Fitbit Charge 2 vs Polar A370: “Trận so tài cam go” giữa hai thiết bị theo dõi thể chất và sức khỏe hàng đầu thị trường

Bạn sẽ về với đội nào? Fitbit Charge 2? Hay Polar A370?

0
419
Fitbit Charge 2 vs Polar A370

Fitbit Charge 2 vs Polar A370: Thiết bị fitness tracker nào sẽ ‘vượt mặt’ bên còn lại?

Trong tất cả các dòng thiết bị theo dõi thể chất và sức khỏe đang có mặt trên thị trường công nghệ đeo thông minh hiện nay, thì Fitbit Charge 2 đang chiếm ưu thế khá lớn trong lòng người tiêu dùng.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370

Cho đến khi Polar A370 xuất hiện.

Vốn dĩ, thiết bị của Fitbit luôn sở hữu những tính năng toàn vẹn, từ theo dõi thể chất, giấc ngủ nói riêng đến chăm sóc sức khỏe nói chung.

Và giờ đây, Polar cũng không kém cạnh gì, khi dấn thân vào công nghệ chăm sóc giấc ngủ Sleep Plus, một lối đi mà Fitbit vẫn hoài theo đuổi và đặc biệt quan tâm suốt thời gian qua.

Ngoài ra, Polar còn tích hợp thêm tính năng theo dõi nhịp tim 24/7 và đếm bước chân cho A370, và Fitbit cũng không chịu lùi bước khi cập nhật tính năng hướng dẫn hít thở sâu, ước tính nồng độ VO2 tối đa cũng như tự động theo dõi bài tập.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370

Quả là gay cấn phải không nào?! Hãy đọc tiếp bài phân tích bên dưới để tìm ra nhân vật chiến thắng của bảng thi đấu ngày hôm nay: Fitbit Charge 2 vs Polar A370.


Fitbit Charge 2 vs Polar A370: Thiết kế

Mặc dù mang trọng lượng nhẹ tương đương, cùng đem lại cảm giác thoải mái khi đeo trên cổ tay cả ngày, nhưng thiết kế bên ngoài của Polar A370 có phần kém tinh tế hơn so với Fitbit Chagre 2.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370

Cũng không trách Polar được, bởi vì đội ngũ thiết kế của Fitbit quá mạnh, và họ hầu như đánh bại mọi đối thủ trên thị trường.

Như khảo sát, cứ 10 người thì đến 9 người đều công nhận vẻ đẹp của thiết bị Fitbit, có thể tùy nghi sử dụng như một món trang sức trong tất cả mọi hoạt động, bất kể là hội họp, hẹn hò hay tiệc tùng.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370

Vậy điểm cộng nào cho Polar A370 khi nói đến thiết kế? Đó là:

  • Màn hình màu và sáng, dễ đọc dưới trời nắng gắt. Trong khi đó, Fitbit Charge 2 chỉ hiển thị dữ liệu trắng đen cổ điển.
  • Khả năng chống thấm nước của A370 lên đến 30m, phù hợp cho bơi lội. Còn Charge 2 thì tuyệt đối không thể sử dụng kể cả khi đi tắm.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370


Fitbit Charge 2 vs Polar A370: Tính năng

  • Theo dõi nhịp tim:

Polar A370 sẽ đọc nhịp tim của bạn 5 phút/lần khi hoạt động bình thường và đọc liên tục khi luyện tập.

Còn Fitbit Charge 2 thì đọc nhịp tim liên tục bất cứ lúc nào và 24/7.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370

  • Kết nối GPS:

Cả hai thiết bị đều sử dụng Connected GPS, nghĩa là chúng đều cần sự hỗ trợ của smartphone để kích hoạt GPS.

Tuy nhiên, sau khi kiểm thử, thì kết nối GPS của A370 có phần kém ổn định hơn Charge 2.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370

Nhìn chung thì với Charge 2, bạn sẽ có nhiều tính năng hơn, bao gồm theo dõi nhịp tim, bước chân, tự động theo dõi bài tập, hướng dẫn hít thở sâu và ước tính nồng độ VO2 tối đa.

Nhưng bù lại thì bạn sẽ không thể theo dõi hoạt động bơi lội với Charge 2 như A370.

Ngoài ra, nếu bạn cần một thiết bị ‘chuyên trị’ bộ môn chạy bộ hoặc đạp xe, với khả năng theo dõi nhịp tim chuẩn xác, hãy tìm đến Polar A370.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370


Fitbit Charge 2 vs Polar A370: Theo dõi thể chất và giấc ngủ

  • Theo dõi thể chất:

Nếu bạn cần một thiết bị theo dõi và hỗ trợ bạn cải thiện chất lượng bài tập thể chất của mình, thì cả Charge 2 lẫn A370 đều không thể thỏa mãn bạn, nhất là khi bạn thường tập luyện với cường độ cao (HIIT) hoặc tập gym.

SmartWear

Đối với luyện tập HIIT, chúng tôi cân nhắc bạn sử dụng Garmin Vivosmart 3 hoặc các dòng đồng hồ thể thao chuyên nghiệp khác.

  • Theo dõi giấc ngủ:

Công nghệ theo dõi giấc ngủ của Polar có tên là Sleep Plus, và nó phân tích giấc ngủ của bạn theo 2 dạng: ‘Actual Sleep’ – Ngủ sâu và ‘Interruptions’ – Giật mình khi đang ngủ. Và chỉ vậy thôi.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370

Riêng về khoản theo dõi giấc ngủ, có lẽ Polar phải gọi Fitbit bằng ‘thầy’. Và Charge 2 sử dụng cảm biến nhịp tim lẫn gia tốc kế để đưa ra một bảng tổng hợp và phân tích dữ liệu giấc ngủ của bạn một cách chi tiết và triệt để.

Từ thời gian bạn thức, đến giấc ngủ sâu, ngủ nhẹ đến tình trạng sản sinh giấc mơ trong khi ngủ (REM).

Fitbit Charge 2 vs Polar A370

Do đó, bạn dễ dàng cải thiện giấc ngủ của mình hơn với Charge 2. Nhưng dù gì hãy thông cảm cho Polar, vì họ cũng chỉ mới chập chững bước những bước chân đầu tiên vào lĩnh vực mà Fitbit đã theo đuổi rất nhiều năm trước đây.

Tóm lại, với theo dõi giấc ngủ, Polar A370 không tệ, nhưng không tốt bằng Fitbit Charge 2.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370


Fitbit Charge 2 vs Polar A370: Dung lượng pin và Giá thành

  • Dung lượng pin:

Pin của A370 không tồi, kéo dài trong tầm 5 ngày sử dụng liên tục, nhưng do ưu điểm màn hình màu và sáng nên nó đành phải thua Charge 2 trong khoản này, với dung lượng pin lên đến 1 tuần.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370

Riêng Charge 2 còn có công nghệ sạc nhanh, và bạn sẽ chỉ mất từ 15 đến 20 phút để pin đầy và tiếp tục sử dụng thêm 1 tuần nữa.

  • Giá thành:

Một lần nữa, Fitbit Charge 2 lại chiến thắng với giá thành rẻ hơn – $149.95.

Trong khi đó, Polar A370 lại đắt hơn với mức giá $179.99.

Ngoài ra, phụ kiện quai đeo bán lẻ của Charge 2 có giá dao động từ $29.95 đến $69.95, cũng sẽ tốn kém tương đương khi mua một chiếc A370, nếu bạn là người ưa thay đổi.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370


Fitbit Charge 2 vs Polar A370: Tổng kết

Fitbit Charge 2 và Polar A370 khá tương đồng ở nhiều điểm, nhưng lựa chọn sẽ tùy thuộc vào những gì bạn trông đợi ở một thiết bị fitness tracker.

Cả hai đều đem lại cảm giác thoải mái khi đeo cả ngày.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370

Có điều, Fitbit sẽ chỉn chu hơn về mặt chăm sóc sức khỏe hàng ngày, với hướng dẫn hít thở sâu giúp bạn thư giãn + theo dõi giấc ngủ chuyên sâu và khoa học.

Và nếu bạn cần thiết bị hỗ trợ tối ưu cho hoạt động bơi lội và chạy bộ, với khả năng đọc nhịp tim chuẩn xác hơn, thì A370 là một sự lựa chọn không thể chối từ.

Fitbit Charge 2 vs Polar A370


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here