Đồng hồ thông minh tốt nhất cho các lựa chọn thay thế Apple Watch

0
Đồng hồ thông minh tốt nhất 2021

Bạn là chủ sở hữu chiếc điện thoại Iphone và đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay – Apple Watch chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo, ở với mức giá phải chăng hơn bạn có thể chọn ngay Apple Watch SE. Tuy nhiên, ở khía cạnh nào đó chúng vẫn đắt hơn so với các đấu thủ và lượng pin đi kèm là một điểm bất lợi khi so sánh với Fitbit hoặc Garmin. 

Hiện nay, có rất nhiều mẫu đồng hồ có thể liên kết với Iphone một cách dễ dàng. Chúng vẫn có thể đáp ứng đầy đủ hầu hết các tiêu chí về sức khỏe lẫn thể chất người dùng, cùng với mức giá phải chăng hơn. 

Vậy là lựa chọn thay thế tốt nhất dành cho bạn, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Lựa chọn thay thế cho Apple Watch tốt nhất 

Fitbit Versa 3

Giá khi xem xét: $229 (khoảng 5,282,229 VND) 

Fitbit Versa 3 hiện xếp thứ hai với vai trò sức khỏe so với đồng hồ Fitbit Sense, nhưng không thể phủ nhận rằng nó là chiếc đồng hồ tốt nhất với khả năng tương đương Apple Watch SE. 

Fitbit Versa 3

Bạn sẽ không nhận được ECG và Afib, cảm biến căng thẳng hoặc nhiệt độ cơ thể được tìm thấy trên Fitbit Sense. Nhưng bù lại, Fitbit Versa 3 được bổ sung GPS linh loạt có thể theo dõi chính xác các bài tập ngoài trời. Nó cũng có khả năng sạc nhanh tuyệt vời và thành công với thời lượng pin 6 ngày – một ưu điểm xuất sắc so với Apple Watch. 

Tất nhiên, chiếc đồng hồ thông minh Fitbit sẽ là công cụ theo dõi hoạt động thể dục chất lượng. Không chỉ vậy, Versa 3 có khả năng theo dõi giấc ngủ hàng đầu với điểm số giấc ngủ duy nhất, phát hiện tập luyện và rất nhiều chế độ thể thao có sẵn. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ đếm số bước, độ cao, số phút hoạt động cá nhân. Và chắc chắn rằng, nó nhận được cảm biến SpO2 – có thể theo dõi lượng oxy trong máu khi ngủ. 

Là một trong những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay, nó cung cấp thông báo một cách nhanh chóng nhưng sẽ không nhận được nhiều ứng dụng mà bạn tìm thấy trên Apple Watch. 

Tuy nhiên, nhờ vào Fitbit Pay bạn có thể chọn giữa điều khiển bằng giọng nói AlexaTrợ lý Google từ cổ tay – tính năng này khá hữu ích nếu bạn đang cần tìm kiếm điều gì đó trên thiết bị. 

Đồng hồ Huawei GT2e

Giá khi xem xét: $169 (khoảng 3,898,239 VND)

Huawei Watch GT2e hiện không cung cấp nhiều tính năng so với người tiền nhiệm GT2, nhưng nó có một thiết kế thể thao hơn đi kèm với thời lượng pin kéo dài 14 ngày – là điểm hấp dẫn chính của chiếc đồng hồ Huawei GT 2e.

Tự hào là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất với màn hình 1,39 inch phong phú, có sự hỗ trợ đặc biệt với các bộ môn thể thao bao gồm bơi lội (nhờ vào khả năng chống nước 5 ATM), đạp xe, chạy,… cùng những chỉ số phục hồiVO2 max của Firstbeat. 

Nhưng nhược điểm lớn của nó là thiếu sự hỗ trợ bên thứ 3. Nhưng bù lại, khả năng theo dõi giấc ngủ hoạt động rất ổn định mặc dù nó không cung cấp đầy đủ thông tin và sâu sắc như Fitbit, nhưng kết quả từ GT 2e đem lại khá chuẩn xác. 

Hiện nó đã có sẵn tại các cửa hàng Smartwatch với mức giá ưu đãi. Nếu bạn muốn nhận một sản phẩm cao hơn: Huawei Watch GT 2 hoặc Huawei Watch GT 2 Pro sẽ phù hợp dành cho bạn. 

Đồng hồ Oppo

Mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của Oppo chạy trên hệ điều hành của Wear, nhưng dưới sự kết hợp ColorOS hãng đã giúp nó trở thành một chiếc đồng hồ thay thế Apple Watch đáng xem xét. 

Nó có hai tùy chọn kích thước 41mm 46mm, ở tùy chọn lớn hơn cung cấp màn hình độ phân giải cao hơn – hỗ trợ nhanh và LTE. Cả hai phiên bản đều có vỏ nhôm và bản 46mm cung cấp màn hình cong kép trông đẹp hơn. 

Giữa sự kết hợp của Wear OS hỗ trợ Google Pay, thông báo và ứng dụng từ Google cùng phần mềm Oppo đã nâng tầm nó với sự hỗ trợ theo dõi hoạt động tuyệt vời và màn hình menu ứng dụng cải thiện. Tiếp đến, GPS tích hợp, hỗ trợ theo dõi bơi lội,… được thiết kế dành cho người dùng tập luyện thông thường. 

Giống như Apple Watch, nó lượng pin một ngày dùng ngay cả khi kết nối LTE. Điều này sẽ không thích hợp đối với một số người dùng ngại việc sạc đồng hồ mỗi ngày. 

Nhưng nếu bạn thích một chiếc đồng hồ thông minh mặt vuông có màn hình lớn hơn và có nhiều yếu tố của Wear OS, thì đây là điều bạn cần xem xét. 

Amazfit GTS 2 Mini

Giá khi xem xét $ 99,99 (khoảng 2,306,419 VND)

Một trong những mẫu đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay của Amazfit với ba phiên bản GTS 2/ GTR 2 và Amazfit GTS 2 Mini. Được xem là chiếc đồng hồ thời trang mang lại giá trị tốt nhất cho người dùng. 

Nó vẫn mang đến vẻ ngoài vuông vắn với nút điều hướng cơ sở và màn hình AMOLED 1,55 inch có độ phân giải 354 x 306 sáng ấn tượng. Bạn sẽ nhận được từ màn hình những thông báo cơ bản, điều khiển âm nhạc, bộ sưu tập mặt đồng hồ phong phú, và mặt Pomodoro tiện dụng mới để hỗ trợ năng suất. 

Nằm trong danh sách những mẫu đồng hồ thông minh tốt nhất năm 2021 với khả năng theo dõi thể dục và thể thao bao gồm GPS, 70 chế độ thể thao, máy theo dõi nhịp tim, theo dõi thể dục 24/7 và giấc ngủ. Về hiệu suất, chiếc đồng hồ Amazfit này là phần thưởng tuyệt vời dành cho người dùng tập luyện với ứng dụng Strava

Bạn có thể mong đợi lượng pin kéo dài đến 1 tuần. Nếu bạn muốn nhiều bổ sung hơn về tính năng như nghe nhạc, Amazon Alexa và trợ lý giọng nói ngoại tuyến, bạn có thể chi nhiều hơn để mua Amazfit GTS 2. 

Samsung Galaxy Watch Active 2

Giá khi xem xét: $200 (khoảng 4,613,300 VND)

Samsung Galaxy Watch 3 có giá bán khá đắt để đề xuất trong bài viết này, do đó Galaxy Watch Active 2 là một lựa chọn thay thế hoàn hảo đối với Apple Watch. Nó đi kèm nhiều tính năng thể dục và chăm sóc sức khỏe tốt với mức giá ổn định. 

Thiết kế theo phong cách thể thao, cung cấp lượng pin tương tự Apple Watch, nhưng bù lại nó hỗ trợ GPS, theo dõi bơi lội và nhịp tim đáng tin cậy. Không chỉ vậy, là một trong những chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay chạy hệ điều hành Tizen của Samsung với loạt các ứng dụng có thể tải xuống mở rộng. 

Giống như Galaxy Watch 3, bạn cũng có cảm biến ECG, phát hiện ngã và theo dõi huyết áp – nhưng không thể sử dụng chúng với iPhone. 

Tìm hiểu thêm: Một số mẫu đồng hồ thông minh khác

Garmin Vivoactive 4

Giá khi xem xét: $269,99 (khoảng 6,227,724 VND)

Vivoactive 4 được xem là chiếc đồng hồ thông minh tốt nhất về chế độ tập luyện thể thao của Garmin. Nó cung cấp các lợi ích của thông báo, các tính năng thông minh và theo dõi tối đa 20 chế độ hoạt động. Nó cạnh tranh với Apple Watch nhờ vào tập trung laser theo dõi thể thao bao gồm chạy (trong nhà, ngoài trời, máy chạy bộ), đạp xe (trong nhà và ngoài trời), bơi lội, chơi gôn, elip, chèo thuyền, yoga,… 

Nó hỗ trợ nhận thông báo khá tốt, mặc dù bạn không thể trả lời tin nhắn trên đồng hồ hoặc cuộc gọi – giống như Apple Watch. Chức năng đó chỉ dành riêng cho người dùng Android. 

Ưu điểm tiếp theo của đồng hồ thông minh này là được theo dõi thể chất và giấc ngủ bởi cảm biến ox cung cấp các giai đoạn ngủ nâng cao và thông tin về hô hấp khi ngủ. 

Garmin Venu

Giá khi xem xét: $399,99 (khoảng 9,226,369 VND) 

Đồng hồ Garmin Venu

Có trong danh sách những mẫu đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay với các chế độ dành riêng cho hoạt động chạy (trong nhà, ngoài trời, máy chạy bộ), đạp xe (trong nhà / ngoài trời), bơi lội (chỉ ở hồ bơi ở khả năng chống nước 5ATM), chơi gôn, tim mạch, elip, chèo thuyền, yoga,… 

Đi kèm màn hình cảm ứng AMOLED 390 x 390 pixel cùng công nghệ theo dõi thể thao của Garmin – là lựa chọn tuyệt vời cho những vận động viên chạy bộ nghiêm túc. Với chế độ đa môn thể thao tương tự như Vivoactive 4: hỗ trợ chạy, bơi lội, đạp xe và thậm chí là chơi gôn với 41.000 khóa học được hỗ trợ

Những điều trên có thể kết nối với Garmin Connect, từ đó đồng hồ sẽ phân tích luyện tập cho đến các chỉ số về điểm căng thẳng, pin cơ thể. Ngoài ra, nó còn có một cảm biến Pulse Ox cung cấp dữ liệu oxy trong máu. Và lượng pin hoạt động đến 5 ngày ở chế độ thông minh và 8 giờ khi kích hoạt GPS

Garmin Vivomove 3

Giá khi xem xét: $219,99 (khoảng 5,074,399 VND) 

Đồng hồ lai Garmin Vivomove 3/3S

Là một trong những mẫu đồng hồ thông minh tốt nhất hiện nay, Vivomove 3 là một biến thể hybrid thể thao với rất nhiều tính năng. Garmin hybrid có sẵn thiết kế dành cho cả nam và nữ trên các phiên bản Luxe và Style $319,99 ( khoảng 7,381,049 VND). 

Đặc điểm nổi bật của đồng hồ là màn hình đẹp, dễ chạm khi điều hướng. Trên màn hình, bạn có thể thấy toàn bộ thông tin về dữ liệu theo dõi hoạt động thể chất, nhịp tim khi nghỉ ngơi, thông báo từ điện thoại thông minh, thậm chí là cho phép kiểm tra mức độ căng thẳng cá nhân. Với lượng pin 5 ngày ở chế độ thông minh 

Bạn đã chọn được cho mình mẫu đồng hồ nào ưng ý chưa? hãy để lại bình luân bên dưới nhé!

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây