Garmin Enduro vs Garmin Fenix ​​6: sự khác biệt là gì?

0
Garmin Fenix 6 và Enduro

Đúng vậy, Enduro là sự bổ sung mới nhất dành cho các thiết bị đeo tay của Garmin đang ngày một phát triển. Được mô tả là chiếc đồng hồ thông minh GPS siêu hiệu suất, đi kèm với khả năng sạc năng lượng ngoài trời được chế tạo cho các vận động viên có độ bền cực cao. 

Là sản phẩm so sánh gần nhất với Fenix ​​6X Pro Solar của Garmin. Tuy nhiên, cả hai đều có một số khác biệt quan trọng: Garmin Enduro có thể thể tiếp tục hoạt động lâu hơn nữa nhưng đối với Fenix 6 nó phải hy sinh một số chức năng để đạt điều tương tự Enduro. 

Garmin Enduro vs Fenix ​​6: Thiết kế và phần cứng

Garmin Fenix 6 hiện đang là anh lớn của nhóm Garmin, nó có nhiều biến thể và kích thước khác nhau. Mặt khác, Enduro chỉ có một kích thước và hai biến thể.

Khi mua Garmin Fenix 6, bạn có thể chọn giữa phiên bản S dành cho cổ tay nhỏ, phiên bản thông thường và bản X dành cho cổ tay lớn hơn. Không chỉ vậy, nó còn có một phiên bản Pro, Pro Solar và một số khác được làm bằng Sapphire. Có nghĩa, hãng cung cấp đến 8 tùy chọn khác nhau và có mức giá giao động từ $550 đến $950

Enduro có cùng kích thước với Fenix 6 (51 x 51 x 14,9 mm): Ở phiên bản đầu tiên nó có tùy chọn bằng thép không gỉ hoặc titan phủ kim cương giống như Carbon (DLC) đắt tiền hơn. Và phiên bản thứ hai làm bằng titan hoặc kim cương giống như Carbon (DLC)

Về thiết kế, hầu hết mọi thứ đều giống nhau. Cả hai mẫu đồng hồ đều có màn hình MIP bộ nhớ trong pixel (MIP) có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời 1,4 inch với độ phân giải 280 x 280 pixel. Bộ đôi này cũng có khả năng chống nước 10ATM

Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt nhỏ về trọng lượng: Enduro nhẹ hơn với phiên bản thép có trọng lượng 72 gram và titan chỉ nặng 58 gram. Trong khi đó, Garmin Fenix 6X tùy chọn titan có trọng lượng 82 gram. 

Hiện Enduro tương đương với một biến thể của Garmin Fenix 6 (không phải bản Pro), nhưng có thêm tính năng sạc bằng năng lượng mặt trời. Bạn có thể mong đợi nhận được tối đa 50 ngày ở chế độ thông minh trên Enduro và đến 65 ngày với sạc năng lượng mặt trời. Với GPS đồng hồ sẽ tiếp tục hoạt động đến 70 giờ và 80 giờ ở năng lượng mặt trời. Ngoài ra, các tùy chọn tiết kiệm pin hoạt động tối đa 130 ngày với năng lượng mặt trời giữa các lần sạc. 

Còn với Garmin Fenix 6 X Pro Solar có thể hoạt động đến 21 ngày và 24 ngày với năng lượng mặt trời ở chế độ thông minh (ít hơn Enduro khá nhiều). Khi bật GPS đồng hồ sẽ tiếp tục hoạt động ít nhất trong 60 giờ. 

Về cảm biến cả hai đều giống nhau, vì Garmin đã không nâng cấp ở hai thiết bị này. Rất có thể hãng đang để dành các nâng cấp cho sự ra mắt mới của Forerunner 955 vào cuối năm nay hoặc Garmin Fenix ​​7.

Và tất nhiên bạn sẽ nhận được gia tốc kế, con quay hồi chuyển, la bàn, nhiệt kế, Pulse Ox, máy đo độ cao khí áp kế, máy đo nhịp tim ở cổ tay Garmin Elevate và GPS / GLONASS / Galileo. Ngoài ra NFC giúp thanh toán không tiếp xúc.

Enduro và Fenix ​​6: hoạt động và tính năng thông minh

Về hoạt động cơ bản và theo dõi thể thao, bạn sẽ không tìm thấy nhiều điểm khác biệt giữa Garmin Enduro và Garmin Fenix 6. Tuy nhiên, nó thiếu bộ nhớ tích hợp nhạc, không có bản đồ, Wifi, không có ứng dụng sân gôn tải sẵn. Chính vì điều này, Enduro có dung lượng lưu trữ ít hơn Fenix ​​6x Pro (64MB so với 32GB).

Enduro cũng bỏ lỡ bản đồ địa hình được tải sẵn, bản đồ đường và đường mòn được tải trước, bản đồ trượt tuyết, khả năng hỗ trợ bản đồ có thể tải xuống. Có vẻ như nó được thiết kế chủ yếu dành cho những vận động viên siêu chạy. Mặt khác, Enduro mang đến một vài điều mới mẻ bao gồm một phiên bản tinh chỉnh VO2 max của Garmin được gọi là Trail Run VO2max, một bộ đếm thời gian nghỉ khi chạy cực nhanh và thông tin về các lần leo núi,… 

Các tính năng này hiện đang có bản Beta cho Garmin Fenix 6, và rất có thể không lâu Fenix ​​6 sẽ kế thừa tất cả những điều này từ Garmin Enduro. 

Garmin Enduro vs Fenix ​​6: Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ phiêu lưu ngoài trời, bạn sẽ không nhầm với Garmin. Dòng Fenix 6 là lựa chọn hàng đầu bạn nên xem xét, nó đi kèm với nhiều thứ được công ty cung cấp. 

Trong đó, Garmin Enduro là phiên bản tinh chỉnh của Fenix ​​6X Pro Solar. Nhưng không hỗ trợ nhạc, bản đồ và Wifi. Tuy vậy, chiếc đồng hồ này được sản xuất đặc biệt dành cho những người chạy marathon cùng lượng pin tuyệt vời với một số chức năng bổ sung. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây