Garmin Venu Sq và Fitbit Sense: đồng hồ thể thao cảm ứng lực

0
Đồng hồ thể thao Garmin Venu Sq và Fitbit Sense

Khi nói đến những chiếc đồng hồ thể thao hoạt động tốt với các tính năng sức khỏe và thể dục. Chắc hẳn, bạn cũng đã đoán được hai thiết bị đeo tay nổi trội nhất hiện nay là Garmin Venu Sq và Fitbit Sense. 

Cả hai đều có nhiều cảm biến và GPS tích hợp, đồng thời là các chế độ luyện tập thể thao được tinh chỉnh phù hợp với người dùng. Garmin và Fitbit là hai thương hiệu tập trung khá nhiều vào việc theo dõi sức khỏe người dùng thông qua các bài tập và những cảm biến được trang bị trên đồng hồ. 

Tất nhiên, không chỉ riêng Garmin Venu Sq và Fitbit Sense được sở hữu những cảm biến sức khỏe. Ngoài ra bạn sẽ thấy trên nhiều loại đồng hồ thể thao khác: Forerunner, Fenix ​​và Vivoactive – thiết bị tập trung vào vận động viên chuyên nghiệp. Đồng thời Fitbit Versa 3cũng có một loạt tính năng theo dõi sức khỏe. 

Đồng hồ thể thao Fitbit Sense

Nhưng cả hai chiếc đồng hồ thể thao Venu Sq và Sense sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ những tính năng sức khỏe đến những tính năng thông minh. 

Garmin Venu Sq và Fitbit Sense: Giá

Với Fitbit Sense, chúng có mức giá từ khoảng $329,99 (khoảng 7.637.171 VND) bạn chỉ nhận được một phiên bản của Fitbit. 

Đồng hồ thể thao Garmin Venu Sq

Đối với Garmin Venu Sq sẽ có hai phiên bản khác nhau. Ở bản tiêu chuẩn sẽ có giá khoảng từ $199,99 (khoảng 4,628,498 VND). Và phiên bản được tích hợp trình phát nhạc có giá khoảng từ $249,99 (khoảng 5,785,680 VND).

Nếu so sánh về mặt giá, có vẻ Venu Sq có phần rẻ hơn so với Fitbit Sense. 

Garmin Venu Sq và Fitbit Sense: Thiết kế và màn hình 

Mặc dù đây là hai mẫu đồng hồ thể thao có thiết kế hình vuông nhưng khi đeo bạn sẽ cảm giác rất khác trên cổ tay mình. 

Chiếc đồng hồ Venu Sq được thiết kế vỏ bằng polymer 40mm, khung làm bằng nhôm kiểu dáng có phần giống hình chữ hơn so với Sense. Ở Fitbit Sense, chúng có thiết kế vuông vắn hơn với kích thước vỏ 40mm và cạnh màn hình được bo cong tạo cảm giác mềm mại hơn. 

Cả hai mẫu đồng hồ thể thao này được trang bị khóa thông minh nên người dùng dễ dàng tháo rời và thay đổi các dây đeo với nhau. Với Garmin bạn sẽ có một số dây đeo chính thức theo đồng hồ và một số chọn lựa các dây đeo bên thứ 3 thông qua Amazon. Trong khi đó, Fitbit Sense có một bộ sưu tập dây đeo chính thức nhiều hơn là các dây đeo bên thứ ba. 

Venu Sq sở hữu màn hình tinh thể lỏng 1,3 inch với độ phân giải 240 x 240 pixel. Với Fitbit Sense, chúng được trang bị màn hình AMOLED 1,58 inch cùng độ phân giải 336 x 336 pixel. Theo như đánh giá, màn hình của Sense có phần vượt trội hơn, chúng có độ hiển thị sắc nét và sáng hơn so với Venu Sq. 

Bạn nhận được chế độ màn hình luôn hiển thị ở hai mẫu đồng hồ thể thao này, mặc dù việc sử dụng chế độ luôn hiển thị sẽ làm giảm đi lượng pin đáng kể. Để giúp người dùng thao tác nhanh hơn khi cạnh bên phải màn hình là hai nút bấm vật lý được trang bị cho Venu Sq nhưng Sense sẽ không được hỗ trợ nút bấm vật lý nào. Thay vào đó, bạn sẽ có một nút bấm cảm ứng lực cạnh dưới bên trái đồng hồ. 

Một ưu điểm của hai mẫu đồng hồ thể thao này là khả năng chống nước vô cùng tuyệt vời. Chúng có thể hoạt động tốt dưới độ sâu 50 mét, nên bạn có thể sử dụng chúng khi bơi lội. 

Theo dõi sức khỏe và thể chất

Về vấn đề theo dõi thể dục Fitbit hoạt động rất tốt, còn đối với Garmin lại hoạt động tốt hơn về khả năng theo dõi thể thao. Vì vậy cả hai hãng này đang cố gắng hoàn thiện những tính năng còn thiếu của thiết bị. 

Ngoài ra, trên Sense bạn sẽ nhận được các tính năng theo dõi hoạt động thể dục 24/7 bao gồm: đếm số bước, theo dõi nhịp tim liên tục, theo dõi giấc ngủ và theo dõi căng thẳng. Bạn cũng sẽ nhận được điều tương tự trên Venu Sq, nhưng chúng có thêm tính năng MoveIQ và hoạt động khá tốt trong việc thúc đẩy người dùng di chuyển. 

Theo dõi giấc ngủ

Qua thử nghiệm, chúng tôi thấy khả năng theo dõi giấc ngủ của Fitbit Sense hoạt động rất đáng tin cậy. Và chiếc đồng hồ thông minh này còn tuyệt vời hơn về khả năng theo dõi sức khỏe tinh thần cũng như thể chất người dùng. 

Đi sâu vào tính năng theo dõi giấc ngủ của Sense, bạn sẽ thấy chúng có khả năng theo dõi các giai đoạn giấc ngủ bao gồm ngủ nhẹ, sâu, REM. Đồng thời cung cấp điểm số giấc ngủ để giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng khi ngủ. 

Tiếp đến là sự hiện diện của máy đo nhịp tim – chúng có khả năng theo dõi nhịp tim trong quá trình ngủ và cảm biến SpO2 giúp bạn đo được nồng độ oxy trong máu. Sau đó bạn sẽ nhận được những thông tin chi tiết, nhưng bạn phải truy cập vào ứng dụng Fitbit Premium để nhận các thông tin này. 

Đồng thời bạn cũng nhận được cảm biến nhiệt độ da được theo dõi trong khi ngủ và sẽ đưa ra các chỉ số hữu ích để biết bạn có thật sự khỏe hay không. Tính năng này cũng cần phải truy cập vào Fitbit Premium. 

Với Venu Sq bạn cũng sẽ nhận được các giai đoạn giấc ngủ bao gồm giấc ngủ REM. Hơn thế, chiếc đồng hồ thông minh này cũng có thể theo dõi hô hấp trong khi ngủ và đo nồng độ oxy trong máu để cung cấp các thông tin chi tiết đến người dùng về tình trạng sức khỏe và mức độ thể chất hiện tại. 

Việc bạn sử dụng tính năng cảm biến Pulse Ox cho phép đo nồng độ oxy trong máu sẽ làm giảm đi lượng pin đáng kể của Garmin Venu Sq. 

Theo dõi nhịp tim

Một lợi thế được nghiên về Fitbit Sense là khả năng theo dõi nhịp tim. Với sự kết hợp cảm biến quang học PurePulse và cảm biến ECG – cung cấp các kết quả chuẩn xác nhất đến người dùng. Chiếc đồng hồ thể thao này đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận khả năng phát hiện dấu hiệu rung nhĩ. 

Cảm biến quang học của Fitbit Sense có khả năng theo dõi nhịp tim cao và thấp để thông báo đến cho bạn khi tình trạng nhịp tim quá thấp hoặc quá cao. Ngoài ra, chúng có thể theo dõi nhịp tim của bạn liên tục trong quá trình tập luyện. 

Đối với chiếc đồng hồ thể thao Garmin Venu Sq, bạn chỉ có màn hình nhịp tim quang học nhưng nó có khả năng kết hợp cảm biến nhịp tim bên ngoài để cải thiện độ chính xác khi luyện tập. 

Cảm biến này giúp bạn theo dõi nhịp tim liên tục, nhịp tim khi nghỉ hàng ngày và cũng hỗ trợ cảnh báo nhịp tim bất thường. Trong khi tập thể dục, chúng sẽ cung cấp dữ liệu về thời gian thực. Hiệu suất theo dõi nhịp tim của Venu Sq bao gồm mục đích sức khỏe và thể dục đều hoạt động rất tốt và chắc chắn. 

Theo dõi thể thao 

Nói đến tính năng thể thao, Garmin có vẻ như là người dành chiến thắng. 

Sense có GPS tích hợp – có nghĩa rằng thiết bị sẽ rất phù hợp để theo dõi các chế độ tập luyện ngoài trời như chạy, đạp xe. Sẽ có một số tính năng được dựa trên nhịp tim như đo cường độ tập luyện và số phút hoạt động. 

Nhưng Venu Sq lại là chiếc đồng hồ cung cấp các chế độ thể thao chuyên dụng tốt hơn cho những người thích chạy bộ, bơi lội, đạp xe và chơi golf. Nhiều tính năng được cải tiến và tùy chỉnh, đồng thời chúng có khả năng ghép nối các cảm biến bên ngoài như dây đeo ngực theo dõi nhịp tim. 

Fitbit Sense hoạt động cũng khá tốt về tính năng thể thao nhưng sẽ phù hợp hơn với những người yêu thích vận động thông thường. 

Garmin Venu Sq và Fitbit Sense: Tính năng thông minh

Vừa là những chiếc đồng hồ thể thao cũng là thiết bị đeo tay thông minh khi cả hai đều có một loạt tính năng khá phong phú. Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này đều hoạt động rất tốt với điện thoại Android và Iphone, mặc dù bạn sẽ có những trải nghiệm đầy đủ hơn khi ghép nối với điện thoại hỗ trợ bởi Google. 

Garmin Venu Sq sẽ cung cấp các thông báo khi được ghép nối với điện thoại Android. Và Garmin Pay, được hỗ trợ tốt hơn ở Hoa Kỳ so với Anh.

Bạn có điều khiển âm nhạc, truy cập vào cửa hàng Connect IQ để tải xuống các ứng dụng Garmin bổ sung, mặt đồng hồ, dữ liệu và tiện ích. Nếu chọn phiên bản âm nhạc của Venu Sq, bạn sẽ nhận được bộ nhớ trong lưu trữ 500 bài nhạc của riêng bạn từ các dịch vụ phát trực tuyến như Spotify, Deezer  Amazon Music.

Với chiếc đồng hồ thông minh Fitbit Sense hỗ trợ rất tốt cho việc: nhận thông báo trên điện thoại Android, thanh toán nhanh, và lưu trữ phát nhạc ngoại tuyến từ Deezer, nhưng chủ yếu là điều khiển của Spotify. Đồng thời bạn cũng có thể tải xuống các mặt đồng hồ tại thư viện của Fitbit. 

Sẽ có một số thứ chỉ có ở Fitbit mà không có trên Garmin. Là khả năng nhận cuộc gọi từ thiết bị đeo tay khi được ghép nối Bluetooth với điện thoại. Truy cập vào Alexa và hỗ trợ Trợ lý Google để cung cấp cho bạn quyền truy cập vào trợ lý thông minh. 

Thời lượng pin 

Nếu như bạn mong muốn có một chiếc đồng hồ thể thao mà không phải sạc hàng đêm, cả hai thiết này đều thực hiện rất tốt về thời lượng pin. 

Với Fitbit Sense, chúng có thể cung cấp cho bạn một thời lượng pin đến 6 ngày dùng. Nếu như bạn để chế độ màn hình luôn hiển thị lượng pin sẽ giảm xuống 2 đến 3 ngày. 

Với Venu Sq, bạn cũng nhận được một lượng pin tương tự như Sense là 6 ngày dùng. Và khi sử dụng GPS tích hợp bạn có thể sử dụng trong vòng 14 giờ để theo dõi các hoạt động ngoài trời. Đồng thời, chúng cũng hỗ trợ màn hình luôn hiển thị nên lượng pin của bạn sẽ giảm đi vài ngày. 

Kết luận    

Vậy đâu sẽ là chiếc đồng hồ thể thao phù hợp với bạn? Điều này có vẻ như sẽ phụ thuộc vào lựa chọn của bạn: 

Mua Garmin Venu Sq: Nếu bạn quan tâm đến một chiếc đồng hồ theo dõi thể thao chuyên sâu và sở hữu các tính năng âm nhạc phong phú hơn cùng thiết kế gọn hơn một chút trên cổ tay của bạn. 

Mua Fitbit Sense: Nếu như bạn muốn có một chiếc đồng hồ năng động với các cạnh bo cong cùng các tính năng theo dõi sức khỏe hữu ích. Chúng hoạt động rất tốt như một chiếc Smartwatch và vượt trội về tính năng đếm số bước và giấc ngủ. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây