Garmin Fenix ​​7: rò rỉ thông số kỹ thuật, thiết kế tính năng mong đợi

0
Gamrin Fenix 7

Garmin Fenix tự hào khi trở thành một trong những thiết bị đeo tay thu hút nhiều sự đam mê thể thao và hoạt động ngoài trời. Đây là những chiếc đồng hồ thông minh có nhiều tính năng hỗ trợ thể dục, thể thao và điều hướng. Garmin đã làm rất tốt trong việc tung ra các sản phẩm mới thời xuyên, hỗ trợ người dùng một cách hiệu quả nhất có thể. 

Giờ đây, bạn có thể mong đợi phiên bản mới hơn – Garmin Fenix 7. Hứa hẹn không thua kém bất kỳ người anh em nào có mặt trước đó của nó trên thị trường. Tuy nhiên, những thông tin đồn đại về sản phẩm không quá nhiều và vẫn chưa được xác thực nhưng đủ để bạn tìm hiểu về chiếc đồng hồ thể thao sắp ra mắt này. 

Garmin Fenix ​​7: Kỳ vọng về thiết kế

Giao diện tổng thể đồng hồ Fenix vẫn có sự tương động qua nhiều năm, tuy nhiên Garmin sẽ có vài tùy chỉnh về thiết kế giúp đồng hồ mới mẻ hơn. 

Với dòng Fenix 5, Garmin đã cố gắng làm thon gọn một chút. Phiên bản này mang đến ba kích thước khác nhau gồm biến thể S – được thiết kế dành cho các cổ tay nhỏ hơn hoặc cho các bạn nữ đam mê thể thao. 

Dòng sản phẩm Fenix 6 mới hơn mang đến một số thay đổi về thiết kế, đáng chú ý là màn hình lớn hơn – được thực hiện bằng cách giảm kích thước viền cho phép hiển thị nhiều dữ liệu hơn về các tùy chọn. Kèm theo là ba phiên bản 6/ 6S và 6X, hơn nữa Garmin đã cố gắng cắt bỏ một milimet từ mặt sau đồng hồ và một vài gam trọng lượng. 

Những thay đổi trên có thể được thực hiện trên Garmin Fenix 7 nhưng bạn đừng quá mong đợi vì thật sự nó vẫn khá cồng kềnh trên một số cổ tay. Mặt khác, hãng đang cố gắng về khả năng hiển thị tốt hơn nhưng không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của đồng hồ. Tiếp đến Garmin quyết định chọn các nút bấm vật lý để điều hướng và thực tế là nó phù hợp và tiện lợi cho những vận động viên thay vì màn hình cảm ứng khó sử dụng khi tập luyện hoặc trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. 

Fenix 6 hiện tại được xem là sản phẩm ấn tượng về điểm bán hàng với thời lượng pin dùng trong 2 tuần ở chế độ thông minh và 36 giờ khi bật GPS “bình thường”. Không chỉ vậy, nó còn sở hữu tính năng năng lượng mặt trời có biến thể với thấu kính sạc được gọi là công nghệ Power Glass. Đây là một công nghệ tiện ích bổ sung chắc chắn sẽ được sử trong trong những thiết bị tới, và nó có thể trở thành tiêu chuẩn trên Garmin Fenix 7. 

Ngoài ra, Fenix mới nhất mang đến các chế độ quản lý năng lượng tùy chỉnh, điều này cho phép người dùng thấy các cài đặt và cảm biến ảnh hưởng như thế nào đến lượng pin, từ đó bạn dễ dàng biết được khi nào thiết bị cần đến bộ sạc. 

Dường như Garmin sẽ điều chỉnh một số phần thiết kế trên chiếc đồng hồ thông minh Garmin Fenix 7 với phong cách thể thao, hiện đại cùng ba mẫu kích thước khác nhau. Kèm theo rất nhiều dây đeo, màu sắc mặt đồng hồ. 

Garmin Fenix ​​7: Các tính năng mong muốn 

Garmin Fenix được xem là một trong những đồng hồ GPS đa thể thao tốt nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng nó để đạp xe, bơi lội ngoài trời, trượt tuyết, leo núi, đi bộ đường dài,… Bên cạnh đó đồng hồ cung cấp các chỉ số chạy nâng cao và điều hướng ngoài trời khá tốt phù hợp cho các hoạt động thể dục. Cuối cùng, phần mềm Garmin Connect vẫn xuất sắc cho việc theo dõi cụ thể, phân tích và chia sẻ các hoạt động chăm sóc sức khỏe và luyện tập một cách toàn diện nhất. 

Tất cả đồng hồ Fenix cũng như Garmin Fenix 7 có thể được trang bị cảm biến ABC cung cấp thông tin thời gian thực. Máy đo độ cao tích hợp cung cấp dữ liệu độ cao, trong khi khí áp kế có thể sử dụng để dự đoán những thay đổi thời tiết bằng cách hiển thị các xu hướng ngắn hạn của áp suất không khí. Bên cạnh đó, la bàn điện tử hỗ trợ tốt cho việc di chuyển. 

Thông số kỹ thuật của tùy chọn Fenix rất tốt, trong đó Fenix 6 được hưởng lợi từ cảm biến nhịp tim ELEVATE mới – điều này rất có khả năng sẽ được nâng cấp hơn nữa ở biến thể tiếp theo. 

Các chỉ số đào tạo khác

Đồng hồ thông minh có rất nhiều tính năng về hình thức và sức khỏe bao gồm loạt các chỉ số Firstbeat, VO2 tối đa, ngưỡng lactate, hiệu quả đào tạo, điều kiện hiệu suất thời gian thực,… Và các số liệu thống kê hiện nay được điều chỉnh cho tình trạng thích nghi với nhiệt độ và độ cao. 

Có thể Garmin Fenix 7 cũng được hỗ trợ tính năng đào tạo nâng cao gọi là Dynamic PacePro. Đây là một hướng dẫn về tốc độ được điều chỉnh theo cấp độ trong suốt thời gian hoạt động cá nhân. Nó huấn luyện trong thời gian thực đưa ra tốc độ chạy chậm hoặc tăng tốc tùy thuộc vào mục tiêu và kế hoạch của bạn. 

Tiếp đến, tính năng Body Battery hiện có trên hầu hết các thiết bị đeo tay của Garmin – Cho bạn biết khi nào thích hợp tập luyện bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu căng thẳng, sự thay đổi nhịp tim (HRV), giấc ngủ và hoạt động. Tuy nhiên nó vẫn cần được cải thiện và hy vọng điều này sẽ có trên Garmin Fenix 7. 

Hơn vậy, bạn có thể mong đợi các chỉ số Firstbeat nó bao gồm điểm số hoạt động thể chất và đánh giá chất lượng giấc ngủ. Ở phiên bản tiếp theo có thể bạn sẽ nhận được nhiều hơn các chế độ luyện tập thể thao và các chỉ số bổ sung theo dõi. 

Cảm biến mới

Ở phiên bản Fenix 6 hiện tại nó thật sự không đem lại nhiều điều mới mẻ về cảm biến. Thay đổi duy nhất là PulseOx hiện có sẵn trên thiết bị và đo được mức độ bão hòa oxy vào ban đêm, cho phép hiển thị rõ ràng về chất lượng giấc ngủ cá nhân. 

Cảm biến điện tâm đồ đã trở thành tiêu đề trong năm nay, đó là một tính năng tốt cho sức khỏe hơn là thể dục nhưng hiện vẫn chưa được thêm vào đồng hồ Garmin. Và giờ đây, nó có thể sẽ xuất hiện trên Fenix 7 mới với khả năng hỗ trợ vượt trội. 

Dự kiến giá

Vì đây là những mẫu đồng hồ thông minh cao cấp nên mức giá bán có thể ở mức trên trung bình. 

Forerunner 945 là phiên bản bình dân của Fenix ​​6 nên rất có thể Forerunner 955 là phiên bản ít tốn kém hơn của Garmin Fenix 7. Chắc chắn rằng bạn sẽ nhận các mức giá khác nhau cho từng tùy chọn trên đồng hồ mới bao gồm phiên bản cao cấp hay giới hạn.

Dù mức giá nào, Garmin Fenix 7 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời vì nó sẽ là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất cho những người đam mê thể dục. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây