Đồng hồ Garmin và Fitbit: thiết bị theo dõi thể dục nào phù hợp với bạn ?

0
Đồng hồ Garmin và Fitbit

Garmin và Fitbit là hai trong những hãng Smartwatch tên tuổi nhất hiện tại cũng là thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất. Đặc biệt, nếu bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe của cá nhân thì một trong hai mẫu đồng hồ sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Đồng hồ Garmin được phát triển lâu hơn, khiến cho những chiếc đồng hồ thông minh ngày được cải tiến và cập nhật nhiều hơn đến với người dùng trong những năm gần đây. Vì vậy những thiết bị đeo tay này có thể theo dõi các hoạt động và thậm chí còn có thể nghe nhạc mà không cần dùng đến điện thoại. 

Fitbit đến với thị trường sau Garmin, bắt đầu với các thiết bị theo dõi thể dục trước khi sản xuất những mẫu đồng hồ thông minh vào bộ sưu tập của thiết bị đeo tay. Thiết bị theo dõi thể chất vẫn là những gì mà sản phẩm của Fitbit làm tốt nhất. Nhưng giờ đây, hãng đang phá cách để có thể theo dõi sức khỏe và cách hoạt động tốt hơn như bơi lội. 

Cả hai thương hiệu đều cung cấp nhiều mẫu và tùy chọn khác nhau, để đem đến nhiều sự chọn lựa về sở thích của người dùng. Đó cũng chính là lý do tại sao chúng tôi thực hiện bài viết này, để đưa ra những điểm khác biệt về phần cứng và cả phần mềm trên cả hai thiết bị. 

Đồng hồ Garmin

Garmin đã ra mắt dòng sản phẩm Forerunner đầu tiên mình vào đầu những năm 2000. Và kể từ đó, hãng đã thêm một loạt các dòng sản phẩm bao gồm cả đồng hồ Vivoactive và Fenix. Tất cả thiết bị đều có khả năng theo dõi thể thao cốt lõi, đồng thời là các cung cấp về mặt thiết kế cũng như tính năng vô cùng ấn tượng. 

Một số thiết bị đeo phổ biến nhất là:

  • Garmin Venu
  • Garmin Forerunner 245
  • Garmin Vivoactive 4
  • Dòng Garmin Fenix

Tuổi thọ pin 

Một trong những điểm chính của đồng hồ và các thiết bị theo dõi thể dục của Garmin hứa hẹn sẽ đem lại một thời lượng pin vô cùng ấn tượng. Dù bạn sở hữu một thiết bị theo dõi thể dục Vivofit hay Forerunner 945 cao cấp, đều sẽ được hỗ trợ một thời lượng pin trong vòng một tuần hoặc lâu hơn. 

Bạn cũng cần phải chú một số điều như: Khi sử dụng các tính năng GPS hoặc theo dõi nhịp tim có thể làm giảm đi lượng pin của thiết bị đáng kể. Vì vậy, những chiếc đồng hồ tập trung vào các hoạt động ngoài trời dòng Fenix sẽ bao gồm thêm chế độ UltraTrac giúp tiết kiệm pin nhờ việc tắt các tính năng ngầm và bạn không thường xuyên sử dụng để giữ lại nguồn pin phục vụ cho các chức năng cần thiết mà bạn sẽ dùng đến. 

Trên Venu, thiết bị giống đồng hồ thông minh nhất của Garmin, đây là sản phẩm duy nhất trong bộ sưu tập của hãng có màn hình AMOLED màu sử dụng được ở chế độ luôn bật nhưng thời lượng pin đem lại có thể sẽ ít hơn so với các thiết bị khác cùng hãng. Những chiếc đồng hồ thông minh Veru này có thời lượng sử dụng cũng đến 7 ngày, vẫn hơn hẳn nhiều thiết bị cạnh tranh khác đấy. 

Các tính năng thể dục

Đồng hồ Garmin được trang bị rất nhiều về các tính năng theo dõi thể dục cốt lõi, điều đó có nghĩa là từ Vivosmart đến Fenix cũng được nhận các tính năng bao gồm: dõi hoạt động 24/7, nhịp tim và giấc ngủ. Bên cạnh đó, thiết bị cũng được hỗ trợ tính năng theo dõi căng thẳng, bài tập thở có hướng dẫn, theo dõi sức khỏe của phụ nữ và theo dõi Body Battery. Giúp theo dõi mức năng lượng tổng thể của bạn thông qua việc xem xét các chỉ số như giấc ngủ và nhịp tim để xác định mức năng lượng có trong ngày. 

Nói về tính năng thể thao, có vẻ như Garmin chính là thiết bị tuyệt vời. Sản phẩm bao gồm các môn thể thao cốt lõi như: chạy, đạp xe và bơi lội, cung cấp một loạt các chỉ số phong phú mà bạn có thể nghiên cứu trong các hoạt động.

Khi bạn sẵn sàng bỏ ra một số tiền nhiều hơn để có được chiếc đồng hồ thông minh như Fenix ​​hoặc Forerunner 945. Chúng cũng đem lại nhiều chế độ hơn như: các hoạt động ngoài trời về đi bộ đường dài, trượt tuyết, leo núi hoặc thậm chí là lướt ván đứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các tính năng hữu ích về lập bản đồ và điều hướng. 

Các tính năng thông minh

Mặc dù đồng hồ và thiết bị theo dõi của Garmin chủ yếu được thiết kế cho thể thao và thể dục, nhưng giờ đây hãng cũng đã cho chúng hoạt động tốt hơn như đồng hồ thông minh.

Thiết bị hầu như hoạt động tốt với Android và iPhone. Đồng thời cung cấp các tính năng như có thể xem thông báo, kiểm tra thời gian và thời tiết cũng như đồng bộ dữ liệu với ứng dụng Garmin Connect.

Đối với những ai sử dụng Forerunner 245 hoặc Fenix, bạn sẽ nhận được nhiều hơn như các khoản thanh toán và có thể tải nhạc thông qua Bluetooth. Nếu bạn quan tâm đến ứng dụng, hầu hết đồng hồ của Garmin có dung lượng lưu trữ phù hợp cũng có quyền truy cập vào cửa hàng Connect IQ. Là nơi bạn có thể tìm thấy ứng dụng, mặt đồng hồ, dữ liệu và tiện ích.

Fitbit

Thiết bị đeo đầu tiên của Fitbit là một thiết bị kiểu máy đếm bước đi, tập trung vào việc đếm số bước và theo dõi giấc ngủ của bạn. Sau đó là sự bổ sung các cảm biến, có thiết kế mới và chuyển sang dạng đồng hồ thông minh để cạnh tranh với Garmin, Apple, Samsung và Google. 

Sản phẩm vẫn quan tâm đến sức khỏe người dùng thông qua việc theo dõi thể chất, giờ đây có vẻ như nó sẽ gây ấn tượng tốt hơn với một chiếc Smartwatch với các tính năng kết nối phong phú, hiện đại. 

Các thành viên quan trọng của gia đình Fitbit là:

  • Fitbit Versa 3
  • Fitbit Sense
  • Fitbit Inspire
  • Fitbit Charge 4

Tuổi thọ pin 

Ngay cả khi từ những ngày đầu thiết bị theo dõi Fitbit đã hứa hẹn một thời lượng pin gần một tuần vô cùng ấn tượng. Nhiều năm sau, hãng vẫn không thay đổi cho đến khi Versa 3 và Sense được ra mắt. Fitbit đã tiến bộ hơn tới mục tiêu mình đề ra khi lượng pin lên đến 6 ngày. Điều này sẽ vô cùng ấn tượng khi bạn xem xét với các tính năng được cung cấp. Thêm vào đó, Inspire 2 thực sự hứa hẹn sẽ sử dụng được 10 ngày, đây là thời lượng pin lâu nhất mà thiết bị đeo của Fitbit có thể đạt được.

Việc thêm chế độ luôn hiển thị của hãng vào những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất. Có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời lượng pin giống như những chiếc đồng hồ của Apple hay Samsung. Đó cũng chính là lý do tại sao Fitbit giới thiệu tính năng sạc nhanh mới cung cấp một thời lượng pin sử dụng cả ngày chỉ với 12 phút sạc. 

Các tính năng thể dục

Thực sự mà nói, để tạo nên tên tuổi của đồng hồ Fitbit và có thể cạnh tranh với Garmin, đó là một nỗ lực của hãng rất nhiều. 

Hầu như các sản phẩm của Fitbit sẽ theo dõi các bước, theo dõi nhịp tim 24/7, theo dõi giấc ngủ và thông báo cho bạn về tình trạng không hoạt động trong ngày. Những tính năng trên, theo dõi giấc ngủ là một trong những tính năng phong phú nhất có sẵn trên nền tảng được cung cấp bởi các chỉ số bổ sung, thúc đẩy bằng cách theo dõi nhịp tim vào ban đêm.

Gần hơn, thiết bị đã thêm tính năng theo dõi sức khỏe kinh nguyệt với một số dữ liệu có thể xem được trên đồng hồ thông minh. Bạn sẽ được hướng dẫn các bài tập thở. Đồng hồ Fitbit Sense mới thậm chí có thể cho biết phản ứng của cơ thể bạn khi căng thẳng.

Charge 4, Versa và Sense hiện cung cấp GPS tích hợp để giúp lập bản đồ các hoạt động ngoài trời dễ dàng hơn, cảm biến nhịp tim PurePulse giúp theo dõi các vùng nhịp tim và các tính năng khác như Active Zone Minutes và Intensity Maps. Ngoài ra có thể theo dõi quá trình bơi lội của bạn, mặc dù hiện tại chỉ hoạt động bơi trong hồ bơi.

Người dùng Fitbit cũng có quyền truy cập vào nền tảng Premium, nơi bạn có thể tìm thấy các chương trình và bài tập có thể theo dõi và hiểu sâu hơn về dữ liệu từ các cảm biến trên đồng hồ và thiết bị theo dõi của họ.

Các tính năng thông minh

Những chiếc đồng hồ Fitbit sở hữu một dạng vòng đeo tay theo dõi sức khỏe cung cấp những tính năng cơ bản như: nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi nhưng còn hạn chế về màn hình và thiết kế. Điều đó đã thay đổi đáng kể từ khi nó bước vào không gian đồng hồ thông minh và những cái tên như Versa và Sense có thể hiển thị nhiều thông tin và hỗ trợ tốt hơn về tính năng thông minh mới. 

Thiết bị đeo của Fitbit hoạt động với cả Android và iPhone, mang đến cho bạn các tính năng như: thông báo, thanh toán, ứng dụng, mặt đồng hồ và trình phát nhạc tích hợp. Đồng hồ thông minh mới nhất của hãng cũng bổ sung hỗ trợ trợ lý thông minh cho Alexa của Amazon và Google.

Giống như đồng hồ Garmin, thiết bị của Fitbit cũng có quyền truy cập một số cửa hàng ứng dụng. Thư viện ứng dụng của Fitbit vẫn đang phát triển, bao gồm một số tên tuổi lớn như MySwimPro và Spotify. Nếu bạn thích mặt đồng hồ, hãng cũng cung cấp rất nhiều loại ở đây và bạn có thể giữ tối đa 5 mặt trên đồng hồ thông minh của mình cùng một lúc.

Đồng hồ Garmin hay Fitbit? 

Ở đây sẽ có hai sự lựa chọn nhé!

Nếu bạn quan tâm đến phần lớn về việc theo dõi các hoạt động thể chất thay vì ghi lại các lần chạy hoặc đi bộ, Fitbit vẫn đem lại sự trải nghiệm tốt hơn. Thiết bị và ứng dụng cũng vô cùng dễ sử dụng khi cung cấp các tính năng theo dõi giấc ngủ hữu ích nhất. Đối với những người mới bắt đầu, nó sẽ rất phù hợp khi cung cấp nhiều cảm biến tiên tiến hơn nhằm theo dõi sức khỏe nghiêm túc với cảm biến đo điện tâm đồ và nhiệt độ da, hiện đã xuất hiện trên đồng hồ Sense mới.

Nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để theo dõi hoạt động thể thao và có nhiều dữ liệu cùng thời lượng pin khi bạn đang di chuyển. Đồng hồ và bộ theo dõi của Garmin nói chung sẽ phục vụ bạn tốt hơn. Chúng cung cấp khả năng theo dõi đáng tin cậy và khả năng thêm cảm biến bên ngoài, có nghĩa là bạn có thể cải thiện độ chính xác và chỉ số. 

Cả hai thiết bị đều cung cấp những tính năng vô cùng ấn tượng và hoàn thiện cho cả phần cứng và phần mềm. Vì vậy có vẻ như là một sự chọn lựa không hề dễ dàng rồi. Nhưng với bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chọn lựa của mình. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây