Fitbit Versa 3 và Apple Watch SE: Đồng hồ thông minh nào chiến thắng

0
Đồng hồ Fitbit Versa 3 và Apple Watch SE

Hiện nay, nhu cầu người dùng ngày một tăng vì vậy thị trường công nghệ cũng ngày một phát triển. Một trong số đó, đồng hồ thông minh là cái tên đang được tìm kiếm khá nhiều ở thời điểm hiện tại, điều này đồng nghĩa với việc các thiết bị đeo tay ngày càng trở nên phổ biến hơn với người dùng.

Chính vì nhu cầu ngày càng tăng, nhiều hãng Smartwatch đã cho ra mắt các dòng sản phẩm với nhiều phong cách cùng mức giá khác nhau. Nên việc tìm kiếm cho mình một chiếc đồng hồ thông minh với mức giá trung bình là điều có thể. Hiện tại hai sản phẩm mới, đến từ hai thương hiệu lớn của thị trường công nghệ mang tên Fitbit Versa 3 và Apple Watch SE cung cấp khá đầy đủ các chức năng cần thiết cho người dùng cùng mức giá ưu đãi trên thị trường. 

Fitbit Versa 3 và Apple Watch SE: Giá

Hai chiếc đồng hồ Fitbit Versa 3 và Apple Watch SE có mức giá chênh lệch khoảng $50 (khoảng 1.158.800 VND), tùy thuộc vào từng mẫu Apple Watch mà bạn muốn nhận.

Với những bạn yêu thích mẫu đồng hồ Apple Watch thì việc tốn thêm $50 trên Apple Watch SE thay vì thêm hơn $100 như Apple Watch 6 để tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn Fitbit Versa 3 một mức giá tầm trung với nhiều tính năng tuyệt vời. 

Fitbit Versa 3 và Apple Watch SE: Thiết kế và màn hình

Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này có chung kiểu dáng mặt vuông hiện đại. Với vẻ ngoài của Apple Watch có phần lớn hơn một chút nhờ vào thiết kế không viền tạo cảm giác không gian màn hình rộng lơn. Trong khi đó Fitbit Versa 3 có phần nhỏ hơn một chút nhưng viền đồng hồ khá dày nên có phần chiếm diện diện tích hiển thị màn hình. 

Đối với Fitbit Versa 3, hãng không cài đặt nút bấm vật lý nào trên đồng hồ, thay vào đó hãng sẽ sử dụng cảm ứng lực để đánh thức màn hình thiết bị. Còn với Apple Watch SE sử dụng một nút xoay kỹ thuật số để điều hướng các tính năng trên đồng hồ. Nhưng khi đeo trên cổ tay có vẻ như Versa 3 sẽ hợp thời trang hơn so với Apple Watch SE thể thao. 

Dù bạn chọn chiếc đồng hồ thông minh nào thì những dây đeo trên cả hai sản phẩm đều đem lại sự thoải mái trong việc tập luyện hay đi chơi ngày dài. 

Được trang bị màn hình cảm ứng OLED sắc nét hiển thị tốt dưới ánh sáng mặt trời, và bạn có thể nhận được màn hình luôn hiển thị ở Fitbit. Tuy nhiên ở Apple SE sẽ bị giới hạn tính năng này. 

Fitbit Versa 3 và Apple Watch SE: Theo dõi hoạt động 

Một nâng cấp đáng chú ý của Versa 2, Versa 3 là khả năng theo dõi hoạt động thể dục tương tự Apple Watch SE. Bạn sẽ nhận được GPS trên thiết bị, đồng nghĩa với việc không cần đem theo điện thoại trong quá trình tập luyện mà vẫn có thể theo dõi được các chỉ số liên quan mà đồng hồ đem lại. 

Khi nói đến việc theo dõi thể dục và sức khỏe hàng ngày thì Fitbit Versa 3 có vẻ lợi thế hơn. Khi nhận được khả năng theo dõi nồng độ oxy trong máu, tính năng này khá quan trọng nhưng bị cắt giảm trên Apple Watch SE. Hiện Versa 3 cũng có Active Zone Minutes thông qua tính năng có thể theo dõi được lượng tiêu thụ trong cơ thể, tim mạch hoặc nhịp tim cao nhất khi tập thể dục.   

Dù việc theo dõi giấc ngủ của Apple đã có phần cải tiến khi đi kèm với bản cập nhật phần mềm WatchOS 7 nhưng nó vẫn không thể vượt trội như khả năng theo dõi giấc ngủ trên Fitbit. Ở tính năng này Versa 3 sẽ đưa ra các thông tin cụ thể hơn về thời gian hay chất lượng giấc ngủ. Còn với Apple Watch SE chúng vẫn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu giấc ngủ và thiết lập thói quen giấc ngủ. 

Khi sở hữu Fitbit Versa 3 bạn sẽ nhận được tùy chọn đăng ký Fitbit Premium với giá $9,99 mỗi tháng. Dịch này cung cấp các thông tin chi tiết về giấc ngủ, cũng như các kế hoạch đào tạo dựa trên sức khỏe của bạn,… Trong khi đó Apple SE bổ sung một tính năng Apple Fitness Plus, đây là dịch vụ thể dục mới của hãng tương đương với Fitbit Premium. 

Fitbit Versa 3 và Apple Watch SE: Ứng dụng và tính năng 

Cả hai chiếc đồng hồ này hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc cũng như bộ nhớ lưu trữ nhạc trên thiết bị. Nhưng Versa 3 chỉ cung cấp danh sách phát ngoại tuyến từ Pandora hoặc Deezer, và không hỗ trợ dịch vụ phát trực tuyến. Trong khi đó, Apple hỗ trợ lưu trữ Apple Music ngoại tuyến hữu ích mà không cần dùng đến điện thoại. Cả hai đều cung cấp các điều khiển Spotify.

Điều này có thể thấy một số tính năng thông minh Apple có phần vượt trội hơn và Fitbit vẫn đang cố gắng cải thiện thư viện ứng dụng của mình. Theo như một số thử nghiệm thì chúng tôi thấy việc điều khiển các tính năng trên Apple hoạt động mượt hơn so với Fitbit. 

Mặc dù cả hai chiếc đồng hồ thông minh này có Trợ lý giọng nói và khả năng phản hồi thông báo. Tuy nhiên, bạn cần nên biết một số tính năng độc quyền như Apple SE có Siri cho phép bạn trả lời các cuộc gọi và tin nhắn được gửi bằng Iphone. Đối với Fitbit bạn có thể thiết lập với iOS nhưng chỉ người dùng Android mới có thể phản hồi các thông báo. Tất riêng rằng bạn sẽ không thể nào tìm thấy Siri trên Fitbit Versa 3 nhưng bù lại Alexa Trợ lý Google có trên Fitbit cung cấp nhiều khả năng thông minh hơn. 

Bên cạnh đó, một ưu điểm khác chỉ có mặt trên Apple Watch là khả năng kết nối di động. Nếu bạn đăng ký cung cấp dịch vụ di động thì Apple Watch SE có thể hoạt động độc lập. Trong khi đó Versa 3 còn phụ thuộc vào điện thoại và không có LTE. 

Pin 

Cả hai chiếc đồng hồ này có sự khác biệt quá lớn về lượng pin. Trong khi Apple Watch SE có thể sử dụng trong 18 giờ thì Fitbit Versa 3 có thể dùng đến 6 ngày ở chế độ thông minh. Tuy nhiên, cả hai chiếc đồng hồ này sẽ có thể thay đổi về thời gian sử dụng pin qua việc cài đặt hiển thị, theo dõi thể dục và GPS. 

Kết luận 

Tất cả những điều ở trên, có thể thấy chiếc đồng hồ thông minh Versa 3 hoạt động tốt ở mức giá tầm trung. Nó có giá thấp hơn so với Apple SE và có hầu hết các tính năng theo dõi sức khỏe, hơn thế thời lượng pin đem cũng rất cùng tuyệt vời. 

Điều này cũng nói lên Apple Watch SE có mức giá bán cao hơn cho việc chọn lựa, nhưng bạn lưu ý rằng nó chỉ có thể hoạt động với những chủ sở hữu Iphone. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây