Những thiết bị công nghệ bom tấn sắp ra mắt trong năm 2020

0
Thiết bị đeo thông minh 2020

Năm 2020 được dự đoán là một năm bùng nổ của các công nghệ thiết bị đeo – và sẽ có rất nhiều thay đổi lớn hình thành trong cuộc sống kết nối của chúng ta.

Dưới đây là 19 sự kiện lớn được chúng tôi dự đoán về những gì sẽ xảy ra trong tương lai của thị trường thiết bị đeo thông minh.

Bước tiến lớn đầu tiên của Fitbit và Google

Thông tin về thương vụ bạc tỷ của Fitbit và Google được cho là câu chuyện tin tức công nghệ lớn nhất năm 2019. Việc mua lại dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong năm nay và mang đến suy nghĩ về cách Google sẽ sử dụng theo dõi tập thể dục và chuyên môn của nhà sản xuất smartwatch.

Hãng công nghệ Fitbit

Và câu chuyện Đồng hồ thông minh Pixel cạnh tranh với Apple Watch và Galaxy Watch của Samsung tiếp tục được nói đến. Việc mang những công nghệ Fitbit vào đồng hồ của hãng như là một động thái thiết thực để góp phần biến điều này thành hiện thực.

Chúng tôi cũng biết rằng Google cố gắng đang tạo ra một cú hích lớn hơn vào lĩnh vực công nghệ y tế. Fitbit đã làm điều đó trong một vài năm nay với các tổ chức y tế lớn để thêm các tính năng theo dõi sức khỏe nghiêm trọng hơn vào các thiết bị của mình.

Điều có ý nghĩa rất lớn là phần cứng mới, dù ở dạng smartwatch hay theo dõi thể dục, đồng hồ thông minh của Google vẫn sẽ tiếp tục đặt vấn đề theo dõi sức khỏe lên đầu. Cùng chờ đón thử việc mua lại này sẽ mang lại kết quả như thế nào.

Theo dõi giấc ngủ trở nên quan trọng

Hiện nay, sự gia tăng của các thiết bị theo dõi giấc ngủ đang là xu hướng nên chúng tôi hoàn toàn mong đợi đây có thể trở thành một tính năng chuyên sâu hơn cho thiết bị đeo. Nó trở thành một chiến trường sôi động cho năm 2020, và các công ty hiện có thể cung cấp những hiểu biết thực sự, đáng tin cậy và dữ liệu hành động.

Những ông lớn như Fitbit , Garmin và Withings đang tìm cách cung cấp dữ liệu phong phú hơn về giấc ngủ của chúng ta. Nó không còn chỉ là về chất lượng giấc ngủ của bạn, mà nó còn trở thành nhiều hơn về những gì có thể được khám phá từ giấc ngủ của bạn.

Fitbit cuối cùng đã bật các cảm biến SpO2 đã tích hợp sẵn bên trong các máy theo dõi và smartwatch gần đây nhất của nó để giúp phát hiện các dấu hiệu trong giấc ngủ ví dụ như chứng ngưng thở khi ngủ .

Garmin đang làm tương tự như Withings với ScanWatch mới của mình . Đây chỉ mới là sự khởi đầu. Nếu Apple cũng tham gia chiến trường này, thì việc theo dõi giấc ngủ của bạn có thể sắp trở thành một cuộc cách mạng lớn thực sự.

Đồng hồ thông minh Xiaomi sẽ tấn công vào thị trường Smartwatch phương Tây

Được mệnh danh là “Apple châu Á”, XiaoMi đã thống trị tất cả mọi thứ thiết bị đeo ở Trung Quốc bản địa phần lớn nhờ vào sự thành công của thiết bị theo dõi thể dục Xiaomi Mi Band – vì vậy chúng tôi thực sự quan tâm xem liệu công ty có thể tạo ra tác động tương tự lên thị trường smartwatch không.

Xiaomi Mi Watch

Xiaomi Mi Watch ra mắt tại Trung Quốc vào cuối năm 2019 và là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của công ty chạy trên hệ điều hành Wear OS của Google. Sự xuất hiện của nó rất được mong đợi, cùng với Xiaomi Mi Watch Color .

Nếu mức giá của Apple Watch khá cao và giới hạn người dùng thì các thiết bị đeo khác của Xiaomi với hình dạng tương tự lại có mức giá dễ chịu hơn. Nếu sản phẩm của hãng mở rộng thị trường hơn sang châu Âu hoặc châu Mỹ thì đây là một thách thức lớn với Apple.

Xiaomi Mi band

Để ngăn chặn sự xuất hiện của các thiết bị giá rẻ này, Apple đã giảm giá mạnh cho Apple Watch Series 3. Tuy nhiên, Apple chỉ thống trị thị trường iOS, điều đó có nghĩa là có rất nhiều chỗ cho những người khác tham gia. Chúng tôi cảm thấy nếu thực sự Xiaomi có rất nhiều chỗ cho một cú hích lớn và với thành công của điện thoại thông minh sẽ càng giúp Xiaomi có lợi thế riêng của mình trong việc mở rộng thị trường.

Đồng hồ Samsung Galaxy 2 sắp sẵn sàng

Samsung gây bất ngờ lớn bằng cách ra mắt hai phiên bản đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active của mình trong cùng một năm. Trên thực tế, các thông báo chỉ cách nhau vài tháng.

Samsung Galaxy Watch

Có tin đồn rằng Galaxy Watch 2 đang được xây dựng mặc dù chưa có thời gian chính thức và có lẽ sẽ tốn khá nhiều thời gian chờ đợi nhưng điều chắc chắn là chúng sẽ có nhiều tính năng hơn cũng được cập nhật. Hình ảnh những mô hình được rò rỉ dường như được gắn với một chiếc smartwatch mới của Samsung đang làm dấy lên những tin đồn đó.

Chiếc Galaxy Watch đầu tiên được công bố vào năm 2018, có nghĩa là đã khá lâu để chờ phiên bản 2 ra mắt. Với các tính năng như ECG và phát hiện ngã trên Galaxy Watch Active 2, Samsung hoàn toàn có thể tạo thêm một chiếc đồng hồ khác vào hàng ngũ cung cấp các tính năng an toàn và sức khỏe đó và thậm chí nó sẽ nằm ở phân khúc cao hơn.

Sự trở lại của các thiết bị nghe không dây

Các thiết bị nghe đã khá phổ biến trong một vài năm trước, trước đó là sự khởi động của Doppler Labs và Bragi nhưng sau đó mọi thứ trở nên yên lặng. Và Apple quyết định khơi lại thị trường này. AirPods đã là một câu chuyện thành công lớn đối với Apple, nhưng nó cũng châm ngòi cho các đối thủ cạnh tranh của họ để nâng cao bản thân của họ và xác định lại những gì mình có thể làm

Tuy nhiên, từ đó cho đến nay những sản phẩm ra đời chỉ đơn giản là tai nghe không dây true-wireless với rất ít chứng nhận về công nghệ thông minh được tiên phong bởi những người như Bragi. Nhưng năm 2020 đang có những dấu hiệu cho ​​sự trở lại của công nghệ lớn thực sự trong lĩnh vực này.

Amazon, Google, Jabra và những vô số những công ty khác đang cung cấp các lựa chọn thay thế cho chất lượng tốt hơn AirPods của Apple và kết quả là mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn và nhiều tính năng hơn như TicPod Pro sử dụng cử chỉ đầu để điều khiển âm nhạc và cuộc gọi, Echo Buds cho phép Alexa rời khỏi nhà với bạn.

Chúng tôi muốn chờ xem những sản phẩm nào sẽ lại khơi màu trận chiến tai nghe không dây bluetooth tiếp theo cho năm 2020.

Xiaomi Mi Band 5

Sắp tới đây có thể Xiaomi Mi Band 5 dự kiến sẽ được cho ra mắt vào khoảng cuối năm 2020. Ngoài những thay đổi lớn trong phần cứng và tính năng, mọi người sẽ chú ý đến việc Xiaomi sẽ trông như thế nào để thống trị thị trường thiết bị đeo theo dõi tập thể dục với ngân sách rẻ trong một năm nữa.

Chúng tôi mong đợi các tính năng lớn như NFC để hỗ trợ thanh toán (bên ngoài Trung Quốc) và ECG. Huami tiếp tục nói nhiều hơn về việc theo dõi sức khỏe, vì vậy có lẽ đây là một sự đánh cược an toàn khi đề xuất rằng nó sẽ tăng cường mọi thứ cho phiên bản 2020 của Mi Band bên trên các tính năng mà nó đã tích hợp phù hợp với ngân sách của nó.

Mối quan hệ giữa các thiết bị đeo thông minh với FDA

Các nhà sản xuất thiết bị đeo ngày càng chú ý đến việc cho phép người dùng theo dõi và phát hiện các dấu hiệu của tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, điều này đồng nghĩa với việc những cơ quan quản lý sẽ mang đến sự giám sát chặt chẽ hơn nữa bởi họ yêu cầu những thông tin liên quan đến thông số y tế đều phải chính xác.

Apple, Withings, Fitbit và Samsung là một trong số các công ty dựa vào việc chứng ​​từ FDA hoặc tìm kiếm dấu CE ở Châu Âu để đưa ra những hiểu biết nghiêm trọng về sức khỏe. Hiện tính năng ECG trên Samsung Galaxy Watch Active 2 đang chờ phê duyệt, trong khi Withings đã phải chờ để có tính năng hỗ trợ tương tự trên các đồng hồ lai gần đây nhất của hãng.

Hơn nữa, trong khi Fitbit đã đưa ra tính năng đo lường oxy máu SpO2, nhưng họ không được sử dụng bất kỳ thông tin nào xung quanh chứng ngưng thở khi ngủ hoặc các điều kiện khác. Điều đó thực sự ảnh hưởng đến tính hữu dụng và giờ đây người dùng có thể hiểu dữ liệu có nghĩa là gì.

Khi nhiều thiết bị đeo theo dõi sức khỏe xuất hiện trên hiện trường và những cái tên được thiết lập sẽ tăng khả năng theo dõi sức khỏe của họ, và hy vọng rằng quá trình phê duyệt cấp phép cho những tính năng mới cũng được tăng tốc .

Có thể sắp tới mối quan hệ giữa thiết bị đeo và FDA sẽ tiếp tục trở nên mờ nhạt, nhưng cũng có thể phát triển hơn. Tất cả phụ thuộc vào những phát minh mới trong ngành theo dõi sức khỏe con người này.

Apple Watch sẽ tích hợp tính năng theo dõi giấc ngủ thông minh

Nếu Apple có thể sử dụng tốt hơn nguồn dự trữ năng lượng của mình, họ cũng có thể cung cấp cho người dùng ứng dụng theo dõi giấc ngủ của riêng mình. Chúng tôi nghĩ rằng Apple đã lên kế hoạch giới thiệu một ứng dụng theo dõi giấc ngủ vào năm ngoái, nhưng nó đã không trở thành hiện thực.

Một ứng dụng mang tên Apple Watch Sleep để theo dõi giờ đi ngủ từ Đồng hồ thông minh của bạn đã được báo cáo rằng đang trải qua thử nghiệm tại Cupertino, như lần đầu tiên nó được báo cáo vào đầu năm 2019.

Một trở ngại khá lớn để cho phép bạn có thể đi ngủ với Apple Watch chắc chắn là thời lượng pin. Apple đã không thay đổi thời lượng pin 18 giờ kể từ chiếc smartwatch đầu tiên của mình, mặc dù hiệu suất và phần cứng của nó vẫn tiếp tục được cải thiện với mỗi phiên bản mới.

Việc chuyển sang một màn hình tiết kiệm năng lượng hơn và những cải tiến tiềm năng cho bộ xử lý thực sự là cần thiệt nếu hãng muốn đưa ra tính năng này để tránh tụt hậu so với những đối thủ khác.

Kính thông minh ( Smart Glasses )

Apple sẽ ra mắt kính thông minh vào năm 2020 hay không? Đó vẫn là một bí mật làm dấy lên rất nhiều các cuộc tranh luận. Trong khi Tim Cook và công ty đang xem xét liệu nó đã sẵn sàng để đưa công nghệ lên khuôn mặt của chúng ta hay chưa, có một vài công ty khởi nghiệp đã có những bước tiến lớn trong kính mắt được kết nối.

Không ai khác ngoài North, kẻ tiên phong đã ra mắt kính thông minh Focals vào năm 2019, và đã tiết lộ Focals 2.0 sẽ ra mắt vào năm 2020.

Kính thông minh

Công ty trước đây có tên là Thalmic Labs đã tạm dừng sản xuất trên Focal gen đầu tiên để tập trung vào người kế nhiệm. Họ vẫn sẽ chiếu một màn hình trước mắt người đeo (mà chỉ người đeo mới có thể nhìn thấy), cải thiện độ phân giải của màn hình kín đáo đó và đặt công nghệ vào cặp kính trông nhẹ hơn và bóng bẩy hơn.

North đã không tiết lộ họ sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng đây là hy vọng người dùng có thể sở hữu chúng rẻ hơn so với phiên bản đầu tiên.

Fossil Gen 6 nghiêm túc về sức khỏe

Giống như Apple và Samsung, Fossil vẫn cam kết ra mắt những chiếc smartwatch mới trên thương hiệu của mình trong một năm. Hãng đã bắt đầu tung ra đồng hồ Fossil Gen 5 vào tháng 8 năm ngoái và chúng tôi dự đoán điều tương tự sẽ xảy ra với Gen 6.

Nhưng Fossil sẽ có gì trong cửa hàng cho chúng ta? Một cặp loa và mic để thực hiện và nhận cuộc gọi ngay trên đồng hồ, dung lượng lưu trữ trên đồng hồ nhiều hơn, bộ xử lý mới và ngoại hình thể thao hơn?

Đồng hồ Fossil Gen 5

Điều mong muốn lớn nhất của người dùng về những gì có thể tiếp theo đối với đồng hồ thông minh Fossil có thể nằm ở các ứng dụng được tải sẵn với Gen 5. Đây là lần đầu tiên Fossil thực hiện một ứng dụng theo dõi sức khỏe nhịp tim quan trọng dưới dạng Cardiogram trên đồng hồ.

Sẽ không nằm ngoài khả năng Fossil sẽ tăng cường các tính năng theo dõi sức khỏe trong khi vẫn ngoại hình sẽ được nâng cấp trở nên mỏng hơn và phong cách hơn.

Kiểm soát tâm trí của bạn

Trước đây, chúng ta đã nói về ý tưởng rằng thiết bị đeo sẽ bắt đầu xâm nhập nhiều hơn vào não bộ của chúng ta để tác động đến các hành vi và thúc đẩy cải thiện khả năng thể thao của bạn hoặc thậm chí học một nhạc cụ.

Next Mind

Điều gì sẽ xảy ra nếu có một thiết bị đeo không cần đến điều khiển từ xa để khởi động một sesh Netflix khác? Nghe có vẻ như là một tương lai xa, nhưng dự án startup NextMind đã sẵn sàng biến điều đó thành hiện thực sớm hơn bạn nghĩ.

Thiết bị đeo cảm biến não của nó có khả năng chuyển các tín hiệu não điện thành các lệnh để điều khiển các thiết bị trong thời gian thực. Được đeo trên mũ hoặc băng đô, bộ dụng cụ phát triển sẽ bắt đầu được bán vào khoảng giữa năm 2020, điều đó có nghĩa là công nghệ thông minh này sẽ được đưa vào sử dụng trước cuối năm nay.

Sự trở lại của những chiếc Smartwatch cao cấp

Năm 2020 sẽ chứng kiến ​​hai thương hiệu đồng hồ lớn quay trở lại cuộc đua smartwatch với những lần ra mắt mới trong nửa đầu năm. Tag Heuer là một trong những nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên quay trở lại và chúng tôi hy vọng rằng một chiếc smartwatch dòng Connected mới sẽ ra mắt vào tháng 3.

Đồng hồ Tag Heuer Modular 45

Năm ngoái, nó đã ra mắt phiên bản golf của đồng hồ Modular 45, do đó, một mẫu mới có thể mang các bộ phận cải tiến để đưa nó phù hợp với các đồng hồ thông minh mới nhất chạy trên hệ điều hành hệ điều hành Wear của Google.

Hublot cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt một chiếc smartwatch khác giống như chiếc đầu tiên đã kết hợp với World Cup 2018. Bạn có thể tìm kiếm một chiếc smartwatch Hublot Euro 2020 trước giải đấu mùa hè này.

Garmin sẽ chú trọng hơn về ngoại hình và màn hình hiển thị

Cam kết của Garmin đối với thiết bị đeo không có dấu hiệu buông xuôi. Năm ngoái, hãng đã tiết lộ chiếc đồng hồ đầu tiên của mình với màn hình màu AMOLED dưới tên gọi Garmin Venu và nó đã làm được điều mà nhiều chiếc đồng hồ sở hữu cùng màn hình đó không thể chính là thời lượng pin lớn. 

đồng hồ Garmin Venu

Người dùng chờ xem liệu hãng có mang công nghệ hiển thị đó lên các đồng hồ khác như Fenix ​​và Forerunner hay không. Với Marq và những chiếc đồng hồ xa xỉ hơn như Vivomove Luxe, rõ ràng là Garmin đang cố gắng tăng cường mọi thứ về ngoại hình.

Một tính năng lớn đã bị thiếu trên đồng hồ của Garmin là kết nối di động (LTE). Hiện nay chi có một chiếc đồng hồ duy nhất của hãng có tính năng này, đó là Garmin Vivoactive 3 Music được hỗ trợ bởi nhà mạng Verizon Wireless của Mỹ. Nhưng năm 2020 có thể hãng sẽ cho người dùng thấy được nhiều thiết bị có tích hợp LTE hơn nữa.

Qualcomm mang đến cho Wear OS một sự tăng cường thích hợp

Hiệu năng của những chiếc smartwatch chạy trên hệ điều hành của Google dựa trên những gì Qualcomm làm để khiến mọi thứ được nổi bật.

Đó là xây dựng nền tảng mang lại sức mạnh cho Wear OS ngay từ khi bắt đầu. Năm 2018, nó đã ra mắt nền tảng Snapdragon Wear 3100 mang đến những cải tiến về tính năng như chế độ pin mới để mở rộng hiệu suất pin khá ấn tượng của đồng hồ Wear OS. Nhưng nó khiến người dùng không thực sự cảm thấy như một bước tiến lớn từ những gì Qualcomm đã nghĩ ra trước đó.

Chip Snapdragon Wear 3100

Điều đó có thể thay đổi trong năm nay với những tin đồn rằng một nền tảng có thể mang tên Snapdragon Wear 3300 sẽ mang lại hiệu suất mà chúng ta khao khát.

Nó được cho là dựa trên nền tảng Snapdragon 429 hiện đang được xây dựng cho điện thoại và máy tính bảng. Liệu điều đó có mang lại hiệu suất tăng hay không còn phụ thuộc vào những thứ khác mà chúng ta sẽ tiếp tục cải tạo.

Hệ điều hành Wear OS được đại tu

Thêm một năm nữa trong vòng đời của đồng hồ đeo sử dụng hệ điều hành của Google và mọi thứ không thay đổi đủ để thuyết phục chúng tôi. Đáng lẽ đây phải là một trong những hệ điều hành nổi bật phải chơi trên cổ tay của bạn.

Hệ điều hành Wear OS

Đối với tất cả các cải tiến và cải tiến được thực hiện để cải thiện hỗ trợ iPhone, giao diện người dùng và các tính năng như Google Fit, nó vẫn không hoàn toàn phù hợp với những gì Apple, Samsung và các hãng khác đã xây dựng để biến nó thành một hệ điều hành thú vị.

Vì vậy, đã đến lúc Google quay trở quỹ đạo của mình tốt hơn là mua lại Fitbit. Đừng hiểu lầm chúng tôi, HĐH của Fitbit không hoàn hảo, nhưng có một số điều nó tốt hơn đáng kể so với Google. Giống như theo dõi tập thể dục cho người mới bắt đầu. Google Fit cần đại tu và cần khai thác một vài bộ óc Pebble vẫn còn ở Fitbit để hiểu mọi người muốn gì từ hệ điều hành smartwatch.

Apple Watch Series 6 mang đến sự thay đổi về màn hình

Không có nhiều dự đoán để nói rằng Apple Watch mới có thể sẽ được công bố vào tháng 9 năm nay giống như mọi lần trước. Chúng ta có thể suy đoán về các tính năng lớn nằm ở đâu trong phần tiếp theo.

Apple Watch Series 5

Các Apple Watch Series 5 không phải là một nâng cấp lớn từ Series 4, nhưng nó củng cố vị trí của Apple Watch như là một smartwatch tốt nhất ngay cả khi không có bất kỳ thay đổi lớn nào. Vì vậy, có thể tất cả mọi thứ đều tập trung nâng cấp cho Series 6 và điều đó có thể nằm ở màn hình. Tin đồn đã tồn tại một thời gian rằng Apple có thể chuyển từ màn hình OLED hiện tại sang màn hình MicroLED.

Công nghệ hiển thị hiệu quả hơn về năng lượng có thể giúp dự trữ năng lượng và thời lượng pin cho các tính năng mới như tính năng mà người dùng đã yêu cầu một thời gian.

Năm của thiết bị đeo Amazfit

Thiết bị đeo Amazfit được sản xuất bởi cùng một công ty sản xuất Xiaomi Mi Band và Mi Watch.

Vào năm 2020, chúng ta đã có Amazfit Bip S, Amazfit GTS, Amafit GTR và mới đây nhất là chiếc smartwatch xuất sắc: Amazfit T-Rex. Bên cạnh đó, họ cũng cung cấp những thiết bị đeo tai.

dong ho Amazfit GTS

Hãng đã cung cấp một loạt các thiết bị đeo vào năm 2019, và rất có khả năng điều đó sẽ tiếp tục được lặp lại như vậy trong năm nay. Chúng ta đã thấy chiếc smartwatch màn hình cong Amazfit X của nó xuất hiện trên trang web gây quỹ cộng đồng Indiegogo.

Người sáng lập, chủ tịch và CEO của Huami Huang Wang đã tuyên bố trở lại vào tháng 12 và công ty đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt chipset Huangshan 2 cho các thiết bị đeo. Chip Huangshan đầu tiên được thiết kế để cho phép các tính năng dựa trên theo dõi tim lớn hơn, do đó, phiên bản 2 cũng sẽ mở khóa các tính năng xung quanh việc theo dõi sức khỏe và cải thiện các tính năng thông minh hiện có.

Công nghệ đo huyết áp trên các thiết bị đeo

Sau khi theo dõi nhịp tim, đâu là mục tiêu theo dõi sức khỏe lớn tiếp theo cho thiết bị đeo tay? Tính năng đo huyết áp trên thiết bị đeo tay đang rất được người dùng quan tâm. Tất cả các loại đồng hồ thông minh hiện nay tuyên bố có khả năng theo dõi huyết áp đều chỉ mang tính chất “cho có” chứ không thực sự đưa ra được một con số chính xác.

Đồng hồ đo huyết áp Omron HeartGuide

Các công ty như Omron tin rằng họ đã tạo ra được một chiếc đồng hồ có khả năng đo huyết áp như Omron HeartGuide, nhưng vấn đề của nó nằm ở mức giá và chi phí cho những thứ bạn có thể muốn mặc cả ngày. Bước đột phá lớn đầu tiên đối với thiết bị đeo theo dõi huyết áp cho công chúng có thể xảy ra, nhưng không phải là trên cổ tay.

Valencell, một nhà sản xuất các cảm biến sinh trắc học đã xuất hiện trong các thiết bị của Bose và Jabra đã làm việc trên tai nghe cảm biến huyết áp trong một thời gian. Họ tin rằng họ đã sẵn sàng làm việc của mình và đưa công nghệ PPG vào các thiết bị bạn muốn sở hữu. Nghe có vẻ như những tính năng này sẽ không được chứng nhận y tế, nhưng có thể khai thác và sử dụng khả năng cùng với các ứng dụng chính thống.

Đồng hồ đo huyết áp Omron HeartGuide

Với việc ra mắt bộ dụng cụ nguyên mẫu vào đầu năm nay, điều này cũng có thể dẫn đến sự ra mắt cặp tai nghe đo huyết áp đầu tiên trước cuối năm 2020.

Chống lại khói bụi

Chất lượng không khí ở các thành phố của chúng ta hiện nay đang rất tệ và các thiết bị đeo đã bắt đầu đưa ra các giải pháp về cách mà chúng ta có thể theo dõi mức độ ô nhiễm và giúp bạn có ý tưởng tốt hơn về các khu vực có chất lượng không khí tệ nhất. Máy theo dõi chất lượng không khí có thể đeo không phải là mới, nhưng chúng tôi chưa thực sự thấy nó trong các thiết bị đang thúc đẩy ngành công nghiệp ngay bây giờ: đồng hồ thông minh.

Thiết bị đeo tay theo dõi sức khỏe

Công ty khởi nghiệp IEVA của Pháp có thể mở đường cho các tên tuổi lớn trong thị trường khi cung cấp công nghệ cảm biến để làm cho đồng hồ của họ tốt hơn trong việc giám sát chất lượng không khí. Đồng hồ thông minh Time-C của riêng IEVA có thể theo dõi mức độ ô nhiễm môi trường trong nhà và ngoài trời thông qua các cảm biến CO2 và hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs) được tích hợp trong vỏ. Nó cũng có thể theo dõi dữ liệu ô nhiễm dựa trên vị trí.

Nó sẽ ra mắt trong năm nay và nếu nó hoạt động tốt như vẻ ngoài của nó, thì đây có thể không phải chỉ là một chiếc smartwatch đầu tiên có thể theo dõi ô nhiễm không khí thôi đâu.

Dịch: Wareable

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây