Fitbit Sense và Samsung Galaxy Watch 3: Bạn nên mua cái nào?

0
Đồng hồ Fitbit Sense và Samsung Galaxy Watch 3

Fitbit Sense và Samsung Galaxy Watch 3 được biết là hai dòng sản phẩm mới nhất của từng thương hiệu. Chúng có nhiều ưu điểm riêng biệt, đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dùng bởi những nâng cấp hoàn hảo từ các ứng dụng thông minh đến khả năng hoạt động, thể dục. 

Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh giúp bạn duy trì sức khỏe của mình hãy cân nhắc đến Fitbit Sense. Nó được sở hữu công nghệ nhịp tim tiên tiến nhất với một số cảm biến quan trọng và thời lượng pin vượt trội cùng bản dùng thử Fitbit Premium miễn phí.

Samsung Galaxy Watch 3 cũng có những cải tiến khá thu hút từ người tiền nhiệm của nó. Đi kèm là GPS tích hợp, kết nối LTE tùy chọn, thông báo liên tục trên điện thoại thông minh, thanh toán di động và một số tính năng sức khỏe, thể dục mới giúp bạn tập luyện tốt ở mọi cấp độ. 

Fitbit Sense và Galaxy Watch 3: Sở thích chung

Hai chiếc đồng hồ thông minh này đều có một số lợi ích chung, nhưng mỗi thiết bị có cách tiếp cận khác nhau. Nếu bạn cần một chiếc đồng hồ theo dõi chi tiết về sức khỏe và thể chất thì Fitbit Sense có thể giành được chiến thắng ở phần đánh giá này. Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ có thể kết nối LTE giúp bạn giữ liên lạc mọi lúc thì Samsung Watch 3 có thể phù hợp hơn với bạn. 

Fitbit Sense có nhiều tính năng sức khỏe tiên tiến 

Về ngoại hình chiếc đồng hồ Fitbit Sense có phần quen thuộc vì nó gần như tương đồng với những mẫu đồng hồ Versa. Bạn sẽ nhận được thiết kế hình vuông đặc trưng của Fitbit cùng với một số nâng cấp quan trọng. Đầu tiên, vỏ đồng hồ làm bằng nhôm và thép không gỉ cao cấp có lõi cảm biến sinh học mang lại vẻ ngoài bóng bẩy với công nghệ cao. Lưu ý rằng bạn chỉ nhận được một tùy chọn kích thước vỏ trên Fitbit Sense. 

Mặc dù trông giống như các mô hình khác mà công ty cung cấp, nhưng chúng có sự đặc biệt riêng về mặt tính năng. Fitbit cũng tuyên bố rằng thiết kế cải tiến này sẽ mang đến cho người dùng sự thoải mái và linh hoạt vượt trội. Ngoài ra, ở phiên bản mới được sử dụng chốt khóa thông minh nên bạn dễ dàng thay đổi các dây đeo với nhau. Tuy nhiên với các loại dây đeo ở một số mẫu Versa sẽ không hoạt động được trên Fitbit Sense. 

Bạn sẽ nhận được nhiều cảm biến bao gồm nhiệt độ da có thể phát hiện những dấu hiệu thay đổi, cùng cảm biến điện tâm đồ (ECG) – phân tích nhịp tim của bạn và phát hiện các dấu hiệu rung tâm nhĩ (AFib), sau khi có kết quả bạn dễ dàng tải xuống và chia sẻ với bác sĩ. 

Một bổ sung khác hoàn toàn mới trên Fitbit Sense là cảm biến hoạt động điện qua da (EDA), được thiết kế để đo phản ứng hoạt động điện da. Cách thực hiện là bạn phải đặt lòng bàn tay lên mặt đồng hồ và nó sẽ phát hiện những thay đổi điện nhỏ trong mức độ mồ hôi ở da. Thông qua tính năng chúng nó thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cơ thể phản ứng với căng thẳng. 

Giờ đây, hãng đã triển khai công nghệ PurePulse 2.0 tiên tiến – cung cấp khả năng theo dõi nhịp tim được cải thiện trên Fitbit Sense. Tính năng số phút mới cũng được hỗ trợ giúp bạn đạt được vùng nhịp tim mục tiêu cũng như biết được số phút hoạt động trong vùng đốt cháy chất béo, tim mạch hoặc nhịp tim cao nhất. Ngoài ra, Sense còn được cá nhân hóa vùng nhịp tim của bạn dựa trên độ tuổi và mức độ thể chất. 

Đối với các tính năng thông thường của Fitbit vẫn có trên Sense bao gồm theo dõi nhịp tim 24/7, hơn 20 chế độ tập luyện dựa trên mục tiêu, thời lượng pin đến hơn 6 ngày, khả năng chống nước đến 5ATM, theo dõi hoạt động/ giấc ngủ, theo dõi sức khỏe phụ nữ, Fitbit PayAmazon-Alexa. Hiện Trợ lý Google cũng có sẵn trên bản cập nhật mới nhất. Thêm vào đó là micro và loa được tích hợp trên đồng hồ, có nghĩa rằng bạn có thể phản hồi trên trợ lý giọng nói và thực hiện cuộc gọi thông qua Bluetooth. 

Samsung Galaxy Watch 3 tốt nhất trong việc kết nối 

Đầu tiên, sự thu hút của chiếc đồng hồ Galaxy Watch 3 là ngoại hình tuyệt đẹp, có phần mỏng hơn trước nhưng ở một số điểm vẫn có sự tương đồng với phiên bản tiền nhiệm. Với hai tùy chọn kích thước 41mm45mm, cả hai đều tương thích với các dây đeo có thể hoán đổi cho nhau. 

Ở tùy chọn 45mm sẽ đắt tiền hơn vì có phiên bản bằng thép không gỉtitan, trong khi ở tùy chọn 41mm chỉ có sẵn phiên bản thép không gỉ với ba màu sắc để chọn lựa gồm Mystic Black, Mystic SilverMystic Bronze. Về lượng pin chúng thấp hơn Fitbit Sense chỉ khoảng 2 đến 3 ngày dùng, nhưng may mắn thay Samsung đã tung ra phiên bản cập nhật mới có thể giải quyết được vấn đề này. 

Các tính năng trên Samsung Watch 3 bao gồm phân tích hoạt động, VO2 tối đa và theo dõi giấc ngủ được cải thiện. Nó cũng trang bị tính năng điện tâm đồ (ECG) có thể phát hiện nhịp tim không đều và cho thấy tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn. Thêm vào đó là các công cụ phục hồi và huấn luyện chạy bộ mới được tích hợp sẵn, người dùng cũng có thể truy cập vào thư viện video tập luyện tại nhà trên ứng dụng Samsung Health và truyền đến TV của mình để theo dõi. 

Một tính năng ngày càng trở nên phổ biến với đồng hồ thông minh – khả năng phát hiện té ngã: Bất cứ khi nào bạn chuyển động thiết bị có thể phát hiện nếu bạn té ngã, miễn là có kết nối mạng Galaxy Watch 3 sẽ thông báo khẩn cấp lên những người bạn đã cài đặt trước đó và chia sẻ vị trí của bạn. 

Fitbit Sense và Samsung Galaxy Watch 3: Bạn nên mua cái nào? 

Mặc dù hai chiếc đồng hồ thông minh này không cung cấp những trải nghiệm giống nhau nhưng chúng vẫn có một số điểm tương đồng. Cả hai đều cung cấp GPS tích hợp, theo dõi nhịp tim, theo dõi hoạt động/ giấc ngủ, thông báo trên điện thoại thông minh và thanh toán di động. Nếu bạn là người rất quan tâm đến khả năng theo dõi sức khỏe thì việc chọn Fitbit Sense sẽ phù hợp hơn đối với bạn, nó sẽ cung cấp nhiều cảm biến và dữ liệu chuyên môn  giúp bạn có cái nhìn tốt hơn về tổng thể sức khỏe của mình. 

Nếu các cảm biến sức khỏe không phải là tất cả những điều quan trọng mà bạn lại chú ý đến chiếc đồng hồ thông minh cung cấp những trải nghiệm kết nối đầy đủ, bạn sẽ hài lòng với chiếc đồng hồ Samsung Galaxy Watch 3. Một trong những điểm khác biệt chính là tùy chọn kết nối LTE, cho phép bạn không dùng đến điện thoại mà vẫn duy trì kết nối. Thậm chí được chọn kích thước vỏ và chất liệu mà bạn thích, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn một chút nhé. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây