Đồng hồ thông minh Wear OS tốt nhất 2021: thiết bị Android hàng đầu

0

Việc tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh Wear OS là điều không quá khó. Tuy nhiên, để đưa ra chọn lựa đó không phải là điều dễ dàng vì bạn cần cân nhắc về tính năng, thiết kế hoặc giá cả. 

Để giúp bạn, chúng tôi đã thử nghiệm một số dòng sản phẩm chạy phần mềm Google đem lại danh sách chính xác về các mẫu đồng hồ Wear OS tốt nhất hiện nay. Có mặt trong danh sách là những thương hiệu lớn như Huawei, Fossil, TicWatch. Tuy nhiên, sẽ không bao gồm các mẫu đồng hồ của Fitbit hoặc Samsung vì chúng được sử dụng hệ điều hành riêng và có những lợi thế khác nhau. 

Một trong những điều hấp dẫn nhất về đồng hồ thông minh Wear OS là bạn dễ dàng chọn lựa sản phẩm, vì hầu hết những chiếc Smartwatch trong danh sách có sự tương đồng về phần mềm và thiết kế gọn nhẹ. Không chỉ vậy, chúng còn có cảm biến nhịp tim với một số thiết bị hỗ trợ GPS tích hợp. Điều đó có nghĩa, khi đi bộ hoặc chạy đồng hồ có thể theo dõi lộ trình ngay cả khi không đem theo điện thoại. Bên cạnh đó, một số đồng hồ có NFC để thực hiện thanh toán không tiếp xúc, nhưng chủ yếu tất cả thiết bị trong danh sách này có khả năng tính số bước. 

1. TicWatch Pro 3

Khả năng tương thích: Android, iOS

Màn hình: 1.4 “454 x 454 OLED kết hợp với màn hình LCD

Bộ xử lý: Snapdragon Wear 4100

Bộ nhớ tích hợp: 8GB

Thời lượng pin: Lên đến 72 giờ, thêm 45 ngày ở chế độ Thiết yếu

Phương pháp sạc: Chân kết nối từ tính

Xếp hạng IP: IP68

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth 4.1, NFC

Nhà sản xuất đồng hồ thông minh Mobvoi sở hữu nhiều sản phẩm Ticwatch trong danh sách, nhưng tốt nhất bạn có thể chọn là Ticwatch Pro 3. Nó đi kèm với thông số kỹ thuật hàng đầu, thời lượng pin đáng kinh ngạc và giá cả ở phân khúc tầm trung trên thị trường. 

Ưu điểm nổi bật nhất của chiếc đồng hồ thông minh Wear OS hàng đầu là sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon Wear 4100 mới nhất với 1GB RAM đem lại khả năng hoạt động mạnh mẽ. Các ứng dụng tải nhanh chóng và không tìm thấy độ trễ khi khởi động. 

Nó đi kèm với lượng pin hoạt động 45 ngày ở chế độ thiết yếu, cho phép bạn kéo dài thời lượng sạc nếu không sử dụng quá nhiều tính năng. Và có thể hoạt động đến 3 ngày khi chuyển sang chế độ thông minh. 

2. Fossil Sport

Khả năng tương thích: Android, iOS

Màn hình: AMOLED 1,2 inch 390 x 390

Bộ xử lý: Quad-core 1.2GHz

Kích thước dây đeo: dây đai 22mm

Bộ nhớ tích hợp: 4GB

Thời lượng pin: Hai ngày

Phương thức sạc: Độc quyền

Xếp hạng IP: IP68

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth, GPS

Fossil Sport smartwear
Fossil Sport sẽ có 2 kích cỡ: 41mm (phải) và 43mm (trái)

Nhìn chung, Fossil Sport không phải là chiếc đồng hồ thông minh Wear OS tốt nhất và không có nhiều tính năng độc đáo nhưng lại cung cấp một bộ ứng dụng tuyệt vời. Nó là sự kết hợp hoàn thiện giữa thiết kế và tính năng đem đến một ngoại hình nhẹ nhàng giúp người dùng có thể đeo trong ngày dài hoặc khi tập luyện. Cùng thời lượng pin kéo dài đến 2 ngày. 

Đây là một trong những chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon Wear 3100. Điều này có nghĩa đồng hồ có nhiều sự trải nghiệm mượt mà so với những mẫu đồng hồ có trong danh sách. 

Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm mượt mà hoặc một thiết bị đeo tay dễ sử dụng. Bạn có thể nên cân nhắc đến Fossil Sport.

3. TicWatch E2

Khả năng tương thích: Android 4.3+, iOS 8+

Màn hình: 1,39 inch 400 x 400 OLED

Bộ xử lý: Snapdragon Wear 2100

Bộ nhớ tích hợp: 4GB

Thời lượng pin: Khoảng 48 giờ

Phương pháp sạc: Chân kết nối từ tính

Xếp hạng IP: IP67

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth 4.1

Lý do khiến Ticwatch E2 được đánh giá cao trong danh sách phần lớn là nhờ vào giá. Đây là một trong những chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ tốt nhất mà bạn có thể mua cùng phần mềm Wear OS mới nhất. 

So với Ticwatch E thế hệ trước, bạn sẽ nhận được lượng pin tốt hơn 30% ở phiên bản thứ hai. Tuy nhiên bạn có thể nhận được lượng pin ít hơn nếu sử dụng nhiều tính năng thể dục. 

Với khả năng chống nước đồng hồ có thể hoạt động dưới hồ bơi, thậm chí nó có GPS theo dõi vị trí và rất nhiều tính năng đi kèm. Tuy nhiên nó thiếu NFC, vì vậy không thể sử dụng tính năng này trên Google Pay nhưng xem xét về giá bạn có thể bạn sẽ thích những gì Ticwatch E2 có. 

4. TicWatch S2

Khả năng tương thích: Android 4.3+, iOS 8+

Màn hình: 1,39 inch 400 x 400 OLED

Bộ xử lý: Snapdragon Wear 2100

Bộ nhớ tích hợp: 4GB

Thời lượng pin: Khoảng 48 giờ

Phương pháp sạc: Chân kết nối từ tính

Xếp hạng IP: IP67

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth 4.1

Đồng hồ Ticwatch S2 có nhiều điểm giống với E2, trên thực tế tất cả các thông số kỹ thuật hoàn toàn giống nhau và hãng đã phát triển chúng với hai tên gọi khác nhau vì nó có thiết kế khác nhau và S2 có thiết kế bền hơn so với E2. 

Chiếc đồng hồ thông minh Wear OS này có độ bền cấp quân sự, vì vậy có thể đánh bại một số thiết bị đeo trong danh sách này. Chủ yếu, nó phù hợp với những nhà thám hiểm cũng như người chạy bộ thường xuyên. 

Ngoài ra, bạn có thể nhận được thời lượng pin đến 2 ngày cùng khả năng chống nước, GPS và tất cả lợi ích của phần mềm Wear OS mới nhất. 

5. TicWatch C2

Khả năng tương thích: Android, iOS

Màn hình: 1,3 inch 360 x 360 AMOLED

Bộ xử lý: Dual-core 1.0GHz

Kích thước dây đeo: dây đai 20mm hoặc 18mm

Bộ nhớ tích hợp: 4GB

Thời lượng pin: Một ngày

Phương thức sạc: Độc quyền

Xếp hạng IP: IP68

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth, GPS

Ticwatch C2 không phải là chiếc đồng hồ thông minh Wear OS nổi trội như TicWatch Pro. Tuy nhiên nó vẫn là chiếc đồng hồ hoạt động tốt nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị đeo tay có giá cả phải chăng. Trên thực tế nó là chiếc đồng hồ hỗ trợ GPSGoogle Pay khá tốt. 

Tuy đây không phải là chiếc đồng hồ tập trung nhiều vào người hâm mộ thể dục, nhưng nó vẫn được hỗ trợ một số tính năng cơ bản về tập luyện. Và bạn hoàn toàn có thể xem xét chúng bởi mức giá khá rẻ tại thời điểm này. 

6. Đồng hồ Huawei 2

Khả năng tương thích: Android 4.3+, iOS 9+

Màn hình: 1,2 “390 x 390

Bộ xử lý: Snapdragon Wear 2100

Bộ nhớ tích hợp: 4GB

Thời lượng pin: Lên đến 48h

Phương pháp sạc: Bộ sạc USB-C dẫn điện

Xếp hạng IP: IP68

Kết nối: Wi-Fi, Bluetooth, 3G + 4G LTE

smartwatch huawei

Huawei Watch 2 là một nỗ lực của công ty Trung Quốc với mong muốn mở rộng việc sử dụng đồng hồ thông minh Wear OS. Huawei đã cố gắng đưa ra nhiều tính năng mới vào chiếc đồng hồ này với khả năng GPS và NFC tích hợp cũng như tùy chọn mô hình 4G, nhưng Huawei Watch 2 có thể hoạt động hơi chậm và màn hình hơi nhỏ đối với một số người dùng. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây