Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3 đánh dấu sự đối đầu không có hồi kết giữa Garmin và Fitbit, bởi vì chúng đều mang bản chất là đồng hồ thể thao thông minh – vừa theo dõi sức khỏe vừa sở hữu các tính năng di động thông minh – vừa sở hữu dung lượng pin khá ấn tượng và đều ra mắt cùng thời điểm gần đây.

Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3

Cả Fitbit Ionic lẫn Garmin Vivoactive 3 đều là hai lựa chọn tốt, nếu bạn có hứng thú với đồng hồ thể thao thông minh, và SmartWear sẽ giúp bạn tìm ra được ‘nhân vật’ nào phù hợp với nhu cầu, sở thích hay lối sống của bạn hơn, mời bạn đọc tiếp bài phân tích bên dưới nhé!

Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3


Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3: Thiết kế

Thiết kế chính là cách dễ nhất để phân biệt Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3, và bởi vì nó thuộc phạm trù thẩm mỹ cá nhân nên ở đây, tôi sẽ nêu đặc điểm bên ngoài của mỗi thiết bị.

FITBIT IONIC

 • Màn hình cảm ứng vuông vức 1,000 nit
 • Màu sắc lấy cảm hứng từ bộ phim viễn tưởng The Martian và series truyền hình Star Trek
 • Không gọn ghẽ bằng các thiết bị trước đây của Fitbit, bởi vì nó tích hợp GPS, dung lượng pin lâu bền, cảm biến tri-wavelength và nhịp tim
 • Sở hữu dàn nút điều khiển tương tự như Fitbit Blaze: 2 nút bên phải và 1 nút bên trái
 • Hiển thị dữ liệu dễ đọc, dễ tiếp cận và bắt mắt
 • Quai đeo có thể thay đổi nhưng chỉ tương thích với phụ kiện cùng hãng

Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3

GARMIN VIVOACTIVE 3

 • Sở hữu màn hình tròn trịa hoàn toàn khác với ‘tiền bối’ Vivoactive HR
 • Mỏng và nhẹ hơn hẳn dòng đồng hồ thể thao Garmin Fenix “best-seller”, với kích thước là 43mm
 • Chỉ có 1 nút điều khiển duy nhất và viền cảm ứng hỗ trợ điều hướng trong menu ứng dụng, tiện ích
 • Hiển thị always-on tiện lợi
 • Quai đeo dễ dàng thay đổi và tương thích với bất kì phụ kiện khác cùng kích thước 20mm

Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3


Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3: Theo dõi

Về theo dõi sức khỏe, Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3 đều sở hữu những tính năng căn bản nhất, chẳng hạn như đếm bước chân, đọc nhịp tim, v..v…

Với theo dõi nhịp tim, mặc dù đã được cải thiện rất nhiều, thì Ionic không chuẩn xác bằng Vivoactive 3 trong hoạt động luyện tập với cường độ cao, do đó bạn hãy cân nhắc thiết bị của Garmin nếu bản thân là người yêu thích tập gym hoặc các môn thể thao tương tự, và cần sự hỗ trợ theo dõi dữ liệu nhịp tim đáng tin.

Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3

Riêng với theo dõi GPS thì cả hai đều tương đồng với nhau, và tương đồng ở đây là tốt như nhau, thật mừng làm sao!

Còn chế độ theo dõi hoạt động thể thao, thì hiển nhiên chúng ta sẽ có ít nhất 3 bộ môn căn bản: chạy bộ, đạp xe và bơi lội. Tuy nhiên, với đồng hồ Garmin, bạn có thể tạo lập và tùy chỉnh hoạt động của riêng mình trong ứng dụng tương thích Garmin Connect.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải các bài tập mẫu cũng trong ứng dụng này để có thể luyện tập bài bản hơn, trong trường hợp bạn không phải là dân chuyên.

Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3

Tương tự Garmin, Fitbit cũng có chương trình Fitstar với hàng loạt các bài tập mẫu hữu ích, nhưng việc người dùng phải đăng kí và tốn thêm một khoản tiền nho nhỏ – không miễn phí như Garmin – đã đem lại một điểm trừ khá lớn cho Fitbit.

Có thể thấy, Garmin vẫn mạnh hơn trong khoản theo dõi hoạt động thể thao, như trước giờ vẫn vậy, còn Fitbit thì gỡ gạc bằng khả năng chăm sóc sức khỏe người dùng về mặt tinh thần, với các tính năng như:

 • Hướng dẫn hít thở sâu giúp thư giãn khi cần thiết (còn Garmin thì có theo dõi và đánh giá chỉ số stress)
 • Theo dõi giấc ngủ chi tiết và chuyên sâu
 • Sử dụng cảm biến tri-wavelength để theo dõi nồng độ oxy trong máu, giúp bạn hiểu rõ tình trạng của trái tim mình trong hiện tại lẫn phát hiện vấn đề ngạt thở trong khi ngủ (do môi trường, không gian, tư thế nằm ngủ, vv..vv…)
 • Hợp tác cùng Dexcom để theo dõi đường huyết của người dùng

Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3


Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3: Tính năng

Đều được phát triển trên nền tảng smartwatch, cho nên Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3 đều mang các tính năng thông minh căn bản nhất, bao gồm:

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng ngay trên cổ tay với Fitbit Pay và Garmin Pay
 • Thông báo cuộc gọi đến, tin nhắn mới và cả cập nhật Facebook hoặc các ứng dụng khác trên điện thoại

Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3

Tuy nhiên, với Ionic bạn chỉ có thể nhận hoặc hủy cuộc gọi. Còn ở Vivoactive 3, bạn có thể trả lời tin nhắn bằng các mẫu văn bản được soạn sẵn, nhưng tính năng này chỉ có trên Android.

Có điều, Ionic mang lại cho chúng ta cảm giác như một đồng hồ thông minh hơn Vivoactive 3, nhờ vào các tính năng sau:

 • Hỗ trợ bộ sưu tập ‘bộ tứ’ ứng dụng khá phổ biến và hữu ích: Strava, AccuWeather, Pandora và Starbucks – hi vọng danh sách sẽ mở rộng thêm trong tương lai.
 • Lưu trữ bài hát với bộ nhớ cài sẵn và phát nhạc offline thông qua tai nghe Bluetooth từ Pandora (còn Garmin chỉ hỗ trợ điều khiển âm nhạc từ điện thoại).

Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3


Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3: Dung lượng pin và Giá thành

FITBIT IONIC

 • Tuổi pin kéo dài 5 ngày khi sử dụng các tính năng thông thường, và 10 tiếng với chế độ GPS liên tục (đã qua thử nghiệm thực tế)
 • Giá thành: $299.95 – Khoảng 8.469.000 VND

Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3

GARMIN VIVOACTIVE 3

 • Tuổi pin kéo dài 7 ngày khi sử dụng các tính năng thông thường, và 13 tiếng với chế độ GPS liên tục (đã qua thử nghiệm thực tế)
 • Giá thành: $299.99 – Khoảng 8.479.000 VND

Fitbit Ionic vs Garmin Vivoactive 3


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây