Fitbit và Tile có thể chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam ?

0
Hãng công nghệ Fitbit rút khỏi Trung Quốc

Fitbit và Tile là 2 hãng công nghệ lớn tại Mỹ, nhưng với tính hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc thì việc chuyển nhà máy sản xuất ra khỏi Trung Quốc chỉ là vấn để thời gian.

Đại diện Fitbit cho biết sẽ dừng mọi hoạt động sản xuất đồng hồ thông minh và thiết bị đeo theo dõi sức khỏe tại Trung Quốc vào tháng 1 năm sau. Tương tự với Tile khi họ đang phải chịu 1 mức áp thuế quá nặng tại thời điểm này. Việc di cư này được cho là cần thiết trong bối cảnh ngày càng leo thang của 2 cường quốc.

Hãng công nghệ Fitbit rút khỏi Trung Quốc

Theo nguồn tin từ Bloomberg, Tile đang có kế hoạch di chuyển cơ sở sản xuất sang các nước Đông Nam Á bao gồm Malaysia và Việt Nam. Ông Prober ( CEO Tile ) cho biết là công ty đang xem xét kỹ lưỡng về toàn bộ chuỗi cung ứng trước khi đưa ra quyết định.

Vậy là Fitbit và Tile là 2 cái tên tiếp theo rời khỏi Trung Quốc. Năm ngoái Gopro cũng đã bắt đầu chuyển các nhà máy sản xuất của họ ra khỏi Trung Quốc. Cũng trong tháng 8 vừa qua thì HP cũng đã có những úp mở về khả năng ra đi của mình. Apple cũng có những động thái đàm phán với nhà trắng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu đáp ứng được các điều kiện kỹ thuật và nhân lực thì Việt Nam hoàn toàn có thể là công xưởng chính cho các hãng công nghệ đang tìm đường tháo chạy khỏi Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung này.

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây