Đồng hồ thông minh chạy bộ GPS tuyệt vời cho mọi ngân sách

0
Đồng hồ thông minh GPS

Nếu như bạn là người quan tâm đến sức khỏe thì bên cạnh bạn vẫn nên sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ thông minh liên quan đến nhiều bài tập hay cảm biến đo cơ thể. Để thiết bị giúp bạn theo dõi một số thứ như lượng calo đốt cháy trong VO2 tối đa.

GPS tích hợp vô cùng quan trọng vì nó cung cấp thông tin về vị trí và khoảng cách chính xác hơn mà không cần thông qua những chiếc smartphone. Đối với những thiết bị theo dõi sức khỏe có giá đắt hơn một chút chúng sẽ hỗ trợ thêm cho bạn một số tính năng cần thiết và rất bổ ích đấy. Những chiếc đồng hồ này thường có máy đo nhịp tim tích hợp và một số hỗ trợ khi có nhu cầu bơi lội hoặc đạp xe.

Bài viết dươi đây, mình sẽ giới thiệu đến mọi người một số mẫu đồng hồ thông minh chạy GPS hàng đầu và một số mô tả nhanh về các tính năng.

Thiết bị tốt nhất cho người chạy

Garmin Forerunner 245

Garmin Forerunner 245 là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh chạy GPS. Ngoài việc duy trì các tab trong quá trình chạy của bạn, thiết bị còn cung cấp cho bạn một số tính năng nâng cao hơn. Bao gồm VO2 Max và thông báo cho bạn biết sau khi tập luyện sẽ kém hay tốt hơn khi luyện tập.

Forerunner 245 sở hữu công nghệ đo nhịp tim ở cổ tay Elevate của Garmin. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi nhịp tim nghỉ ngơi. Thiết bị cũng có thể theo dõi nhịp tim 24/7 và đếm số bước, lượng calo, khoảng cách trong ngày.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một số tính năng của sản phẩm như thông báo thông minh, lời nhắc bằng âm thanh, cũng như các tùy chọn tùy chỉnh và thời lượng pin tuyệt vời.

Nói chung, đây là một chiếc đồng hồ vừa vặn với mức giá dễ dàng đáp ứng nhu cầu hầu hết người dùng quan tâm đến việc chạy. Forerunner 245 cũng có bộ nhớ lên đến 500 bài hát.

Thể thao ngoài trời

Garmin Fenix ​​6

Garmin Fenix là một lựa chọn hoàn hảo cho những người chơi nhiều môn thể thao và theo dõi nhiều thứ về sức khỏe. Các biến thể Fenix ​​6, Fenix ​​6S và Fenix ​​6X đi kèm với cảm biến nhịp tim quang học, GPS và GLONASS, cùng một loạt các chế độ hoạt động đa môn thể thao, theo dõi hoạt động hàng ngày và thông báo trên điện thoại thông minh. Một tính năng thú vị khác là thiết bị đo oxy dựa trên cổ tay.

Ngoài ra, thiết bị còn có phiên bản Solar đặc biệt, đắt tiền hơn, lần đầu dành riêng cho Garmin. Đối với phiên bản 6S được hướng đến những bạn nữ yêu thích thể thao. Vì chúng được thiết kế nhỏ hơn một chút – đường kính 42mm. Còn Fenix 6X có đường kính 51mm – phù hợp với những người có cổ tay lớn.

Bạn có thể sử dụng chiếc đồng hồ thông minh này để đạp xe, bơi lội ngoài trời, trượt tuyết băng đồng, leo núi, chạy trong nhà / đạp xe / bơi lội, đi bộ đường dài,… Ngoài những tính năng theo dõi nhịp tim từ cổ tay, thiết bị còn cung cấp nhiều chỉ số chạy nâng cao.

Với phiên bản này, Garmin cũng giới thiệu một thứ được gọi là Dynamic PacePro. Đây là một “hướng dẫn điều chỉnh theo cấp độ trong suốt hoạt động của bạn”. Nói cách khác thì chúng sẽ điều chỉnh tốc độ của người chạy dựa trên địa hình – cấp độ càng dốc thì mức điều chỉnh sẽ càng lớn.

Đối với những bạn không thích khi tập luyện đi kèm với điện thoại. Fenix 6 làm được điều đó và cả đi kèm bộ nhớ tích hợp âm nhạc. Đồng thời người dùng cũng có thể thực hiện thanh toán khi di chuyển nhờ chip NFC.

Dành cho vận động viên ba môn phối hợp

Garmin Forerunner 945

Đồng hồ thông minh đa môn thể thao GPS này dành cho các động viên muốn có số liệu chuyên sâu trong quá trình tập luyện và thi đấu. Thiết bị hỗ trợ cảm biến Pulse Ox và các công cụ giám sát hiệu suất mới, là một số công cụ mà bạn sẽ không tìm thấy trên Fenix ​​5 Plus.

Thiết bị cũng có chức năng Body Battery mới của Garmin. Mục đích của nó là giúp người dùng đưa ra quyết định đào tạo, nghỉ ngơi và ngủ tốt hơn. Tính năng này sử dụng kết hợp dữ liệu căng thẳng, biến thiên nhịp tim (HRV), giấc ngủ và hoạt động để có thể cung cấp cho bạn dấu hiệu về mức năng lượng cơ thể.

Cũng giống như Fenix ​​5 Plus, đồng hồ đi kèm với bản đồ trên bo mạch giúp người dùng kiểm soát được đường chạy khi tập luyện. Bộ nhớ lưu trữ âm nhạc lên đến 1.000 bài hát.

Tất cả những điều mới nhất của Garmin là một sự kết hợp tuyệt vời của phong cách và chức năng. Với mức giá thấp hơn một chút và kiểu dáng nhỏ hơn so với dòng Fenix ​​5 Plus, nhưng vẫn giữ nguyên được các tính năng tiện lợi.

Đồng hồ thông minh Polar Vantage

Với màn hình nhịp tim cải tiến, chỉ số hiệu suất nâng cao và huấn luyện thông minh, Polar Vantage V và V2 hướng tới những bạn có đam mê thể dục nghiêm túc. Polar Vantage M là một phiên bản được rút gọn và đi kèm với mức giá bán thấp hơn nhiều. Hãng cũng cho biết những chiếc đồng hồ này là tiên tiến nhất trong lịch sử của công ty.

Đi kèm là độ chính xác nhịp tim cải tiến nhờ Polar Precision Prime. Trong khi các thiết bị theo dõi thể dục dựa trên cổ tay để cung cấp số liệu thống kê về nhịp tim khi nghỉ ngơi và hoạt động ở cường độ thấp. Với công nghệ mới này, Polar hy vọng sẽ thu hẹp được khoảng cách.

Có một số tính năng được cập nhật nâng cao bao gồm Training LoadRecovery Pro. Điều này cho phép bạn biết được hiệu quả tập luyện để có thể đưa ra những phương thức tốt hơn để tránh các trường hợp bị chấn thương. Phiên bản V2 mới nhất đi kèm với việc bổ sung một số chỉ số hiệu suất mới và điều khiển âm nhạc.

Đồng hồ thông minh tốt nhất

Apple Watch Series 6

Apple Watch Series 6 có thể không phải là chiếc đồng hồ chạy tốt nhất, nhưng nó là mẫu đồng hồ khá phổ biến. Sỡ hữu nhiều phiên bản để lựa chọn, và Apple Watch  SE là một mẫu mới với giá rẻ hơn. Đi kèm với chip S6 nhanh hơn, cảm biến SpO2 và hơn thế nữa. Apple cuối cùng cũng đã giới thiệu tính năng theo dõi giấc ngủ cho đồng hồ như một phần của watchOS7.

Về sức khỏe, thiết bị hỗ trợ GPS đi kèm với cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển và cảm biến nhịp tim tuyệt vời. Ngoài việc đưa ra các số liệu thống kê theo dõi hoạt động thể chất chính xác điều này cho phép đồng hồ xác định và gửi cảnh báo khi bạn bị ngã. Đồng thời cảm biến ECG được FDA chấp thuận cho phép bạn biết nhịp tim của bạn có bình thường hay có vấn đề gì không.

Theo dõi hoạt động 24/7

Fitbit Versa 3

Bạn quan tâm về vấn về theo dõi hoạt động thể chất của mình, về giấc ngủ trong cả đêm, theo dõi đường chạy tốt, thì Versa 3 có vẻ như sẽ là lựa chọn phù hợp đối với bạn. Không giống như những người tiền nhiệm, thiết bị đi kèm GPS tích hợp.

Một nâng cấp khác của chiếc đồng hồ thông minh này là màn hình 1,58 inch lớn hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đọc số liệu thống kê trong khi di chuyển. Mặt sau, bạn sẽ thấy các cảm biến theo dõi thể dục bao gồm PurePulse 2.0 mới nhất, và nhận số liệu theo dõi nhịp tim tốt hơn.

Nó đến tính năng, thiết bị rất chú trọng và đặt vấn đề này lên hàng đầu. Cung cấp mọi thứ bạn mong đợi từ một thiết bị Fitbit, cùng với việc ghi chép số liệu thống kê trong thời gian thực về các loại hoạt động khác nhau bao gồm cả bơi lội.

Kết luận

Mỗi thiết bị đều sở hữu cho mình những tính năng vượt trội khác nhau, đem lại sự chọn lựa theo từng nhu cầu cho người dùng. Qua bài viết trên, mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình một mẫu đồng hồ thông minh và tiện lợi nhất đến bạn.

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây