 3

Bởi vì thiếu kết nối GPS nên chúng ta cần nhập độ dài sải chân trung bình của mình vào trong ứng dụng, để có các thông số chính xác hơn trong hoạt động theo dõi chạy bộ.

Tuy nhiên, mặc dù có gia tốc và biến áp hỗ trợ, Vivosmart 3 vẫn gây một thất vọng nho nhỏ khi không có GPS như các “tiền bối” trong cộng đồng Garmin.

Đáng mừng là, bạn vẫn sẽ nhận được các dữ liệu liên quan như tốc độ, nhịp độ và nhịp tim sau mỗi bài tập ngay cả khi không có GPS, chỉ có bản đồ hành trình là không có.

Garmin Vivosmart 3
So sánh dữ liệu nhịp tim sau cùng một bài tập: Apple Watch (trái), Garmin Vivosmart 3 (giữa), dây đeo ngực Wahoo Tickr (phải)

Nhịp tim thì như đã nói trên, trong luyện tập Vivosmart 3 có xu hướng ghi nhịp tim hơi nhỉnh hơn dữ liệu mà các thiết bị đáng tin cậy khác.

Điểm cộng sáng giá của Garmin Vivosmart 3 là hỗ trợ tốt cho các bài tập rèn luyện thể hình “nặng đô”, không như những thiết bị của Fitbit, đặc biệt là bộ môn cử tạ.

Garmin Vivosmart 3

Thêm nữa là ở giữa mỗi hiệp tập, bạn có thể tap lên màn hình để tạm ngưng theo dõi, sau khi nghỉ ngơi thì tap lần nữa để trở lại với bài tập.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây