Đồng hồ Fitbit Versa 3 và Charge 4: lựa chọn nào dành cho bạn?

0
Đồng hồ thông minh Fitbit Versa 3 và Charge 4

Fitbit vốn là thương hiệu nổi tiếng về loạt bộ sưu tập những mẫu đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục tốt nhất hiện nay. Và hai cái tên đình đám nhất hiện nay phải kể đến Fitbit Versa 3 và Charge 4, cả hai đều mạnh mẽ và có những lợi thế riêng của mình. 

Fitbit Versa 3 được ra mắt vài tháng gần đây, nó đang chứng tỏ mình là một trong những đồng hồ thông minh tốt nhất của hãng. Bạn sẽ nhận được một số tính năng chính gồm GPS tích hợp, tính năng Active Zone Minutes mới, công nghệ nhịp tim được cải tiến, micrô và loa cũng như Trợ lý giọng nói dễ sử dụng.

Nếu như bạn tập trung nhiều hơn cho việc theo dõi sức khỏe và thể dục hàng ngày thì Fitbit Charge 4 là lựa chọn lý tưởng. Ngoài việc nhận những thông báo cơ bản, Charge 4 còn hỗ trợ theo dõi nhịp tim, GPS, theo dõi hoạt động / giấc ngủ và thanh toán di động.

Fitbit Versa 3 và Charge 4: Cái nào tốt hơn? 

Hầu hết những chiếc đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục sẽ có nhiều điểm khác nhau, nhưng với Fitbit Versa 3 và Charge 4 chúng lại có nhiều điểm tương đồng đến mức bạn có thể so sánh. Với những bạn chọn sở hữu nhiều tính năng thông minh hơn thì Fitbit Versa 3 là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Nhưng nếu bạn không quan tâm quá nhiều đến tính năng thông minh nhưng tập trung nhiều vào những cảm biến sức khỏe thì Charge 4 sẽ là người bạn đồng hành cực kỳ hiệu quả. 

Fitbit Versa 3 có phải là đồng hồ thể dục tốt nhất của hãng ? 

Versa 3 được hãng thiết kế để theo dõi các dữ liệu cần thiết trong quá trình tập luyện và đạt được mục tiêu cá nhân. Qua đó, bạn có thể mong đợi từ một số tính năng của đồng hồ như theo dõi nhịp tim, hơn 20 chế độ tập luyện, theo dõi giấc ngủ nâng cao, theo dõi sức khỏe phụ nữ,… Ngoài ra Fitbit còn hỗ trợ tính năng mới có tên Active Zone Minutes, đây là tính năng dựa vào nhịp tim có thể tính toán số phút hoạt động của người dùng và đưa ra những cảnh báo nếu vùng nhịp tim không ổn định. 

Mặc dù đây là chiếc đồng hồ thông minh với nhiều tính năng tuyệt vời, nhưng để trở thành một thiết bị theo dõi thể dục thì nó vẫn còn một số thiếu sót. Nếu muốn có một vóc dáng cân đối và giữ gìn sức khỏe với Versa 3 thì bạn nên đăng ký ứng dụng Fitbit Premium. Đây là ứng dụng cho phép người dùng truy cập vào các chương trình hướng dẫn tập luyện sức khỏe. 

Về ngoại hình có vẻ chúng khá giống người tiền nhiệm nhưng ở phiên bản nâng cấp nó có nhiều cải tiến đáng chú ý. Thiết kế màn hình có phần lớn hơn thuận tiện cho việc hiển thị và khả năng phản hồi cũng rất tốt. Sử dụng chốt khóa thông minh nên việc bạn muốn thay đổi dây đeo là điều dễ dàng và nhanh chóng. Nhưng một điều bạn cần lưu ý rằng các dây đeo của phiên bản cũ hơn sẽ không hợp với Fitbit Versa 3. 

Một nâng cấp quan trọng khác là khả năng theo dõi nhịp tim được cải tiến với công nghệ PurePulse 2.0 mới. Hãng cũng cho biết đây là công nghệ nhịp tim tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài Amazon Alexa, chiếc đồng hồ thông minh này còn cung cấp Trợ lý Google cho việc điều khiển một số ứng dụng. Đồng thời, bạn cũng nhận được loa và micro có nghĩa bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ đồng hồ thông qua kết nối Bluetooth.

Đối với lượng pin sẽ phụ thuộc vào người dùng nhưng Fitbit công bố bạn có thể dùng chúng đến 6 ngày. Tiện lợi hơn khi chúng hỗ trợ sạc nhanh, chỉ với 12 phút bạn thoải mái dùng thiết bị cả ngày. 

Fitbit Charge 4: đáng tin cậy

Nhìn về bề ngoài, Fitbit Charge 4 không có sự khác biệt quá lớn giữa người tiền nhiệm. Nhưng chú ý một chút, ở phiên bản mới chúng có sự thay đổi tinh tế hơn là thân máy bằng nhựa nhẹ hơn, về màn hình cảm ứng OLED vẫn giữ nguyên. 

Đây là thiết bị đeo đầu tiên trong dòng sản phẩm cung cấp GPS tích hợp. Các kiểu máy trước đây dựa vào GPS được kết nối với điện thoại của mình. Có vẻ như đây là một bước tiến đúng hướng nhất của hãng, vì chúng thật sự hiếm thấy trong các thiết bị theo dõi thể dục. Một bổ sung khác là Fitbit Pay, đây có thể xem là một tính năng tiêu chuẩn được hỗ trợ trên Fitbit Versa 3 và hầu hết các thiết bị đeo tay. 

Active Zone Minutes cũng được có sẵn trên Fitbit Charge 4, tính năng này thúc đẩy người dùng tiếp tục thực hiện các mục tiêu cá nhân. Vùng nhịp tim sẽ được cá nhân hóa dựa trên độ tuổi cũng như mức độ thể chất của bạn. 

Bất cứ điều gì bạn yêu thích các thiết bị đeo tay trước đó, Fitbit Charge 4 đều có thể thực hiện tốt. Hãng cũng cho biết sẽ tiếp tục nâng cấp các tính năng phù hợp với yêu cầu cũng như sở thích người dùng. Với thiết bị bạn có theo dõi hoạt động, mức độ và điểm tập Cardio, theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, theo dõi sức khỏe phụ nữ,… 

Giữa Fitbit Versa 3 và Charge 4 chúng thật sự có nhiều điểm tương đồng về các tính năng sức khỏe và thông minh. 

Fitbit Versa 3 và Charge 4: nên chọn cái nào? 

Vì Fitbit Versa 3 và Charge 4 có quá nhiều điểm tương đồng, nên việc chọn lựa còn phụ thuộc vào người dùng. Bên cạnh đó bạn sẽ có một số điểm khác biệt về giá. Với những bạn đang cần tiết kiệm ngân sách và muốn có một thiết bị đeo tay nhỏ gọn, đơn giản thì Fitbit Charge 4 có thể là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh thể dục có thể theo dõi các chỉ số cần thiết và sở hữu nhiều tính năng thông minh hơn thì Fitbit Versa 3 sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Nó có thể đắt hơn Charge 4 một chút nhưng không quá nhiều nên bạn có thể yên tâm mà chọn lựa. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây