Garmin Vivoactive 3 và Garmin Vivoactive 4: Đâu là lựa chọn tốt hơn

0
Garmin Vivoactive 3 và Garmin Vivoactive 4

Garmin Vivoactive 3 và Garmin Vivoactive 4 vốn là hai thiết bị đeo tay tuyệt vời đến từ Ông lớn Garmin. Trong đó, Vivoactive 3 được phát hành vào tháng 9 năm 2017 và Vivoactive 4 được bán vào tháng 3 năm 2021. Cả hai đều vượt trội với khả năng hoạt động sức khỏe của mình nhưng khó để tìm ra đâu là chiếc đồng hồ phù hợp dành cho bạn vì cả Vivoactive 3 và  Vivoactive 4 không có sự khác biệt quá lớn về khả năng theo dõi sức khỏe.

Tuy nhiên, đồng hồ mới hơn không có nghĩa là lựa chọn tốt nhất, mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố (thiết kế, tính năng và giá cả). Vì thế, bất chấp sự khác biệt giữa thời gian ra mắt, chúng tôi sẽ đánh giá hai sản phẩm và tìm ra đâu là mẫu đồng hồ phù hợp dành cho bạn. 

Tìm hiểu chi tiết: Garmin Vivoactive 4

Tóm tắt 

Vivoactive 3 không còn là sản phẩm mới ở thời điểm hiện tại nhưng nó là chiếc đồng hồ thử thách với thời gian, sau nhiều năm Garmin thế hệ thứ 3 vẫn là thiết bị thể dục xuất sắc hỗ trợ người dùng không thua kém gì các phiên bản mới. Tuy nhiên, nó vẫn có hạn chế so với Garmin Vivoactive 4 và đi kèm là mức giá thấp hơn, điều đó cũng có thể là điều kiện tốt cho những ai không có khả năng sử dụng nhiều tính năng bổ sung. 

Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này đều là lựa chọn vững chắc cho người dùng chạy bộ và đạp xe, bên cạnh là sự hỗ trợ của GPS và ANT+ chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn thích bơi lội Vivoactive 4 có thể là thiết bị hỗ trợ tốt với khả năng đo nhịp tim dưới nước. 

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng Vivoactive 4 nếu muốn nghe nhạc mà không cần đến điện thoại. Ở Vivoactive 3 tiêu chuẩn chỉ cho phép điều khiển phát nhạc trên điện thoại thông minh, vì không có bộ nhớ nhạc cho các bài hát mà giá bán không có sự khác biệt quá lớn giữa Vivoactive 3 Music và Vivoactive 4. Vì thế bạn có thể lựa chọn bản mới hơn. 

Một trong những tính năng tốt nhất của Garmin Vivoactive 4 là cảm biến oxy trong máu. Điều này không chỉ đo SpO2 qua đêm để kiểm tra các dấu hiệu ngưng thở khi ngủ mà còn theo dõi suốt cả đêm cho phép thực hiện kiểm tra tại chỗ – trở thành một công cụ đào tạo hữu ích. 

Garmin Vivoactive 3 và Vivoactive 4: thiết kế

Vivoactive 3 có màn hình 30,4 mm với độ phân giải 240 x 240 pixel. Vivoactive 4 tiêu chuẩn có cùng kích thước màn hình nhưng độ phân giải cao hơn 260 x 260 pixel, cải thiện tình trạng màn hình rõ nét hơn. 

Cả hai đều sử dụng màn hình bộ nhớ màu trong pixel giúp hiển thị số liệu thống kê tập luyện cá nhân. Mặc dù được thiết kế thể đọc các thông tin rõ ràng hơn ngay cả khi ngoài trời sáng, nhưng chúng lại kém sống động hơn so với Garmin Venu có màn hình OLED. 

Về vỏ, Garmin Vivoactive 3 có kích thước 43,4 x 43,4 x 11,7mm được làm bằng polyme hoặc thép không gỉ (phiên bản thứ hai có chi phí cao hơn một chút). Trong khi đó, Garmin Vivoactive 4 tiêu chuẩn lớn hơn một chút có kích thước 45,1 x 45,1 x 12,8mm vẫn làm bằng polyme hoặc thép không gỉ. Cả hai đều có dây đeo silicone tháo nhanh (và các tùy chọn bổ sung được bán riêng). 

Các tính năng của đồng hồ thông minh

Cả Vivoactive 3 và Vivoactive 4 đều cho phép nhận thông báo trên điện thoại thông minh và gửi trả lời tin nhắn hoặc từ chối cuộc gọi nếu bạn là người dùng Android. Bên cạnh đó các ứng dụng thời tiết và lịch được hỗ trợ mặc định. Ngoài ra, các mặt đồng hồ bổ sung và ứng dụng bên thứ ba có thể tải xuống thông qua Garmin Connect IQ. Đồng thời cho phép thực hiện thanh toán không tiếp xúc qua NFC thông qua Garmin Pay. 

Mặt dù bạn có thể sử dụng đồng hồ để điều khiển việc phát lại nhạc trên điện thoại, nhưng không thể lưu trữ nhạc trên Garmin Vivoactive 3. Nếu bạn cần tìm kiếm điều đó, Vivoactive 3 Music Edition hoặc Garmin Vivoactive 4 có thể hỗ trợ tốt về khả năng này vì chúng có bộ nhớ đến 500 bài hát và bạn có thể phát trực tiếp đến tai nghe Bluetooth. 

Vivoactive 4 có lợi thế về thời lượng pin, tuy nhiên đó không phải là sự khác biệt quá lớn. Đối với Vivoactive 3 có thể kéo dài đến 13 giờ khi bật GPS và đến 7 ngày ở chế độ thông minh. Nếu chọn Vivoactive 3 Music bạn có thể sử dụng GPS và phát lại nhạc trong 5 giờ sau mỗi lần sạc. Trong khi đó, Vivoactive 4 có thể hoạt động liên tục tối đa sáu giờ với cả GPS và nhạc. Cùng khả năng hoạt động tốt đến 8 ngày ở chế độ thông minh. 

Các tính năng theo dõi thể dục

Cả hai chiếc đồng hồ thông minh Garmin đều trang bị GPS tích hợp (được bổ sung bởi Galileo và GONASS), vì thế bạn có thể theo dõi các lần chạy, đi bộ, đạp xe,… một cách chính xác không cần đến việc kết nối với điện thoại. Ngoài ra, chúng có thể kết nối ANT+: có nghĩa bạn được kết nối với các cảm biến bổ sung như máy đo nhịp tim để có thêm các chỉ số luyện tập. 

Và chỉ có Garmin Vivoactive 4 có cảm biến SpO2 – là một cảm biến đặc biệt linh hoạt. Có nhiều thiết bị theo dõi thể dục chỉ có thể theo dõi độ bão hòa oxy trong máu qua đêm, nhưng Vivoactive 4 cho phép theo dõi suốt cả ngày và thực hiện kiểm tra tại chỗ bất cứ khi nào bạn muốn. 

Khả năng theo dõi nhịp tim khá tốt trên cả hai thiết bị – cho phép đo cả ngày và cảnh báo nếu nhịp tim bạn tăng cao bất thường, nhưng chỉ Vivoactive 4 mới cung cấp nhịp tim thấp. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bơi lội dưới nước chỉ có Vivoactive 4 mới có thể giúp bạn đo nhịp tim dưới nước. 

Trong khi đó, Vivoactive 3 có các cấu hình theo dõi hoạt động rèn luyện sức mạnh, tim mạch và elip, bước cầu thang, chèo thuyền, yoga,… Vivoactive 4 không chỉ có tất cả những điều trên nó còn có tùy chọn pilate và hít thở.

Cuối cùng, khả năng theo dõi máy chạy bộ ngoài trời, đạp xe, bơi lội đều có mặt trên cả hai thiết bị của Garmin. Và một số chế độ khác như trượt tuyết, trượt ván trên tuyết, trượt tuyết băng đồng, lướt ván đứng và chèo thuyền ngoài trời. Cùng khả năng chơi gôn bao gồm thẻ điểm kỹ thuật số, đo khoảng cách đánh tự động, chế độ xem màu xanh lá cây với định vị pin thủ công và Garmin Autoshot. Tuy nhiên, chúng không được tải sẵn hàng nghìn bản đồ khóa học giống với Garmin Fenix ​​6.

Giá bán 

Các tùy chọn khác nhau sẽ có sự thay đổi về giá thông qua phiên bản màu, Vivoactive 3 có thể mua với mức giá khoảng $249,99/ $199,99/ 249 đô Úc. Trong khi đó, Garmin Vivoactive 4 bắt đầu từ $349,99 / £259,99 / AU $579 có các mẫu 55mm và 40mm nhưng ở phiên bản nhỏ hơn sẽ rẻ hơn một chút ở Anh, bắt đầu từ £239,99. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây