Garmin Forerunner 745 và 945: Chiếc đồng hồ hợp trên cổ tay bạn?

0
Đồng hồ Garmin Forerunner 945 và Forerunner 745

Đối với những người đam mê thể dục thì việc sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh không đơn thuần là những trải nghiệm hiện đại mà nó còn đem lại những dữ liệu hữu ích với người dùng. Trong đó, hai sản phẩm phù hợp đa số tiêu chí người dùng là Garmin Forerunner 745 và Garmin Forerunner 945. 

Garmin Forerunner 745 được thiết kế chủ yếu cho các vận động viên ba môn phối hợp. Bên cạnh đó, nó có thể kiểm tra dữ liệu sức khỏe chuyên sâu như VO2 max và mức độ tập luyện nhằm cung cấp các bài tập phù hợp hàng ngày. Thời lượng pin ở chế độ UltraTrac có thể dùng đến 21 giờ và khả năng chống nước 5ATM. 

Trong khi đó, Garmin Forerunner 945 là một chiếc đồng hồ thể dục có thể xem là toàn diện nhất ở thời điểm hiện tại. Sở hữu nhiều tính năng chuyên sâu cho các vận động viên ba môn phối hợp, nhưng vẫn hỗ trợ các bộ môn thể thao khác như chơi Golf, bắn cung

Garmin Forerunner 745 và 945: Những điểm tương đồng

Trên hai chiếc đồng hồ thể dục này đều được hãng trang bị những tính năng theo dõi sức khỏe, cảm biến, công nghệ thông minh, theo dõi và phân tích hoạt động,… Hầu hết những tính năng trên Garmin Forerunner 745 và 945 đều có sự tương đồng đến 90%10% còn lại là những ứng dụng tải xuống độc quyền trên 945. 

Dù bạn chọn chiếc đồng hồ nào, nó vẫn cung cấp dữ liệu liên quan đến vận động viên ba môn phối hợp và tập trung vào những lĩnh vực quan trọng. Ở người chạy bộ sẽ được hướng dẫn về các chỉ số như độ sải chân, thời gian tập luyện tối ưu, dự đoán hiệu suất dựa trên dữ liệu thể chất. Với người đi xe đạp GPS sẽ theo dõi và xem công suất hoạt động, và người bơi lội sẽ nhận được dữ liệu cần thiết dựa trên những lúc hoạt động.

Chúng tôi đã thử nghiệm với 745 và nhận thấy nó rất an toàn, tiện ích. Khi phát hiện té ngã đồng hồ sẽ tự động cảnh báo đến những người thân của bạn bằng cách gửi tin nhắn hoặc định vị, hơn thế nó có khả năng tìm điện thoại. Một tin vui rằng 945 cũng có sự tương đồng. 

Thậm chí, không chỉ riêng về chức năng mà cả chiếc đồng hồ này còn có sự tương đồng về thiết kế. Với màn hình 1,2 inch được làm bằng kính Gorilla Glass có độ bền cao, chống xước. Dây đeo silicon cho cảm giác mềm mại thoải mái khi tập luyện ngày dài. 

Chúng đều có thể kết nối tốt với thiết bị Android và iOS, việc sử dụng Garmin Connect để bạn tùy chỉnh cài đặt, cửa hàng Garmin IQ tải xuống các ứng dụng mới và Garmin Pay thực hiện thanh toán NFC không tiếp xúc. 

Garmin Forerunner 745 và 945: Khác biệt thông số kỹ thuật   

Cả hai chiếc đồng hồ thông minh Garmin này khá giống nhau vậy tại sao Garmin Forerunner 945 có giá thành cao hơn Garmin Forerunner 745. Đầu tiên 745 chỉ nặng 0,1 ounce so với 945 và có viền nhỏ gọn hơn khoảng 3mm. Ở phiên bản 745 bạn nhận được cái lựa chọn màu sắc Neo Tropic, Magma Red và Whitestone, Đen trong khi đó 945 chỉ có màu đen. 

Sự khác biệt hơn chính là thời lượng pin. Sử dụng chế độ thông thường hoặc các tính năng không liên quan đến GPS thì lượng pin của 945 vượt trội hơn so với 745. Tuy nhiên cả hai đều giảm đi lượng pin khá nhiều nếu ở chế độ âm nhạc, nhưng 945 có độ bền cao hơn. Lượng pin của 745 có thể không tốt bằng phiên bản mới nhưng chúng đủ cho bạn sử dụng trong thời gian dài hạn. 

Bạn có thể lưu trữ nhạc trên Garmin Forerunner 745 và 945. Chúng cho phép người dùng tải xuống các danh sách phát trực tuyến như Spotify, Amazon Music Deezer, nhưng Forerunner 945 có thể lưu trữ đến 1000 bài hát cùng một lúc, trong khi đó bạn chỉ có thể nhận 500 bài hát trên Forerunner 745.

Đó là sự khác biệt đáng kể về dung lượng giữa hai chiếc đồng hồ. Tuy có nhiều người không cần đến một lượng lớn bài hát như vậy nhưng bạn vẫn phải thừa nhận rằng nó cho phép bạn tải xuống nhiều nội dung hơn. 

Garmin Forerunner 745 và 945: Tính năng độc quyền

Có quá nhiều điểm chung trên hai chiếc đồng thông minh Garmin này. Ngoài việc có một số tính năng khác biệt thì cả hai đều có những tính năng độc quyền dành riêng cho hai phiên bản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng những tính năng này có thể cập nhật cho những phiên bản sau. 

Hiện tại, trên Garmin Forerunner 745 có hai tính năng thú vị được sở hữu là đề xuất luyện tập mỗi ngày và cố vấn phục thể lực tập luyện được cải tiến. Đầu tiên nó sẽ lấy dữ liệu chạy hoặc đạp xe của bạn trước đó và đưa ra những đề xuất về các loại bài tập tiếp theo. Tính năng thứ hai bao gồm theo dõi sức khỏe và giấc ngủ sau khi bạn tập luyện thể thao, đồng thời nó sẽ cung cấp một số bài tập mới phù hợp với khả năng hoạt động của bạn. 

Đối với 945, người dùng có thể truy cập vào bản đồ ngoại tuyến với nhiều màu sắc và điều hướng từng chặng đường tập luyện ngay cả khi ngoại tuyến. Thực chất tính năng này cũng có trên 745 nhưng nó thông qua GPS, hơn nữa 745 có thể gặp sự cố về điều hướng khi ở khu vực tín hiệu kém. 

Garmin Forerunner 745 so với 945: Bạn nên mua cái nào?

Cả hai chiếc đồng Garmin Forerunner 745 và Garmin Forerunner 945 đều nằm trong danh sách đồng hồ thông minh Garmin tốt nhất năm 2021. Sở hữu những dữ liệu bật nhất dành cho các vận động viên chuyên nghiệp. Nhưng cũng chính vì thế, việc đề xuất chọn lựa có vẻ 745 phù hợp ở thời điểm hiện tại, vì chúng cũng có những cảm biến tương đồng 945 mà mức giá lại rẻ hơn.  

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây