Đồng hồ thông minh TicWatch Pro 4G / LTE và Pro: Sự khác biệt là gì?

0
Đồng hồ thông minh Ticwatch

Bạn là người dùng Android và đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh chạy Wear OS thì có lẻ Ticwatch Pro LTE và Ticwatch Pro là hai lựa chọn đáng được bạn tìm hiểu đấy. 

Chiếc đồng hồ thông minh Ticwatch Pro LTE có sự nâng cấp nhưng không phải là một cải tiến tổng thể. Quan trọng nhất chiếc đồng hồ này cung cấp khả năng kết nối LTE, và có lẽ đây cũng là lý do Pro 4G được thu hút từ nhiều đối tượng khách hàng. Với Ticwatch Pro, đây không phải là thiết bị mới nhất nhưng nó vẫn là một lựa chọn khả thi cho người dùng yêu thích đồng hồ thông minh. Tuy Wear OS không phải là lựa chọn hàng đầu đối với người dùng nhưng chúng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau và chi phí để có được chúng cũng không quá đắt. 

Ticwatch Pro LTE

Ưu điểm:   – Giá hợp lý cho các tính năng

        – Cải thiện hiệu suất

        – Kết nối di động

Hạn chế:   – Vẫn cồng kềnh

      – Bộ xử lý chưa được làm mới

Ticwatch Pro

Ưu điểm: – Màn hình hai lớp sáng tạo

– Màn hình lớn, dễ sử dụng

– Theo dõi thể chất tốt

Hạn chế: – Vẻ ngoài đồng hồ khá lớn,

– Quá cồng kềnh cho cổ tay nhỏ

Đồng hồ thông minh TicWatch Pro LTE và Pro: Có gì giống nhau?

Khi so sánh hai chiếc đồng hồ thông minh Ticwatch, bạn sẽ thấy chúng có nhiều ưu điểm giống nhau. Về ngoại hình bạn sẽ thấy được sự tương đồng về mặt thiết kế, có khung viền bằng thép không gỉ tạo cảm giác bóng bẩy và mặt sau làm bằng nhôm đem đến sự chắc chắn cho cả hai thiết bị đeo. 

Mobvoi Ticwatch Pro

Về màn hình cả hai chiếc đồng hồ được đánh giá ngang với Huawei Watch GT 2. Với màn hình cảm ứng LCD và độ phân giải 400 x 400 pixel, cho phép màn hình hiển thị rõ nét ngay cả khi ngoài trời nắng gắt và màn hình sẽ chuyển về màn hình FSTN để tiết kiệm pin. Thiết bị đeo của Mobvoi là màn hình hai lớp là LCD và FSTN. 

Hiện dây đeo đi kèo được làm bằng chất liệu silicone chứ không có sự pha trộn giữa da thật và silicone. Sẽ có hai nút bấm vật lý tương tự nhau thuận tiện cho việc điều khiển đồng hồ trên cổ tay bạn. 

Trên thực tế cả hai chiếc đồng hồ thông minh Ticwatch có thể kéo dài thời lượng pin đến 30 ngày khi sử dụng ở chế độ tiết kiệm pin. Và tất nhiên điều này sẽ làm giới hạn đi những tính năng trên đồng hồ của mình. Nhưng đừng quá lo lắng khi chuyển sang chế độ màn hình LCD, bạn có thể sử dụng chúng như một chiếc đồng hồ thông minh thông thường. Thậm chí bạn có thể sử dụng chúng một cách mượt mà từ những tính năng trên Smartwatch. 

Mobvoi Ticwatch Pro 4G/LTE

Về những điểm giống nhau ở trên, cả hai chiếc đồng hồ TicWatch Pro 4G/ LTE và Ticwatch Pro còn nhận được Trợ lý Google, NFC cho Google Pay, bộ nhớ trong 4GB và cung cấp bộ vi xử lý Snapdragon Wear 2100. Bộ nhớ gần như được tăng lên gần như gấp đôi đã giúp cho hiệu suất hoạt động và tốc độ của đồng hồ tốt hơn. 

Với khả năng chống nước IP68 cho cả hai chiếc đồng hồ thông minh Ticwatch, chúng thích hợp cho việc bơi lội dưới nước. Nhưng bạn có một lưu ý rằng không nên sử dụng Ticwatch Pro LTE trong môi trường áp suất nước tốc độ cao, điều này làm ảnh hưởng đến thiết bị đeo. 

Đồng hồ thông minh TicWatch Pro LTE và Pro: có gì mới?

Như đã nói ở trên ngoài việc sở hữu từ ngoại hình đến những tính năng thông minh thì phiên bản Pro 4G còn được nâng cấp RAM từ 512MB lên đến 1GB. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được tính năng mới nhất có trên Ticwatch Pro LTE là khả năng kết nối với smartphone. Nhưng tính năng này chỉ hoạt động tốt với Verizon. Một trong số tính năng tốt nhất là Verizon NumberShare cho phép bạn nhận được cuộc gọi, tin nhắn và sử dụng dữ liệu ở mọi nơi với Pro 4G.

Ngoài ra bạn sẽ nhận được một tính năng thông minh từ đồng hồ là khả năng tự động quay số 911 và chia sẻ vị trí của bạn cho mọi người trong trường hợp khẩn cấp. Và một điều bạn cần lưu ý khi kết hợp với GPS trong quá trình tập luyện thể thao, lượng pin của bạn sẽ tiêu hao khá nhanh. 

Sự hài lòng dành cho chiếc đồng hồ thông minh Ticwatch Pro 4G khi có những cải tiến sức khỏe lẫn thể chất. Hỗ trợ Google Fit, TicExericse, TicPulse và TicHealth và bạn nhận được TicMotion. Đây là tính năng hứa hẹn sẽ chủ động phát hiện các chuyển động và cung cấp hồ sơ thể dục khi tập luyện. 

Hãng cũng tuyên bố cảm biến theo dõi nhịp tim có độ chính xác cao hơn và cung cấp vùng nhịp tim hàng ngày, dữ liệu nhịp tim trong vòng bảy ngày và cảnh báo nếu nhịp tim bất thường. 

Đồng hồ thông minh TicWatch Pro LTE và Pro Chọn cái nào? 

Cả hai sản phẩm của Ticwatch vốn là những siêu phẩm đáng được sở hữu ở thời điểm hiện tại. Nhưng giữa việc chọn lựa một trong hai chiếc đồng hồ thông minh này là điều không dễ dàng. Nếu bạn là người thấy được những lợi ích nâng cấp của Ticwatch Pro 4G thì việc chọn chiếc đồng hồ này là điều chắc chắn. Với các vận động viên họ thường sẽ đánh giá cao chiếc đồng hồ Pro 4G vì hãng chú trong cho việc cải tiến về sức khỏe lẫn thể lực. 

Bên cạnh đó Ticwatch Pro vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời ở mức giá bán, nếu bạn không có nhu cầu về những tính năng cao cấp như Pro 4G thì đây là lựa chọn phù hợp nhất bạn có để mua. Ngoài ra, nếu bạn muốn có sự hoàn thiện nhiều hơn hãy xem xét phiên bản mới nhất Ticwatch Pro 3. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây