Garmin Forerunner 745 và Fenix 6: lựa chọn phù hợp với bạn?

0
Đồng hồ thông mi Garmin Fenix 6 và Garmin Forerunner 745

Garmin vốn là hãng tập trung nhiều mẫu đồng hồ thông minh hỗ trợ thể thao tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Trong đó, hai cái tên Garmin Forerunner 745 và Garmin Fenix 6 không còn quá xa lạ trên thị trường công nghệ. Chúng đều là những sản phẩm vượt trội về các tính năng thông minh lẫn thể chất. 

Nếu bạn là vận động viên chuyên nghiệp hay người dùng quan tâm đến vấn đề sức khỏe, Garmin Forerunner 745 phù hợp để bạn theo dõi các chỉ số quan trọng về hiệu suất hoạt động. Không chỉ vậy, nó còn theo dõi các hoạt động tiêu chuẩn như VO2max, trạng thái tập luyện, hiệu ứng tập luyện,… 

Còn với Garmin Fenix 6, nó cung cấp khả năng theo dõi tiên tiến bao gồm cảm biến Pulse Ox theo dõi nồng độ oxy trong máu, chế độ tiết kiệm pin và công nghệ PacePro mới để duy trì nhịp độ người dùng. 

Cả hai chiếc đồng hồ thông minh Garmin này được thiết kế cho một kiểu người dùng cụ thể. Nếu bạn là vận động nghiêm túc hoặc vận động viên ba môn phối hợp sẽ được hưởng nhiều quyền lợi từ Garmin Forerunner 745. Nhưng nếu bạn là người đam mê và dành nhiều thời gian cho việc leo núi, đi bộ đường dài cùng một số tính năng nâng cao thì việc lựa chọn Garmin Fenix 6 là điều tuyệt vời. 

Garmin Fenix 6: Linh hoạt cho người thám hiểm 

Đây là chiếc đồng hồ thông minh đi kèm với nhiều tính năng hữu ích gồm ngoại hình năng động chắc chắn, có thể hoạt động thoải mái khi ngoài trời. Nhờ vào chất liệu vỏ bằng polymer, mặt sau bằng kim loại và có kích thước 47mm cùng màn hình 1,3 inch, chúng tạo cảm giác thoải mái khi đeo trên cổ tay. 

Hơn thế, bạn nhận được nhiều chế độ khác nhau trên đồng hồ, nên lượng pin sẽ thay đổi theo từng chế độ khác nhau. Ở chế độ thông minh bạn sẽ dùng đến 14 ngày gấp đôi lượng pin của Garmin Forerunner 745. Nó có thể kéo dài 36 giờ ở chế độ GPS,… và khi chuyển sang chế độ tiết kiệm pin bạn có thể dùng chúng đến 48 ngày. Nếu như người dùng muốn tiết kiệm pin hơn, có thể vào ứng dụng vô hiệu hóa một số tính năng không cần thiết để kéo dài thời gian hoạt động. 

Tuy đây không phải là một phiên bản nâng cấp quá nhiều so với người tiền nhiệm nhưng nó có đủ những chức năng phục vụ nhu cầu người dùng. Trên chiếc đồng hồ thông minh này bạn sẽ nhận dữ liệu quan trọng như nhịp tim, số bước hay các thông báo, điều khiển nhạc. Garmin cũng đã cải thiện độ chính xác GPS thuận tiện cho việc theo dõi quá trình chạy bộ hay bơi lội của người dùng. 

Một trong những đặc quyền đáng chú ý nhất của Garmin Fenix 6 là tính năng PacePro. Công nghệ này được thiết kế cung cấp chiến lược cụ thể về nhịp độ thông qua nhập dữ liệu bản đồ và độ cao đường chạy. Bạn cũng có thể tạo kế hoạch trực tiếp trên đồng hồ hoặc ứng dụng Garmin Connect. Khi chạy đồng hồ có thể phân tích tốc độ mục tiêu của bạn, khoảng cách phân chia lần tiếp theo. 

Garmin Forerunner 745: cho vận động viên Hardcore 

Một vận động viên chuyên nghiệp đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có thể hỗ trợ tập luyện chuyên sâu, chiếc đồng hồ Garmin Forerunner 745 có thể làm bạn hài lòng. Đây là một trong những chiếc đồng hồ thông minh tuyệt vời nhất của hãng được tung ra thị trường với mức giá bán tầm trung. Xét về tính năng, bạn sẽ thấy nó hướng đến những vận động viên chạy bộ và vận động viên ba môn phối hợp, thông qua tính năng nó sẽ thống kê số liệu về đào tạo chi tiết bài tập trên thiết bị và nhiều tính năng thông minh khác. 

Được làm từ chất liệu polyme có kích thước 44mm cùng màn hình chuyển tiếp 1,2 inch tương đối nhìn rõ ngoài trời sáng. Các màu sắc tùy chọn gồm đem, Neo Tropic, Đỏ Magma và Whitestone. Chiếc đồng hồ này cung cấp lượng pin một tuần ở chế độ thông minh và 16 giờ ở chế độ GPS, 6 giờ ở GPS và nghe nhạc. 

Bên cạnh đó bạn sẽ nhận được nhiều tính năng sức khỏe/ hoạt động tiêu chuẩn bao gồm GPS, theo dõi nhịp tim, theo dõi căng thẳng, theo dõi giấc ngủ và nhiều chế độ thể thao khác. Quan trọng nhất, Garmin Forerunner 745 cung cấp các công cụ theo dõi hiệu suất tiên tiến như VO2max, trạng thái tập luyện, hiệu ứng luyện tập,… 

Khi thực hiện một bài tập khó, tính năng thời gian phục hồi sẽ cho biết bạn cần thời gian bao lâu nghỉ ngơi để sau đó bắt đầu một bài tập khác. Việc sử dụng Garmin Coach truy cập vào các kế hoạch đào tạo miễn phí phù hợp với mục tiêu và hiệu suất hoạt động người dùng. Ngoài ra, đồng hồ có thể nhận diện được các yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng đến sự phục hồi như căng thẳng, giấc ngủ và các hoạt động hàng ngày. Sau đó chúng sẽ tự động điều chỉnh thời gian, đảm bảo bạn sẽ phục hồi nhanh chóng. 

Garmin Forerunner 745 và Fenix 6: Bạn nên chọn cái nào?

Bởi vì hai chiếc đồng hồ thông minh này được thiết kế nhằm mục đích sử dụng khác nhau, nên việc lựa chọn còn tùy thuộc vào người dùng quan trọng việc tập luyện thể thao hay những chuyến phiêu lưu thám hiểm. 

Với Garmin Forerunner 745 phục vụ tốt cho các vấn đề về hoạt động, giấc ngủ, công cụ theo dõi hiệu suất chính xác, lượng pin ổn định 7 ngày, Garmin Pay và bộ nhớ nhạc tích hợp. 

Trong khi đó, Garmin Fenix 6 là một thiết bị đeo tay chủ yếu tập trung và người dùng thích đi bộ, leo núi,… Ngoài ra, chúng còn có thời lượng pin đến 2 tuần, khả năng chống nước tốt, công nghệ PacePro mới và thiết kế lớn hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chiếc đồng hồ thông minh Fenix 6 này có giá đắt hơn so với Garmin Forerunner 745

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây