Được nâng cấp từ phiên bản Fenix 3 series trước đây, do đó, Garmin Fenix 5 cũng mang những nền móng hỗ trợ theo dõi hoạt động căn bản và tối ưu nhất như hầu hết các dòng điện thoại thể thao thông minh khác của Garmin.

GarminFenix 5
Garmin Fenix 5

GARMIN FENIX 5 SERIES – NHỮNG ĐIỀU CĂN BẢN NHẤT

GIAO DIỆN MÀN HÌNH

Đầu tiên là giao diện trên mặt đồng hồ của Fenix 5. Nhìn chung thì nó có phần giống với các dòng Fenix khác, nhưng thật ra có một sự thay đổi “nhẹ” đó là khả năng tùy chỉnh các hiển thị trên màn hình theo ý thích (kể cả vị trí logo fenix).

Fenix 5

Ngoài ra, bạn còn có nhiều lựa chọn giao diện thông qua giao dịch với ứng dụng thứ ba trong Connect IQ hay sử dụng hình ảnh của ứng dụng mặt đồng hồ Garmin.

Ví dụ như, bạn có thể tùy chỉnh những thông số dữ liệu cần được hiển thị trên màn hình như là số bước chân, năng lượng, thời điểm mặt trời mọc/lặn, độ cao so với mặt nước biển, thông báo tin nhắn, quãng đường chạy được, v…v…

Điểm mới của Fenix 5 là tính năng kích hoạt nhanh các tiện ích và ứng dụng. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút giữa bên trái, menu các tiện ích và chế độ điều khiển sẽ hiện ra theo hình tròn. Trong đó bao gồm khóa màn hình, kích hoạt chế độ không làm phiền, hay điều chỉnh âm nhạc.

Fenix 5

Ngoài ra bạn còn có thể thêm vào các tiện ích khác tùy theo nhu cầu của bản thân, chẳng hạn như điều khiển máy chụp hình VIRB, cài đặt thời gian nhanh gọn thông qua GPS, hoặc là timer/stopwatch.


CHẾ ĐỘ THEO DÕI HOẠT ĐỘNG

Các chế độ theo dõi hoạt động của Fenix 5 thì vẫn như hầu hết các dòng thiết bị đeo thông minh khác của Garmin. Vì vậy hiển nhiên nó có thể theo dõi bước chân và cử động của cơ thể người dùng suốt cả ngày.

Fenix 5

Bạn có thể thêm các thông số dữ liệu mà đồng hồ ghi chép được hiển thị ngay trên mặt đồng hồ, còn không thì chỉ cần nhấn vào nút dưới cùng bên trái để vào trang theo dõi hoạt động.

Fenix 5 cung cấp mục tiêu bước đi mỗi ngày và thay đổi liên tục sau khi bạn đã hoàn tất mục tiêu, việc này nhằm động viên bạn di chuyển nhiều hơn để nâng cao sức khỏe.

Fenix 5

Các dữ liệu mà Fenix 5 ghi chép lại sẽ được đồng bộ liên tục vào ứng dụng điện thoại Garmin Connect, tương thích với mọi hệ điều hành như iOS/Android/Windows Phone. Bạn cũng có thể theo dõi thông qua trình duyệt web trên máy tính vẫn được.

Fenix 5


CẢM BIẾN NHỊP TIM QUANG HỌC 24/7

Mặc dù cả Fenix 5 lẫn Fenix 3 đều có cảm biến quang học đo nhịp tim 24/7 nhưng về độ nhạy và độ liên tục thì Fenix 5 được tối ưu hơn, ghi chép nhịp tim cũng ổn định hơn.

Thông qua biểu đồ nhịp tim chi tiết mà Fenix 5 cung cấp, bạn có thể biết được sức bền và mức độ sức khỏe của bạn rõ hơn, từ đó chăm sóc cơ thể một cách chỉn chu và chu đáo hơn.

Fenix 5


TỰ ĐỘNG XÁC ĐỊNH LOẠI HÌNH HOẠT ĐỘNG

Fenix 5 cũng có thể tự động xác định một số loại hình hoạt động đơn giản phát sinh thường ngày như đi bộ, chạy bộ và đạp xe. Tuy nhiên máy sẽ không tự động bật GPS nhưng nó sẽ dùng cảm biến gia tốc để đo lường.

Fenix 5


TIỆN ÍCH HIỂN THỊ THÔNG BÁO TỪ SMARTPHONE

Với tiện ích thông báo tin nhắn và tin tức từ các ứng dụng cá nhân trên điện thoại của bạn thì Fenix 5 cũng hỗ trợ giống như các dòng khác. Lưu ý rằng khi bạn xóa thông báo hiển thị trên đồng hồ thì trên điện thoại cũng sẽ bị xóa luôn nhé!

Hiện tại bạn cũng đã có thể theo dõi các biểu tượng Emoji trong tin nhắn văn bản đen trắng như các dòng điện thoại đập đá.

Fenix 5


KẾT NỐI WIFI

Điểm căn bản cuối cùng đó là chế độ WiFi của Fenix 5. Tuy nhiên chỉ có các phiên bản kính Sapphire mới có WiFi thôi. Nhưng theo nhiều nhận định của người sử dụng thì tốc độ đồng bộ dữ liệu của WiFi và Bluetooth không hề cách biệt là bao.

Để tùy chỉnh dữ liệu mạng WiFi, bạn có thể dùng Garmin Express nhằm tạo danh sách lưu trữ các mạng đáng tin cậy và quen thuộc cho lần kết nối sau.

Fenix 5


Cám ơn bạn đã đọc bài viết và hãy theo dõi thường xuyên kênh tin tức SmartWear.vn của chúng tôi để được cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây