Mặc dù còn một vài thiếu sót trong tính năng, Fitbit Charge 2 vẫn là một người bạn thân thiện, thông minh và đáng tin cậy có thể đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường và hỗ trợ bạn hiệu quả trong quá trình rèn luyện sức khỏe cũng như nâng cao đời sống tinh thần, thể chất.

Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

TÍNH NĂNG THÔNG MINH CỦA FITBIT CHARGE 2

Đo nhịp tim trên cổ tay

Hiện tại các nhà phát triển vẫn chưa cung cấp được tính năng download biểu đồ nhịp tim khi không có kết nối GPS. Nhưng tình hình chung, các thông số dữ liệu nhịp tim mà Fitbit đo đạt và cung cấp cho người dùng khá chuẩn xác so với nhiều hãng khác.

Fitbit Charge 2 - Heart Rate
Fitbit Charge 2 – Heart Rate

Trong chế độ luyện tập, máy sẽ đo nhịp tim trong từng giây. Còn những hoạt động khác thì tốc độ lấy mẫu nhịp tim là 5 giây/lần.

Ngoài ra, cảm biến nhịp tim quang học của máy sẽ tự động tắt khi bạn tháo đồng hồ ra khỏi cổ tay.

Theo dõi hoạt động cả ngày

Đây là điểm mạnh vượt trội nhất của các dòng đồng hồ theo dõi sức khỏe (fitness tracker) của Fitbit. Chẳng hạn như các hoạt động sau: đong đếm bước chân, lượng calo, số tầng leo được, khoảng cách, khung thời gian hoạt động (theo phút), và nhắc nhở hoạt động mỗi giờ đều được tích hợp và kích hoạt từ ứng dụng trên điện thoại.

Ứng dụng điện thoại Fitbit
Ứng dụng điện thoại Fitbit

Chế độ theo dõi giấc ngủ tự động nhưng các dữ liệu chỉ truy cập được từ ứng dụng điện thoại Fitbit.

Thư giãn

Khi kích hoạt chế độ thư giãn (Relax), máy sẽ cung cấp cho bạn hai lựa chọn: 2 hoặc 5 phút bài tập hướng dẫn hít thở sâu, giúp thoải mái đầu óc và giải tỏa căng thẳng. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đi theo hướng dẫn của máy: Inhale (Hít vào)  và Exhale (Thở ra).

Cho đến thời điểm hiện tại, Fitbit Charge 2 đã update thêm cho chức năng này chế độ rung hỗ trợ bài tập hít thở sâu. Nghĩa là bạn có thể nhắm mắt thư giãn và hít thở theo độ rung của máy mà không phải nhìn chằm chằm vào màn hình nữa.

Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

Rèn luyện

Để cài đặt những loại hình thể thao cần theo dõi, bạn chỉ cần vào app Fitbit để kích hoạt. Máy sẽ tự động cung cấp những thông số liên quan đến hoạt động đó.

Ví dụ như: khi chạy bộ máy sẽ đo lường quãng đường, khoảng cách trong khi nâng tạ sẽ không có các dữ liệu trên vì không cần thiết.

Để bắt đầu theo dõi hoạt động, ấn giữ lên mục bạn chọn. Ấn giữ lần nữa để tắt quá trình theo dõi.

Với những hoạt động như chạy bộ và đạp xe, Fitbit Charge 2 sẽ kết nối với GPS của smartphone và hiển thị số liệu thống kê như tốc độ, quãng đường. Nếu không thể kết nối thì máy sẽ dùng gia tốc ước tính.

Ứng dụng theo dõi sức khỏe và hoạt động rèn luyện Fitbit Charge 2
Ứng dụng theo dõi sức khỏe và hoạt động rèn luyện Fitbit Charge 2

Bạn có thể xem xét các số liệu thống kê của bài tập rèn luyện qua ứng dụng điện thoại và trên trình duyệt web Fitbit.

Cấp độ Luyện tập Cardio (hỗ trợ tim mạch)

Fitbit sẽ tự động cung cấp cho bạn cấp độ Cardio dựa trên nhịp tim nghỉ ngơi và hồ sơ của người dùng. Chế độ này giúp bạn biết được hoạt động tim mạch của mình đang ở mức độ nào và cần phải làm gì để nâng cao số điểm hơn, đem lại cho mình một sức khỏe tốt hơn.

Fitbi Charge 2 - Cấp độ Cardio Fitness
Fitbi Charge 2 – Cấp độ Cardio Fitness

Thông báo thông minh

Fitbit Charge 2 có thể hiển thị cuộc gọi, tin nhắn và lịch trình sự kiện trong ngày. Nếu tin nhắn quá dài nó sẽ bị cắt ngắn lại do diện tích màn hình có hạn.

Trình bày Dữ liệu

Ứng dụng Fitbit được đánh giá rất cao về sự chuẩn mực trong thiết kế lẫn nội dung, trình bày dữ liệu theo dõi hoạt động một cách thông minh và dễ hiểu.

Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

Ngoài ra, Fitbit còn tạo một cộng đồng riêng mà ở đó bạn có thể kết nối với bạn bè hoặc những người xung quanh cũng dùng Fitbit. Bạn thậm chí có thể so sánh dữ liệu của mình với họ để có thêm động lực luyện tập.

Sau này, Fitbit còn cung cấp thêm chế độ mới như Challenges (Thử Thách)Adventures (Những Cuộc Phiêu Lưu), và dĩ nhiên cũng chung một mục đích là để nâng cao trải nghiệm luyện tập và sức khỏe của người dùng.

Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

Báo thức rung và Đồng hồ bấm giờ

Bạn có thể chọn chế độ Báo thức rung (Silent alarm) trong trường hợp không muốn làm phiền những người xung quanh, tuy nhiên phải kích hoạt chế độ này thông qua thiết bị di động.

Đồng hồ bấm giờ (Stopwatch) được hiển thị sẵn trên mặt đồng hồ, chỉ cần ấn giữ để kích hoạt và tắt.

Xem thêm: Cách điều khiển nút và tap với Fitbit Charge 2.

Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

SmartTrack

Fitbit Charge 2 có thể tự động xác định loại hình luyện tập mà không cần bạn điều chỉnh chẳng hạn như là đạp xe, chơi thể thao, đi bộ, v..v…

Riêng về khoảng thời gian hoạt động rèn luyện thể chất thì máy cân đo đong đếm khá tốt, nhưng việc xác định loại hình rèn luyện thể chất thì không đảm bảo.


KẾT LUẬN VỀ FITBIT CHARGE 2

Mặc dù Fitbit Charge 2 có thể làm phiền lòng những khách hàng có yêu cầu cao với khả năng kết nối GPS, và thật sự nó không làm tốt tính năng này như Garmin Forerunner 35 hay Polar M200. Hơn nữa, không hỗ trợ hoạt động bơi lội cũng là một thiếu sót lớn.

Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

Tuy nhiên, với chế độ chấm điểm sức khỏe tim mạch (Cardio Fitness Level), màn hình được mở rộng và dây đeo thay đổi dễ dàng cùng nhiều màu sắc đa dạng, bắt mắt, thì Fitbit Charge 2 vẫn tạo được nhiều cảm tình với những người sử dụng chỉ cần khả năng theo dõi hoạt động cả ngày ổn định và chuẩn xác.

Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

Cám ơn bạn đã đọc bài viết và hãy theo dõi thường xuyên kênh tin tức SmartWear.vn của chúng tôi để được cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

TỔNG QUAN
Thiết Kế
8.0
Pin
8.0
Hiệu Năng
8.0
Phần Mềm
9.0
Tính Năng
8.0
NguồnGADFIT
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây