Garmin Varia Vision Review: Lựa chọn mới đầy ấn tượng cho hành trình đạp xe của bạn

0
370

Garmin Varia Vision là thiết bị hiển thị dữ liệu ở góc trên cùng mắt kính trong một màn hình tí hon – dành riêng cho hoạt động đạp xe, chẳng hạn như tốc độ, năng lượng, và thậm chí là tình trạng giao thông từ Varia Radar.

Garmin Varia Vision

Đây là sản phẩm kết hợp giữa công nghệ HUD (Head Up Display) với hoạt động luyện tập thể chất đầu tiên mà Garmin phát triển, nhằm tham gia vào thị trường HUD đang phát triển “nhanh như nấm mùa mưa”.

Sau đây là bài review nho nhỏ từ DC Rainmaker, hãy cùng SmartWear xem xem “anh bạn” này có gì hay ho nhé!

Garmin Varia Vision


Garmin Varia Vision — CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG:

Đầu tiên, bản chất thực thụ của Garmin Varia Vision giống như là một ‘remote display’ hơn là một thiết bị độc lập. Và nó sẽ là một cảm biến hỗ trợ tốt cho các dòng Garmin Edge. Nó không có GPS cũng như khả năng trao đổi trực tiếp với các cảm biến mà bạn đang có sẵn.

Bạn có thể gắn Garmin Varia Vision lên bất cứ nơi nào trên mắt kính bạn đang dùng bằng ngàm dễ dàng tháo gỡ nhanh gọn lẹ. Chỉ cần xoay pod lên/xuống 90° là gắn được. Tùy theo loại kính mà bạn sử dụng mà ngàm có dễ nhận thấy hay là không. Nhưng nhìn chung nó rất dễ tháo ra và gắn vô.

Garmin Varia Vision

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tùy chỉnh Varia Vision quá nhiều, chỉ có thể đẩy lên/xuống, trước/sau vài mi-li-mét để có góc quan sát dữ liệu tốt hơn trên mặt kính.

Trong khi đó, chúng ta sẽ có 2 phương thức điều khiển. Đầu tiên là nút power ở trên cùng, và thứ hai là bên hông bạn có thể trước ra trước/sau, tương tự như Recon Jet.

Garmin Varia Vision

Ngoài ra, Garmin Varia Vision còn có một số đặc tính như sau:

  • Báo rung khi có một vài sự kiện phát sinh trong lúc sử dụng, chẳng hạn như tin nhắn mới (không có chuông báo).
  • Bạn có thể gắn thiết bị ở bên trái lẫn phải của mắt kính, nó sẽ tự động lật hình ảnh đúng chiều.
  • Dung lượng pin lên đến 8 tiếng, thông qua cáp sạc đặc thù của nó.

Garmin Varia Vision


Garmin Varia Vision — GIAO DIỆN HIỂN THỊ:

Bởi vì thiết bị này sẽ dựa vào Garmin Edge 520 hoặc Edge 1000 để trình diễn dữ liệu, chúng ta sẽ cần phải kết nối với Edge trước. Để làm điều này, chúng ta sẽ vào menu cảm biến của thiết bị, như ở đây là Edge 1000, và chọn ‘Remote Display‘ (như hình):

Garmin Varia Vision

Sau đó, nó sẽ tìm thấy Garmin Varia Vision và bạn có thể khởi hành được rồi.

Bạn sẽ thấy icon tối giản của kính mắt cho Varia Vision, và khi mở cảm biến, chúng ta sẽ có một loạt các lựa chọn đa dạng.

Dưới phần Display Settings, chúng ta có thể tùy chỉnh độ sáng của thiết bị, cũng như là chế độ auto-scroll và màu nền.

Garmin Varia Vision

Tiếp theo là từng trang riêng của Data Pages. Cũng tương tự như các thiết bị thể chất Garmin khác, những trang này sẽ điều phối mọi thứ bạn xem và đưa ra trước mắt.

Bạn có thể thiết lập:

– 5 trang dữ liệu tùy chỉnh (lên đến 4 vùng dữ liệu/trang)
Strava Segments (Bật/Tắt)
– Điều hướng (Bật/Tắt)
Virtual Partner (Bật/Tắt)

Garmin Varia Vision

Ở dưới phần ‘Remote Display‘, bạn có thể tìm thấy tính năng hủy bỏ hoặc đặt lại tên cho thiết bị của mình, đồng thời là ‘Sensor Details‘ (danh sách ID ANT+ và phiên bản phần cứng hiện tại).

Giờ thì bạn có thể bắt đầu hành trình đạp xe rồi đó, như hình bên dưới bạn sẽ thấy được cách mà Garmin Varia Vision hiển thị dữ liệu lên mắt kính:

Garmin Varia Vision

Vùng dữ liệu sẽ thay đổi liên tục trong hành trình đạp xe, tự động cập nhật từ Edge.

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng Auto-Scroll trước đó, trang dữ liệu sẽ tự động chuyển. Nếu không, bạn có thể lướt ra trước/sau để thay đổi.

Ngoài ra, trong phần cài đặt ‘Display Mode‘, bạn cũng có thể quyết định dữ liệu hiển thị luôn luôn, hay chỉ hiển thị khi có thay đổi hoặc thông báo mới.

Garmin Varia Vision


Garmin Varia Vision — TỔNG KẾT:

  • Hệ thống ngàm tuyệt vời: Nhỏ gọn (trọng lượng chỉ có 29g), chắc chắn và đáng tin cậy.
  • Hiển thị sắc nét và độ tương phản cao: Dễ xem, không gây khó chịu cho mắt, thích ứng được với mọi điều kiện ánh sáng môi trường.
  • Không quá cồng kềnh, không gây cản trở: Đây là yếu tố chủ đạo mà nhiều thiết bị HUD khác đang gặp khó khăn.
  • Giá quá cao: So với những đặc tính mà nó mang lại, thì nhìn chung Garmin Varia Vision vẫn khá đắt, khi giá thành lên đến $399 — Khoảng 11.249.000 VND — so với các dòng HUD đi kèm cả GPS khác ngoài thị trường.
  • Cần kết hợp với các dòng Garmin Edge tương thích để tối ưu hóa hiệu quả, bao gồm: D2™ Charlie — Edge 1000 / 1030 / 520 / 820 / Explore 820 — Fenix 5 Series / Chronos — Forerunner 735XT / 935 — Varia™ Rearview Radar

Garmin Varia Vision

Garmin Varia Vision


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here