Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Đồng hồ thông minh cảnh báo y tế tốt nhất năm 2021

- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img

Trong khi sự thành công thương mại công nghệ đang được tranh luận sôi nổi, một số lĩnh vực mới đang phát triển nhanh chóng cho các thiết bị đã hình thành. Một trong số đó là đồng hồ thông minh cảnh báo y tế, chúng cho phép người đeo theo dõi một loạt các yếu tố y tế theo cách riêng biệt và thậm chí là hỗ trợ tính năng phát hiện té ngã. 

Nhiều đồng hồ thông minh tiêu chuẩn như Apple Watch có thể theo dõi nhịp tim và đếm số bước chân, nhưng các sản phẩm khác được thiết kế để vượt xa những khả năng đó và cung cấp liên kết đến các dịch vụ hỗ trợ trong trường hợp có sự cố. 

Trong tương lại, các thiết bị đeo tay rất có thể sẽ cung cấp những chức năng tốt hơn, nhưng ở thời điểm hiện tại đây sẽ là một trong những chiếc đồng hồ cảnh báo y tế tốt nhất mà bạn có thể nhận được. 

1. Apple Watch 5 

Sau những thành công không thể bàn cải của Iphone và Ipad, Apple hy vọng Apple Watch sẽ là sản phẩm lớn tiếp theo của họ, nhưng chúng vẫn chưa đạt được vị thế đó. 

Đồng hồ Apple Watch Series 5 thép không gỉ

Tuy nhiên, ở phiên bản thứ năm chúng được đánh giá là hoàn thiện hơn so với các phiên bản trước cả về phần cứng và cả sự phù hợp các ứng dụng liên quan sức khỏe và thể dục. Mô hình này bạn có thể được điện tâm đồ ghi lại thông tin qua cảm ứng, theo dõi giấc ngủ, bảo vệ thính giác khỏi âm thanh quá mức và theo dõi nhịp tim. 

Tính năng phát hiện rơi của Apple Watch được giới thiệu lần đầu tiên trên thế hệ thứ ba. Nó không được cài đặt cấu hình theo mặc định nhưng cách nó hoạt động không quá khó. Điều thú vị của tính năng là một khi phát hiện thứ mà nó cho là rơi, chiếc đồng hồ thông minh này sẽ hỏi xem bạn có bị ngã hay vừa đánh rơi đông hồ và cần hỗ trợ khẩn cấp không. 

Ngoài ra, nó có thể phát hiện chuyển động, nếu sau một phút không thấy bất kỳ chuyển động nào đồng hồ sẽ tự động gọi 911 (ở Hoa kỳ) và nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, gọi 911 có thể không phù hợp vì chúng còn tùy thuộc vào vị trí địa lý nhưng bạn có thể thay thế sử dụng một ứng dụng như FallCall Lite +. Thiết bị sẽ cung cấp cho người đeo một nút cảnh báo để liên hệ với những người thân được cài đặt vào đồng hồ trước đó hoặc đường dây hỗ trợ y tế. 

Để người đến hỗ trợ bạn tốt hơn, Apple có hệ thống ID y tế nơi bạn có thể nhập các tình trạng y tế khác nhau, dị ứng,… Điều lưu ý duy nhất là bạn cần sử dụng Iphone hoặc Ipad của Apple để truy cập các trang nhập dữ liệu này. 

2. Đồng hồ với tính năng bổ sung 

Freedom Guardian là một thiết bị đeo tay độc lập dành cho người lớn tuổi là chủ yếu. Chiếc đồng hồ thông minh y tế này có màu đen hoặc trắng, hoạt động trông giống một thiết bị đeo tay cơ bản cùng sự hỗ trợ một nút lớn màu đỏ – nếu được nhấn trong ba giây sẽ kết nối người đeo với đội phản ứng khẩn cấp. 

Việc kết nối Internet và điện thoại di động thông qua một SIM di động được cài đặt sẵn, có nghĩa là bạn không cần dùng điện thoại di động và dịch vụ vẫn được trợ giúp. Ngoài ra, chúng có thể gửi và nhận tin nhắn SMS từ thiết bị, thông qua tính năng giúp bạn chuyển văn bản thành giọng nói để soạn câu trả lời. 

Bạn bè và gia đình có thể sử dụng điện thoại Apple hoặc Android với chiếc đồng hồ thông minh Freedom Guardian để biết được vị trí hiện tại người đeo cũng như biết được bất kỳ cảnh báo nào. 

Tuy nhiên, các tiện nghi và dịch vụ này đều có giá cả phần cứng và dịch vụ đăng ký hoạt động. Chiếc đồng hồ này có giá chỉ khoảng $99 nhưng để có những hỗ trợ tốt hơn bạn phải mất $1,45 mỗi ngày (tương đương với $44,95 một tháng).

3. Trợ giúp thông minh

Chiếc đồng hồ thông minh y tế hỗ trợ cao cấp mang tên MobileHelp Smart trông rất chuyên nghiệp vì nó được sản xuất bởi “Ông Lớn” Samsung. Phần cứng cốt lõi của nó là Samsung Gear S3, mặt dù hệ điều hành đã được tùy chỉnh cho vai trò hỗ trợ. 

Giống với Freedom Guardian, đây cũng là chiếc đồng hồ được thiết lập độc lập có thể kết nối với dịch vụ điện thoại di động để truyền dữ liệu và giúp đỡ. Nhưng nó là một thiết bị phức tạp hơn nhiều với một số ứng dụng có thể theo dõi sức khỏe người đeo và giúp họ đạt được mục tiêu thể dục. 

Chúng có mức giá khoảng $349,95 gần bằng giá với Apple Watch 5 và thậm chí là cách sử dụng còn khá phức tạp cùng yêu cầu đăng ký theo dõi hàng tháng là $24,95. Một vấn đề khác, chiếc đồng hồ y tế này có giao diện hơi nhỏ và các nút bấm cũng nhỏ nên việc điều hướng không quá dễ dàng. 

Tuy nhiên, nó vẫn có sự thành công về mặt công nghệ là sự tận dụng tối đa của phần cứng và phần mềm ấn tượng của Samsung. 

4. HeartGuide

OMRON được biết đến nhiều hơn với một loạt các thiết bị lâm sàng bao gồm máy đo huyết áp, nhiệt kế, thuốc giảm đau,… HeartGuide có thể xem là một hướng đi mới của công ty, đưa tính linh hoạt của việc theo dõi huyết áp lên một tầm cao mới. Được biết, đây là chiếc đồng hồ thông minh trang bị đo huyết áp được phê duyệt có thể tạo ra kết quả chính xác cao. 

Dữ liệu thu được có thể chuyển sang điện thoại di động và hiển thị một cách chính xác về lịch sử sức khỏe người đeo, cung cấp phản hồi nếu có vấn đề phát sinh. 

HeartFast là một ứng dụng được liên kết có sẵn trên cả điện thoại Apple và Android nó cung cấp những thông tin hữu ích để chia sẻ với bác sĩ. Ngoài hồ sơ huyết áp, HeartCity còn theo dõi giấc ngủ và hoạt động thể chất. 

Điều mà chiếc đồng hồ thông minh y tế này không làm được là khả năng phát hiện té ngã hoặc không hỗ trợ khi cần trợ giúp. Nhưng khả năng thu thập dữ liệu về tim mạch là điều quan trọng với bất kỳ ai muốn theo dõi hoạt động thể chất cá nhân. 

Với giá £499 (khoảng 15,938,757 VND) không phải con số nhỏ nhưng nó là một thiết bị chất lượng cao có công nghệ mới nhất. 

5. Galaxy Watch Active2 4G

Samsung tham gia vào thị trường Smartwatch trước Apple và hiện họ có một loạt các sản phẩm đồng hồ thông minh, bao gồm cả Galaxy Watch Active 2 4G. Đây là chiếc đồng hồ được thiết kế cho những người thích cải thiện thể chất và một số công nghệ theo dõi tiến trình. Nhưng nó có thể làm được nhiều hơn thế bao gồm theo dõi giấc ngủ, kiểm soát hơi thở, theo dõi nhịp tim,… 

Theo dõi nhịp tim có thể gửi cho người đeo một số lời cảnh báo nếu nó cho rằng nhịp tim của bạn nằm ngoài phạm vi hoạt động bình thường. Tùy thuộc vào nhà cung cấp di động của bạn, nó có thể sử dụng một SIM di động có cùng số điện thoại của bạn và cho phép thay thế một SIM để xử lý cuộc gọi và thanh toán không tiếp xúc. 

Hơn thế, chúng được đánh giá hoạt động tốt như một chiếc điện thoại, có cả chống nước, sạc không dây và cho phép truy cập vào nhiều ứng dụng liên quan đến sức khỏe. 

Mức giá điển hình ở Anh cho Active 2 cơ bản là £233,34 (khoảng 7,453,206 VND) từ Amazon.co.uk và ở Hoa Kỳ có giá khoảng $249 (khoảng 5,746,298 VND) và phiên bản 4G sẽ có giá cao hơn. 

- Advertisement -spot_imgspot_img

Latest news

- Advertisement -spot_imgspot_img

Related news

- Advertisement -spot_img

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here