Garmin Vivofit 3 là vòng theo dõi sức khỏe đa-di-năng hiếm hoi ở mức giá dưới-100$, đồng thời là đối thủ rất đáng gờm của Fitbit Alta, Misfit Ray và Jawbone UP2.

Garmin Vivofit 3

Giống như các dòng Vivofit khác, đặc biệt là ‘tiền bối’ Vivofit 2 ra đời năm 2015, Garmin Vivofit 3 không sở hữu cảm biến nhịp tim hay GPS như Vivosmart HR+, bởi vì nó chỉ đơn thuần là vòng theo dõi sức khỏe và hoạt động thường ngày.

Nhưng không thể nào phủ nhận được sự hữu ích mà thiết bị này mang lại cho người dùng, và chúng ta sẽ hiểu rõ hơn ở bài review dưới đây.

Garmin Vivofit 3


Garmin Vivofit 3: Thiết kế

 • Màn hình 64×63, bằng một nửa dòng Vivosmart HR+ cao cấp
 • Thiết kế không bắt mắt và thẩm mỹ bằng Fitbit Alta và Misfit Ray, nhưng thật may là quai đeo có thể thay đổi dễ dàng và bộ sưu tập khá đa dạng, với giá bán lẻ là $39.99
 • Trọng lượng khá nhẹ, đem lại cảm giác thoải mái khi đeo trên cổ tay 24/7 và chốt khóa thì chắc chắn
 • Chất liệu bền bỉ và chống nước ở độ sâu lên đến 50m, cực kì thân thiện với hoạt động bơi lội

Garmin Vivofit 3

Ở dưới màn hình là một nút bấm duy nhất, với các thao tác hỗ trợ:

 • Nhấn để điều hướng qua các trang khác nhau, bao gồm cả mặt đồng hồ và lịch trình
 • Nhấn giữ để làm mờ backlight, tiếp cận chế độ kết nối smartphone, đồng bộ dữ liệu với ứng dụng và kích hoạt stopwatch

Garmin Vivofit 3


Garmin Vivofit 3: Theo dõi Hoạt động

Với khả năng theo dõi hoạt động, Vivofit 3 chỉ cung cấp những dữ liệu căn bản nhất, bao gồm: bước chân, quãng đường, lượng calo và theo dõi giấc ngủ tự động.

Gia tốc kế cài sẵn cũng giúp theo dõi chạy bộ trên máy treadmill, dù độ chuẩn xác của dữ liệu sẽ không đạt tới mức tối đa.

Garmin Vivofit 3

Đồng thời cũng không có cao áp kế để theo dõi hướng đi lên hay cảm biến nhịp tim quang học, nhưng bạn vẫn có thể kết nối với thiết bị đeo ngực cảm biến nhịp tim nếu muốn.

Độ chuẩn xác của số phút vận động mà Vivofit 3 ghi chép thì tuyệt vời, đi kèm sự hỗ trợ từ phần mềm Move IQ của Garmin – tự động phát hiện loại hình luyện tập phổ biến mà không cần thao tác kích hoạt theo dõi quãng thời gian + thời gian bắt đầu, bao gồm chạy bộ, đạp xe và bơi lội.

Garmin Vivofit 3

Còn với theo dõi bước chân và giấc ngủ, thì Vivofit 3 rất chỉn chu, giúp bạn hiểu được xu hướng vận động của mình, và phòng tránh được những căn bệnh về xương khớp nhờ tính năng nhắc nhở vận động sau mỗi giờ thiết bị nhận thấy người dùng ngồi yên một chỗ quá lâu.


Garmin Vivofit 3: Ứng dụng

Ứng dụng Garmin Connect sẽ là ‘ngôi nhà’ của mọi dữ liệu mà Vivofit 3 thu thập được từ các hoạt động trong ngày của bạn, với các mục như sau:

 • Snapshots: Tổng kết rút gọn dữ liệu bước chân, giấc ngủ và khả năng kết nối với MyFitnessPal để tích hợp thêm dữ liệu calorie.
 • Riêng cửa hàng ứng dụng Garmin Connect IQ không thể tiếp cận với thiết bị này, chỉ khả dụng với các dòng đồng hồ thể thao và đồng hồ thông minh của Garmin.
 • Tắt âm báo của thanh Move – nhắc nhở vận động trên thiết bị
 • Thay đổi mặt đồng hồ nhưng màn hình quá nhỏ
 • Garmin Insights: Phân tích dữ liệu một cách chuyên sâu hơn
 • Gợi ý mục tiêu vận động hàng ngày phù hợp với nhịp sống của người dùng

Garmin Vivofit 3


Garmin Vivofit 3: Dung lượng pin

Bởi vì sử dụng pin tiểu CR1632 cho nên Vivofit 3 sở hữu ‘tuổi pin’ lên đến 1 năm trời, quá khủng và gần như đánh bại các đối thủ khác trong thị trường ở ‘mặt trận’ này.

Không có cáp sạc mà cũng không cần cáp sạc luôn, và bạn sẽ không phải lo lắng gì về vấn đề ‘sống còn’ của thiết bị, dù cho Garmin Vivofit 3 có gắn bó với bạn 24/7 đi chăng nữa.

Garmin Vivofit 3


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây