Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024

Fitbit Versa 3 và Apple Watch 3: đồng hồ nào phù hợp với bạn

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Nếu bạn là một fan hâm mộ của các mẫu sản phẩm Versa trước đây, chắc chắn Fitbit Versa 3 mới không làm bạn thất vọng. Nó cung cấp nhiều đặc quyền mà không phải chiếc đồng hồ thông minh cũng được sở hữu bao gồm GPS tích hợp, thời lượng pin lâu hơn, công nghệ nhịp tim được cải thiện, micro/ loa tích hợp,… 

Đối với Apple Watch Series 3 cũ hơn so với Fitbit Versa 3 một chút, nhưng nó vẫn tốt cho việc cung cấp các tính năng cùng mức giá phải chăng hơn. Chúng bao gồm việc hỗ trợ GPS tích hợp, theo dõi sức khỏe và thể dục, theo dõi nhịp tim, hỗ trợ ứng dụng tuyệt vời và kết nối di động tùy chọn. 

Apple Watch Series 3 so với Fitbit Versa 3

Với những người muốn sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh Android tốt nhất hiện nay có khả năng bạn sẽ thích Fitbit Versa 3, vì đây là một thiết bị đeo tay tuyệt vời với những khả  năng sức khỏe và thể chất hoàn thiện. Mặt khác, nếu bạn là người dùng Iphone sẽ có rất nhiều ưu điểm riêng biệt trên sản phẩm được hỗ trợ trên chiếc đồng hồ Apple Watch 3 này. 

Apple Watch 3: giá cả phải chăng hơn

Apple Series 3 vốn đã có vài năm tuổi trên thị trường, do đó nó không phải là mẫu đồng hồ mới nhất của hãng. Nhưng nhìn về mặt tích cực thì đây vẫn là thiết bị đeo tay hoạt động tốt ở mức giá phải chăng hơn, vì thế chúng cũng được xem là mẫu đồng hồ tuyệt vời dành cho những ai có ngân sách thấp. 

Đi kèm với hai tùy chọn kích thước 38mm và 42mm cùng màu vỏ bằng nhôm bạc hoặc xám. Bên cạnh đó là tất cả các tính năng cần thiết của đồng hồ thông minh như: GPS tích hợp, theo dõi nhịp tim, hoạt động/ giấc ngủ, thông báo trên điện thoại thông minh, bộ nhớ nhạc, khả năng chống nước 5ATM và thanh toán di động. Mặc dù thường bạn có thể dùng trong 18 giờ pin với một lần sạc. 

Một lợi ích mà Apple Watch 3 cung cấp là khả năng kết nối di động tùy chọn, tuy nhiên mức giá sẽ tăng lên khi lựa chọn tính năng này. Nếu bạn luôn phải di chuyển và muốn đồng hồ luôn kết nối trên cổ tay, thì đó có thể là một đặc quyền đáng giá. Tính năng này hiện không có trên Fitbit Versa 3, vì vậy đây có thể xem là lợi thế dành cho Apple Watch 3 so với đối thủ cạnh tranh.

Trong khi các mẫu mới hơn như Apple Watch 6 cung cấp nhiều tính năng nâng cao về sức khỏe gồm cảm biến điện tâm đồ (ECG) và theo dõi oxy trong máu, thì Apple Watch 3 lại có một số điều cơ bản hơn. Đúng vậy, bạn sẽ không nhận được một trong hai tính năng trên nhưng bù lại Apple Series 3 được hỗ trợ theo dõi nhịp tim cả ngày. Với tính năng, người dùng sẽ nhận được thông báo nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về nhịp tim. 

Fitbit Versa 3: hỗ trợ thể dục tốt

Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ thông minh tràn ngập các tính năng sức khỏe và thể dục, Fitbit Versa 3 hoàn toàn có thể mang lại những gì bạn muốn. Ở những khách hàng yêu thích đồng hồ thông minh chắc hẳn không còn xa lạ với thiết kế của Fitbit, hơn nữa chúng sẽ làm bạn hài lòng với loạt tính năng tương tự ở người tiền nhiệm kèm theo là một số cải tiến bổ sung. Đi kèm với 20 chế độ tập luyện dựa trên mục tiêu, theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ nâng cao, theo dõi sức khỏe phụ nữ và Fitbit Pay. Cùng trợ lý Amazon AlexaTrợ lý Google, cả hai hoạt động tốt nhờ micro và loa tích hợp. 

Bạn sẽ nhận được cải thiện thời lượng pin trên phiên bản mới với khoảng thời gian 6 ngày dùng ở chế độ thông minh. Ngoài ra, ở tính năng sạc nhanh bạn có thể sử dụng cả ngày chỉ với 12 phút sạc. 

So với người tiền nhiệm, Fitbit Versa 3 vẫn giữ nguyên thiết kế đặc trưng của hãng. Tuy nhiên, mô hình cung cấp một màn hình lớn hơn các đường nét mềm mại, cải thiện sự thoải mái và tăng khả năng phản hồi. Cùng vỏ nhôm 40mm với các màu Midnight / Soft Gold, Black / Black và Pink Clay / Soft Gold. 

Fitbit cũng thay đổi chốt khóa dây đeo giúp Versa 3 thoải mái là linh hoạt trên cổ tay, điều đó cũng có nghĩa bạn dễ dàng hoán đổi các loại dây đeo với nhau. Tuy nhiên, các dây đeo Versa trước đây sẽ không còn tương tích ở phiên bản mới này. 

Một số đặc quyền mới có sẵn trên đồng hồ bao gồm tính năng Active Zone Minutes – thông qua tính năng chúng sẽ cảnh báo khi bạn đạt đến vùng nhịp tim mục tiêu được cá nhân hóa trong khi hoạt động. Cùng sự cải thiện theo dõi nhịp tim với công nghệ PurePulse 2.0 mới – hãng cho biết đây là công nghệ đo nhịp tim tiên tiến nhất trên thiết bị đeo tay, tính năng này cung cấp những cảnh báo nhịp tim cao thấp. Và cảm biến SpO2 – theo dõi nồng độ oxy trong máu. 

Tiếp đến là sự hỗ trợ bởi Trợ lý Google và Amazon Alexa tích hợp – bất kể bạn sử dụng trợ lý giọng nói nào micro và loa tích hợp sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng. Hơn thế, micro/ loa cũng rất hữu ích khi bạn muốn thực hiện cuộc gọi nhanh qua Bluetooth trên cổ tay mình. 

Apple Watch 3 và Fitbit Versa 3: nên lựa chọn mẫu nào? 

Việc lựa chọn một trong hai chiếc đồng hồ này còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Đối với người dùng iOS  sẽ có những trải nghiệm tốt hơn với Apple Watch, đặc biệt là điều hướng các ứng dụng và thông báo. Lưu ý rằng điện thoại Android không thể tương thích với đồng hồ Apple, vì vậy điều đó cũng khiến chúng hơi thu hẹp với một số người dùng. 

Tuy nhiên, nếu bạn không ngại chi thêm một khoản tiền và không lo lắng về việc kết nối di động trên đồng hồ thông minh thì Fitbit Versa 3 là một lựa chọn mới và tốt hơn. Bên cạnh đó là khả năng theo dõi sức khỏe và thể chất được nâng cao, cải thiện thông qua việc theo dõi nhịp tim, nồng độ oxy trong máu và thời lượng pin 6 ngày. 

- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_imgspot_img

Related news

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here