Fitbit và tầm nhìn lớn về sự quan trọng của sức khỏe người dùng.

Trong thời buổi hiện đại ngày nay, con người ngày một bận rộn và đối đầu với nhiều lo âu hơn. Mặc dù các nhà khoa học chuyên ngành về sức khỏe cũng đã đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ mọi người có một cuộc sống khỏe mạnh và hoàn thiện hơn, nhưng chúng ta vẫn thường bỏ quên những tiêu chí căn bản đó để rồi gặp phải tình trạng quá tải công việc, mệt mỏi, biếng ăn, bỏ bữa, sức khỏe giảm sút, mất ngủ, ăn uống không điều độ gây hại cho các cơ quan nội tạng bên trong,v..v…


Fitbit ra đời với mục tiêu to lớn nhất là theo dõi và hỗ trợ người dùng hình thành nếp sống hợp lý hơn, từ đó đem lại sức khỏe dẻo dai và tinh thần sảng khoái trước những vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Sau đây là 6 tính năng thông minh của Fitbit:

FITBIT THEO DÕI NHỊP TIM

Trái tim là một bộ phận cực kì quan trọng trong cơ thể, vì vậy nhất cử nhất động của trái tim để có thể gây ra những hiệu ứng từ bên ngoài lẫn bên trong tới bạn. Chẳng hạn như khi bạn rèn luyện quá sức hay gặp phải những tình huống khiến tim đập mạnh, thì khi đó các tĩnh mạch bên trong cũng phải co giãn để đẩy máu đi nhanh hơn, khiến bạn cảm thấy nhiệt độ cơ thể nóng dần lên và đổ mồ hôi. Tất nhiên những trường hợp như vậy không nên xảy ra quá thường xuyên vì nó sẽ gây quá tải khi trái tim hoạt động quá công suất liên tục.

fitbit alta
Fitbit Alta
fitbit charge 2
Fitbit Charge 2

Do đó, Fitbit Alta HR, Charge HR, Charge 2, BlazeSurge đều có tính năng theo dõi nhịp tim để quản lý sức khỏe cũng như hiệu năng của trái tim tốt hơn.

GIÁM SÁT GIẤC NGỦ

Với những người bình thường, việc bị mất ngủ 1 – 2 ngày có thể gây ra những mệt mỏi kinh khủng khiếp. Cho tới hiện tại cũng đã có rất nhiều nghiên cứu đưa ra kết luận rằng ngủ đầy đủ rất cần thiết để duy trì sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe Fitbit
Fitbit Charge HR

Bạn có từng bị mất ngủ, thiếu ngủ hay giấc ngủ chập chờn không yên? Không lo nữa vì đã có công cụ theo dõi giấc ngủ, Sleep Stages, ứng dụng mới của Fitbit Charge 2, BlazeAlta HR, giúp bạn hình thành thói quen ngủ nghỉ điều độ.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe Fitbit
Fitbit Blaze, Charge 2 & Alta

Ngoài ra, dựa vào số liệu phân tích về thời gian khi bạn ngủ sâu, lúc chợp mắt hay giấc ngủ REM (rapid-eye movement) – chỉ trạng thái của con người khi đồng tử dưới mí mắt duy chuyển và xuất hiện các giấc mơ, Fitbit sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc ngủ nghỉ cũng như xác định chế độ dinh dưỡng trong ăn uống, kế hoạch tập luyện thể thao nhằm có giấc ngủ ngon hơn, từ đó giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng quan.

ĐẶT MỤC TIÊU RÈN LUYỆN

Làm sao để có một vóc dáng cân đối cũng như sức khỏe dẻo dai? Dĩ nhiên là chúng ta phải có một mục tiêu lẫn kế hoạch rèn luyện cụ thể. Và bạn có thể dùng ứng dụng huấn luyện viên cá nhân Fitstar mà ở đó, Fitbit Blaze có thể tổng hợp các hoạt động thường ngày cũng như dữ liệu sức khỏe của bạn để xác định loại hình rèn luyện phù hợp cho mỗi cấp độ thể dục.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe Fitbit
Fitbit Blaze

DUY TRÌ ĐỘNG LỰC

Biết được tầm quan trọng của việc rèn luyện là một chuyện, nhưng có đủ động lực để thực hiện đều đặn là một chuyện khác. Khi đó, Fitbit sẽ là người bạn đồng hành luôn cạnh bên nhắc nhở bạn những hoạt động cụ thể cần thiết hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cũng như gìn giữ vóc dáng.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe Fitbit
Fitbit Alta

NHẬT KÝ ĂN UỐNG

Tùy theo từng lứa tuổi và sở thích mà nhu cầu ăn uống sẽ khác nhau, nhưng làm sao để ăn uống phù hợp với chế độ luyện tập đồng thời vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì lại rất phức tạp.

Hiện tại Fitbit cũng có ứng dụng Log Food giúp bạn lập nên chế độ lẫn nhật ký ăn uống (gợi ý khẩu phần thức ăn mỗi ngày, đo lường lượn calo tăng giảm, xác định mục tiêu cá nhân như lên cân, xuống cân hay giữ nguyên cân nặng hiện tại) để đem lại hiệu quả trong rèn luyện cũng như tăng cường sức khỏe.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe Fitbit
Fitbit Alta

TRÁNH TÌNH TRẠNG MẤT NƯỚC (STAY HYDRATED)

Đây cũng là một ứng dụng cực kì thông minh của Fitbit khi nó có thể theo dõi và cung cấp những dự liệu về lượng nước mà cơ thể bạn cần được nạp vào khi đang/sau khi tập luyện, nhắc nhở theo một thời khóa biểu hợp lý hàng ngày. Tất cả bạn cần làm chỉ là mở danh mục app của Fitbit/Account/Under Goals/Nutrition & Body, chọn mục Water và nhập lượng nước bạn cần nạp mỗi ngày là xong.

Đồng hồ theo dõi sức khỏe Fitbit
Fitbit Charge 2

Cám ơn bạn đã đọc bài viết và hãy theo dõi thường xuyên kênh tin tức đồng hồ thông minh của SmartWear.vn chúng tôi để được cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây