Fitbit Charge 2: Những mẹo vặt & thủ thuật hữu ích (phần 1) đã hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh những phần cơ bản nhất trên giao diện đồng hồ. Sau đây tôi xin chia sẻ tiếp về những tính năng phục vụ việc theo dõi và nâng cao sức khỏe người dùng của đồng hồ Fitbit Charge 2.

đồng hồ Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2

KẾT NỐI GPS TRÊN ĐỒNG HỒ FITBIT CHARGE 2

Mặc dù không có sẵn GPS trong hệ thống nhưng Charge 2 có thể tích hợp với GPS trên smartphone của bạn.  Thông thường chạy bộ và đạp xe là hai bộ môn được gợi ý nên theo dõi dữ liệu GPS. Và để kiểm tra, bạn hãy xem icon hình smartphone nhỏ trên màn hình để biết Charge 2 đã được kích hoạt hay chưa.

đồng hồ Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2 GPS
đồng hồ Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2 – Connected GPS

HIỂU RÕ VỀ ĐỘ VO2 TỐI ĐA CỦA ĐỒNG HỒ FITBIT CHARGE 2

Để xem độ VO2 tối đa/điểm rèn luyện thể chất, bạn hãy vào trang chính Fitbit và chọn hình trái tim. Gạt qua hình sẽ xem được biểu đồ để biết cấp độ VO2 tối đa/rèn luyện thể chất.

Fitbit chỉ ước tính điểm số dựa trên các số liệu thống kê qua khảo sát mặt bằng chung phân chia theo độ tuổi và giới tính, từ đó so sánh lẫn đánh giá độ VO2 tối đa của bạn. Ngoài ra, Fitbit cũng muốn bạn lưu ý rằng máy sẽ thu thập dữ liệu tốt hơn khi hoạt động thể thao ở địa lý bằng phẳng, chẳng hạn như các bài tập chạy bộ trên máy (trong vòng ít nhất 10 phút).

đồng hồ Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2 – VO2 max

CÁCH XÀI ỨNG DỤNG HƯỚNG DẪN NHỊP THỞ THƯ GIÃN

Nhấn giữ nút bên hông cho đến khi icon Relax hiện ra. Bạn có thể điều chỉnh thời lượng buổi hướng dẫn (tap một lần – 2 phút, tap lần hai – 5 phút), sau đó bạn hãy hít thở theo vòng tròn chuyển động, thậm chí bạn có thể nhắm mắt và cảm nhận độ rung để biết khi nào hít vào/thở ra.

Khi bắt đầu buổi hướng dẫn thư giãn, mọi thông báo từ ứng dụng khác sẽ được tắt hết. Và nếu muốn cắt ngang quá trình hít thở bạn chỉ cần ấn nút bên hông là xong.

đồng hồ Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2 – Relax

“XIN ĐỪNG LÀM PHIỀN” MODE

Khi cần tắt chế độ thông báo để tránh gây phiền phức hoặc những lúc không cần thiết, bạn tap nút bên hông màn hình cho đến khi hiện thị mục thông báo, sau đó nhấn giữ nút để bật/tắt thông báo.

đồng hồ Fitbit Charge 2
Fitbit Charge-2 – Update

CÀI ĐẶT NHẮC NHỞ DI CHUYỂN MỖI GIỜ

Chế độ này thể hiện lòng quan tâm thực sự chu đáo đến sức khỏe người dùng của các nhà phát triển Fitbit, bởi vì đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy bạn nên vận động nhẹ (đi tới đi lui) trong vài phút sau mỗi giờ ngồi một chỗ do tính chất công việc, học tập, v..v… như vậy sẽ phòng tránh được các bệnh về cơ xương khớp về sau.

Có hai cách để kích hoạt, một là vào ứng dụng Fitbit/Hourly Activity/icon Setting (hình bánh răng cưa) ngay góc phải. Hai là vẫn trong ứng dụng đó, tap hai lần vào icon Fitbit Charge 2 để xem “Reminders to Move”. Sau đó bạn có thể tùy chỉnh số lần nhắc nhở theo khung giờ/ngày và số ngày/tuần. (Lưu ý: không thể thay đổi số bước chân quy định)

đồng hồ Fitbit Charge 2
Fitbit Charge 2 – Hourly Activity

Cám ơn bạn đã đọc bài viết và hãy theo dõi thường xuyên kênh tin tức SmartWear.vn của chúng tôi để được cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

NguồnWearable
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây