Garmin Running Dynamics Pod được ra mắt cùng thời điểm với đồng hồ chạy bộ Forerunner 935—mang kích thước nhỏ xíu nhưng nội lực mạnh mẽ—với vai trò ghi chép và hỗ trợ hết mình cho hoạt động chạy bộ của người dùng.

Garmin Running Dynamics Pod

Garmin Running Dynamics Pod

Sau đây là tất tần tật mọi thứ bạn cần biết về thiết bị tí hon này, được thực hiện bởi chuyên gia DC Rainmaker sau một tháng trải nghiệm thực tế.


Garmin Running Dynamics Pod: KÍCH THƯỚC

Quan trọng hơn cả công nghệ, hãy nói về kích thước. Và như những hình ảnh dưới đây bạn có thể thấy Garmin Running Dynamics Pod khá nhỏ, nhỏ đến độ nó không thể sử dụng pin tiểu CR2032 như hầu hết mọi thiết bị cảm biến ANT+ khác trên thế gian này. Thay vào đó, nó sử dụng pin tiểu CR1632.

Và trọng lượng của Garmin Running Dynamics Pod cũng siêu nhẹ, chỉ có 12g.

Garmin Running Dynamics Pod

Garmin Running Dynamics Pod

Garmin Running Dynamics Pod

Garmin Running Dynamics Pod

Garmin Running Dynamics Pod

Tóm lại, bạn có thể dễ dàng gắn Garmin Running Dynamics Pod ở bất cứ nơi đâu trên quần áo, và thoải mái di chuyển cực kì, gần như không cảm nhận được sự tồn tại của nó luôn.


Garmin Running Dynamics Pod: CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG

Garmin Running Dynamics Pod

Mục đích của thiết bị là thay thế dây đeo ngực HRM-TRI/HRM-RUN, trong trường hợp bạn không chuộng kiểu sử dụng này, với khả năng cung cấp dữ liệu chạy bộ tương đương, và thậm chí là không hề kém cạnh.

Tại sao phải sử dụng Running Dynamics Pod? Bởi vì bạn muốn chạy bộ chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn, trong khi đồng hồ chạy bộ không thể đảm bảo được 100% chất lượng của dữ liệu.

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể gắn thiết bị này ở bất cứ mọi nơi trên quần áo chạy bộ, tương tự như Stryd Running Power Meter hay Lumo pod.

Lưu ý nếu nhà có trẻ nhỏ thì đừng để thiết bị này ở gần nơi con nít có thể với tới, bởi vì chúng rất dễ bị lầm lẫn là những viên kẹo hay bim bim.

Bên trong Garmin Running Dynamics Pod (RD pod) là gia tốc kế, giống như HRM-TRI và HRM-RUN, cho nên hiển nhiên nó sẽ ước tính các đơn vị như sau:

  • Running Cadence – Nhịp độ chạy
  • Vertical Oscillation – Dao động thẳng đứng
  • Vertical Ratio – Tỉ suất thẳng đứng
  • Ground Contact Time – Thời gian tiếp xúc mặt đất
  • Ground Contact Time Balance – Thời gian tiếp xúc mặt đất cân bằng
  • Không theo dõi tốc độ và nhịp tim

Garmin Running Dynamics Pod

Các dòng đồng hồ chạy bộ của Garmin khả dụng với RD pod tại thời điểm này:

Thật đáng tiếc, RD pod không khả dụng với Fenix 3/3 HR Series và Forerunner 630/230/235/Vivoactive HR, v..v… Hi vọng danh sách trên sẽ được mở rộng trong thời gian sắp tới. Bởi vì giá thành của đồng hồ thể thao Garmin không hề thấp, và mặc dù RD pod chỉ có $69 nhưng sẽ thật thiệt thòi cho những ai đang sở hữu những thiết bị nằm ngoài danh sách trên, mà lại cần sự hỗ trợ của RD pod.

Để sử dụng thiết bị, bạn sẽ kết nối trong menu cảm biến như các thiết bị cảm biến khác. Như trên màn hình của đồng hồ Forerunner 935 ở hình dưới, bạn sẽ thấy loại cảm biến được mang tên ‘RD Pod’, tương tự với Fenix 5 Series và Forerunner 735XT.

Riêng Forerunner 735XT sẽ tự động tìm thấy RD Pod ngay khi bạn bước vào trang menu cảm biến.

Sau khi kết nối xong, bạn sẽ không có một lựa chọn tùy chỉnh nào khác ngoài thấy kết nối hoàn tất hiển thị trên mặt đồng hồ. Đồng hồ sẽ cho bạn biết rằng nó tìm thấy ‘the pod’ lúc bắt đầu bài tập, cũng tương tự như các cảm biến khác.

Garmin Running Dynamics Pod

Garmin Running Dynamics Pod

Garmin Running Dynamics Pod

Garmin Running Dynamics Pod

Trong suốt hoạt động, bạn sẽ nhận được dữ liệu Running Dynamics được trình diễn trên 2 trang riêng của Running Dynamics (hoặc trang tùy chỉnh bất kì của bạn).

Garmin Running Dynamics Pod

Garmin Running Dynamics Pod

Và sau cùng, bạn sẽ được nhận bảng tổng hợp dữ liệu, kể cả các đơn vị chuyên sâu như Ground Contact Time và Vertical Oscillation. Riêng tôi thì đặc biệt thích thông điệp nho nhỏ—nhắc nhở người dùng tháo RD pod ra sau khi lưu và đóng bài tập chạy vừa rồi.

Có thể nói đây là một sự sắp đặt khá tinh tế của Garmin, giúp người dùng phòng tránh rủi ro bỏ quên RD Pod trên quần áo của mình và vô tình đưa nó vào máy giặt—mặc dù nó có khả năng chống nước rất tốt—nhưng khi tiếp xúc với chế độ sấy, nhiệt độ tăng cao sẽ tàn phá thiết bị này.

Garmin Running Dynamics Pod

Một mẹo nhỏ để giúp bạn không bỏ quên RD Pod: Hãy gắn nó vào dây giày thể thao của mình. Và hãy yên tâm vì chốt khóa của nó rất chắc chắn, cho nên xác suất bị rơi mất là cực kì thấp.


Garmin Running Dynamics Pod: TRÌNH DIỄN DỮ LIỆU

Sau khi hoàn thành một buổi chạy bộ, bước vào Garmin Connect và hình bên dưới là những gì bạn nhận được với Garmin Running Dynamics Pod + Forerunner 935.

Garmin Running Dynamics Pod

Garmin Running Dynamics Pod

Garmin Running Dynamics Pod

Bạn có thể vào từng loại đơn vị để xem rõ hơn, đồng thời là thêm vào các dữ liệu khác, như hình bên dưới, tôi đã thêm dữ liệu nhịp độ và nhịp tim trong biểu đồ GCT Balance.

Garmin Running Dynamics Pod

Ở dưới cùng là tổng kết trung bình của các dữ liệu mà RD Pod theo dõi được (phần tô màu vàng).

Garmin Running Dynamics Pod

Vậy độ chuẩn xác của RD Pod là bao nhiêu? Mời bạn xem tiếp phần bên dưới.


Garmin Running Dynamics Pod: TỔNG KẾT

Garmin Running Dynamics Pod

Với tôi, đây là một thiết bị khá hữu ích với kích thước nhỏ gọn đến ấn tượng, mà khả năng ghi chép dữ liệu thì lại chuẩn xác đến 99.9%.

Và RD Pod chắc chắn sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai không thích cảm giác mà các thiết bị cảm biến đeo ngực như HRM-TRI/HRM-RUN đem lại, đồng thời là những ai cần các dữ liệu chạy bộ chuyên sâu với giá thành khá phù hợp túi tiền.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

NguồnDC Rainmaker
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây