Garmin HRM-Run là dây đeo ngực ‘độc nhất vô nhị’, với khả năng theo dõi dữ liệu chạy bộ vô cùng chuyên sâu và chi tiết—nhờ vào gia tốc kế cài sẵn, khi bạn chạy bộ cùng HRM-RUN và đồng hồ thể thao/fitness tracker tương thích, bạn sẽ nhận được 6 đơn vị đo đặc thù, bao gồm: nhịp độ, dao động, thời gian tiếp xúc mặt đất, cân bằng tiếp xúc mặt đất, độ dài sải chân và tỷ suất thẳng đứng.

Garmin HRM-Run

Đặc biệt hỗ trợ tối ưu cho đồng hồ Garmin, chẳng hạn như Forerunner 735XT, Fenix 3, Fenix 5 Series, v..v… và có giá $99.99 – Khoảng 2.829.000 VND.

Giờ thì mời bạn cùng SmartWear tìm hiểu xem “anh bạn” Garmin HRM-RUN như thế nào ở bài viết bên dưới nhé!


Garmin HRM-RUN: Thiết kế và khả năng co giãn

Cảm biến của HRM-RUN được bao phủ bởi lớp vỏ màu đỏ tươi, với icon ‘người chạy bộ’ giúp bạn phân biệt với các thiết bị cảm biến khác của Garmin như HRM-TRI (dành cho dân chơi 3 môn phối hợp), hay HRM-SWIM (dành cho hoạt động bơi lội).

Hiện tại, HRM-RUN còn một phiên bản trước đó không có màu đỏ (2013), và nó chỉ theo dõi 3 dữ liệu chạy bộ chuyên sâu, thay vì 6 dữ liệu như phiên bản màu đỏ (2015).

Garmin HRM-Run

Được đánh giá là dây đai ngực chất lượng cao cấp, HRM-RUN rất mềm mại và linh hoạt. Bạn sẽ đeo dây đai ngay vị trí lồng ngực của mình, và phần nhựa có chứa cảm biến cần phải được đưa ra ngay chính giữa đằng trước, bởi vì đó là bộ phận đọc nhịp tim của bạn. Phần dây còn lại mang chất liệu nylon siêu co giãn.

Garmin HRM-RUN

Sử dụng pin tiểu thông thường và bạn sẽ không cần phải tháo bỏ cảm biến khi muốn vệ sinh dây đai ngực.

Và Garmin gợi ý chúng ta nên rửa qua bằng nước sau mỗi lần sử dụng, và dùng xà phòng rửa tay với chất tẩy nhẹ sau 7 buổi chạy—không bỏ HRM-RUN vào máy giặt, chỉ được giặt tay và phơi khô.

Kích thước của HRM-RUN thì chỉ có một, và nó có thể co giãn và vừa vặn với mọi cơ thể một cách thoải mái, đồng thời có thể tùy chỉnh từ S, M đến L, với một quai mở rộng cho kích thước XL hoặc XXL.

Garmin HRM-Run


Garmin HRM-RUN: Tính năng chuyên dụng cho dân chạy bộ

Bây giờ chúng ta sẽ đề cập đến 6 đơn vị chạy bộ chuyên sâu mà Garmin HRM-RUN ghi chép, bao gồm:

  • Cadence—số bước chân/phút của cả hai chân phải và trái
  • Vertical oscillation—số lần bật nảy trong khi chạy, đơn vị tính là cen-ti-mét
  • Ground contact time—số mi-li-giây mà bàn chân tiếp xúc với mặt đất trong khi chạy
  • Ground contact balance—% lần bàn chân tiếp xúc mặt đất với độ cân bằng 50-50 giữa 2 bên
  • Stride length—quãng đường mà một bàn chân thực hiện được trong từng động tác chạy, từ lần tiếp xúc mặt đất của bàn chân trước đó đến khi nó chạm đất lần nữa (khác hoàn toàn với độ dài bước chân)
  • Vertical ratio—tỉ suất % của vertical oscillation đến stride length

Các dữ liệu trên sẽ được tổng hợp lại đầy đủ sau khi bạn kết thúc buổi chạy, cùng với dữ liệu khác từ thiết bị Garmin tương thích mà bạn sử dụng kèm theo, bao gồm cả nhịp tim tối đa và nhịp tim trung bình. Và bạn có thể xem lại dữ liệu trong ứng dụng Garmin Connect trên điện thoại hoặc máy tính.

Garmin HRM-RUN

Từ ứng dụng này, bạn có thể mở biểu đồ bất kì của mỗi loại dữ liệu để xem lại một cách chi tiết hơn. Màu sắc mà biểu đồ sử dụng cũng chính là đánh giá mức độ tốt/chưa tốt của hoạt động chạy bộ thông qua các dữ liệu. Như hình bên trên, bạn sẽ thấy dữ liệu Ground Contact Time của người thực nghiệm cần được cải thiện lúc ban đầu, nhưng càng về cuối thì càng tốt hơn (từ cam sang xanh lá).

Nhờ vào Garmin HRM-RUN, bạn sẽ biết được mình có đang chạy bộ đúng cách hay chưa, mà sẽ cần phải cải thiện những gì để đạt được hiệu quả cao hơn trong hành trình luyện tập của mình.

Garmin HRM-RUN

Garmin HRM-RUN: Tổng kết

Sau quá trình kiểm nghiệm thực tế, độ chuẩn xác của Garmin HRM-RUN tương đương Polar H7, đồng nghĩa với việc nó cực kì đáng tin cậy, đồng thời cảm giác của dây đai đem lại cho người dùng trong quá trình chạy bộ cũng cực kì thoải mái đối với mặt bằng chung các thiết bị cảm biến nhịp tim khác đang có mặt trong thị trường.

Garmin HRM-Run

Nói chung, dây đai ngực HRM-RUN sẽ là một ‘chiến hữu’ rất hữu ích cho những ai đang theo đuổi hoặc bắt đầu ‘nuôi’ ý định tham gia vào hành trình chạy bộ chuyên nghiệp.


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

THÔNG QUAJill Duffy
NguồnPCMag
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây