Đồng hồ thông minh Amazfit Neo: Chiếc Smartwatch cổ điển giá rẻ

0
Đồng hồ thông minh Amazfit Neo

Khi nhìn thấy chiếc đồng hồ Amazfit Neo ngay lập tức bạn sẽ bị thu hút bởi nó. Đây là sản phẩm mang lại nhiều kỷ niệm với thiết kế tương đồng như những mẫu đồng hồ thông minh kỹ thuật số của những năm 70, 80, 90 ngày trước. Hãng tuyên bố chiếc smartwatch này theo dõi các hoạt động thể chất cơ bản giúp người dùng quản lý sức khỏe tốt hơn. 

Về công nghệ chiếc đồng hồ này thật sự không có quá nhiều thứ để nói ở đây, nhưng nó đem đến những thông số kỹ thuật ấn tượng thu hút người dùng ở thời điểm hiện tại.  

Đồng hồ Amazfit Neo: Điều bạn sẽ thích 

Chiếc đồng hồ này gợi nhớ lại một kiểu dáng cổ điển từ những sản phẩm đeo tay của nhiều năm trước. Có thể nói đây là một thiết bị theo dõi thể dục cơ bản hợp túi tiền nhất của dòng Amazfit, bên cạnh đó sự kết hợp dây đeo silicon giúp người dùng dễ dàng hoạt động và thoải mái khi tập luyện ngày dài. 

Amazfit Neo

Mặc dù nó rộng gần bằng một chiếc đồng hồ thể dục của Garmin Forerunner 745, nhưng về cơ bản nó ngắn hơn và mỏng hơn một chút. Cạnh màn hình là những nút bấm vật lý, thuận tiện cho việc điều khiển tính năng trên màn hình. Chiếc đồng hồ thông minh Amazfit Neo có độ bền khá cao nhờ vào lớp cấu trúc bằng nhựa chống va đập, đồng thời là khả năng chống nước 5ATM. 

Đối với các tính năng thể dục, Amazfit Neo có thể theo dõi và hiển thị số bước, nhịp tim và giấc ngủ. Bên cạnh đó bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về các số liệu thống kê trong ứng dụng đồng hành Zepp. Tính năng theo dõi nhịp tim hoạt động 24/7 và có thể đưa ra cảnh báo nếu nhịp tim bất thường. 

Giao diện đồng hồ hiển thị cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được màn hình cảm ứng thay vào đó là các nút bấm. Các nút bên phải đồng hồ cho phép bạn điều hướng các chế độ hiển thị khác nhau gồm quãng đường di chuyển, lượng calo, thời tiết và nhiệt độ, báo lại/ DND đồng hồ bấm giờ, cảnh báo thông báo cơ bản, điểm số PAI và nhịp tim. Các nút cạnh trái màn hình cho phép bạn tùy chọn sửa đổi như hẹn giờ hoặc bấm giờ và giữ nút Chọn để tắt đồng hồ. 

Chiếc đồng hồ Amazfit Neo thực chất là một màn hình kỹ thuật số cơ bản nên người dùng không cần quá lo lắng vấn đề luôn hiển thị của đồng hồ. Được hỗ trợ đèn nền tích hợp trên màn hình giúp bạn luôn nhận được các thông tin trên thiết bị. Điều tuyệt vời mà hãng hỗ trợ chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ này là khả năng điều chỉnh chế độ luôn hiển thị hoặc hẹn giờ để đồng hồ có thể hoạt động theo cách bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể bật hoặc tắt màn hình thủ công bằng cách nhấn và giữ nút dưới cùng bên trái. 

Có thể nói, tính năng nổi trội nhất ở chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ này là lượng pin được trang bị vô cùng tuyệt vời. Amazfit công bố rằng bạn có thể dùng ít nhất đến 28 ngày cho một lần sạc, và sẽ tăng đến 37 ngày nếu người dùng kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng. 

Amazfit Neo: Một số hạn chế

Bên cạnh những tính năng vượt trội của chiếc đồng hồ thông minh Amazfit Neo này, song chúng vẫn còn một số hạn chế với nhiều đối tượng người dùng. Hãng nói rằng có thể chuyển tiếp thông báo từ điện thoại thông minh của bạn, nhưng thực tế cách hoạt động còn khá cơ bản. Chúng chỉ có thể cung cấp cho bạn biết có bao nhiêu thông báo chứ không có dữ liệu cụ thể, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ lỡ những thông báo cuộc gọi. 

Ứng dụng đồng hành của Amazfit hiện được gọi là Zepp, nó được trau chuốt về mặt thiết kế, nhưng đôi khi cách hoạt động có phần hơi khó hiểu. Amazfit còn có một chỉ số được gọi là PAI, đây là chỉ số thể dục độc quyền có thể kiểm tra dữ liệu nhịp tim và kết hợp với cường độ hoạt động hàng ngày cho ra một điểm số cụ thể. Tuy chúng hoạt động khá bổ ích nhưng vẫn còn một số lỗi hoặc điểm số không chính xác trên ứng dụng, đặc biệt là khi theo dõi số bước. 

Đồng hồ Amazfit Neo: Bạn có nên mua

Với mức giá bán khá rẻ khoảng $40 là bạn đã có một chiếc đồng hồ thông minh hoạt động với nhiều tính năng sức khỏe. Tuy nhiên bạn sẽ không tìm thấy quá nhiều trình theo dõi thể dục tốt như những mẫu đồng hồ thông minh khác hoặc những tính năng nâng cao. Nhưng bù lại bạn sẽ nhận lại một lượng pin vô cùng tuyệt vời khi sử dụng. Việc chọn lựa chiếc đồng hồ thông minh Amazfit Neo còn phụ thuộc vào người dùng, nếu bạn thích sự đơn giản cổ điển và một mức giá hữu nghị thì chiếc đồng hồ này hoàn toàn phù hợp dành cho bạn. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây