Đồng hồ Amazfit và Fitbit: Ai nổi trội ứng dụng và tính năng

0
Đồng hồ Amazfit và Fitbit

Fitbit vốn đã là thương hiệu có tiếng về các thiết bị đeo tay thể dục và cũng là hãng được đánh giá cao về chất lượng qua những mẫu đồng hồ thông minh. Amazfit là thương hiệu còn khá mới đối với Fitbit trong lĩnh vực công nghệ theo dõi thể dục. 

Amazfit vốn thuộc sở hữu của Huami, là công ty sản xuất các thiết bị Xiaomi. Nhưng Amazfit lại được biết đến và đón nhận nhiều hơn tại thị trường Trung Quốc. Hiện tại nó đã trở thành đối thủ của Garmin. Những mẫu đồng hồ Amazfit đều sở hữu những công nghệ tiên tiến về tính năng theo dõi sức khỏe, giấc ngủ, thể dục và mức giá lại có phần ưu đãi. 

Trong vài năm qua, đồng hồ thông minh Amazfit phát triển mạnh như một giải pháp thay thế các thiết bị đeo tay Fitbit. Chúng cung cấp những tính năng thông minh của một chiếc Smartwatch và các tùy chọn về ngoại hình sản phẩm cùng mức giá bán có thể sẽ thấp hơn Fitbit. 

Vậy đâu sẽ là sản phẩm tốt nhất dành cho bạn? Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hai mẫu đồng hồ Amazfit và Fitbit, để giúp mọi người lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất nhé. 

Đồng hồ Amazfit và Fitbit: Phần cứng

Fitbit là hãng sản xuất các thiết bị đeo tay thể dục và đồng hồ thông minh ở nhiều mức giá và tính năng khác nhau. Amazfit cũng làm điều tương tự khi giới thiệu sản phẩm theo dõi thể dục Amazfit Band 5 vào bộ sưu tập của mình. Nếu như bạn thích có sự thay đổi dây đeo thì Fitbit sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiểu dáng hơn một chút so với Fitbit Charge 4 và Fitbit Inspire 2. 

Trong khi Fitbit có một bộ sưu tập về thiết bị đeo tay khá hợp lý, thì Amazfit lại có cách tiếp cận người dùng ngược lại. Bạn có thể tìm thấy khoảng 18 chiếc đồng hồ thông minh trong bộ sưu tập của hãng. Đặc biệt hơn, hãng còn tạo ra các tai nghe và công nghệ thể dục được kết nối với máy chạy bộ thông minh. Vì thế, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn ở Amazfit.  

Amazfit GTS 2 / GTR 2 và Fitbit Versa 3 và Sense

Khi bạn muốn chi một số tiền kha khá cho một chiếc đồng hồ thông minh Amazfit hoặc Fitbit, bạn có thể tìm thấy một vài thiết bị. Đối với đồng hồ Amazfit bạn có thể chọn lựa GTS 2 và GTR 2. Đối với đồng hồ Fitbit bạn có thể lựa chọn Versa 3 và một chút nhảy vọt về giá với chiếc đồng hồ Fitbit Sense tập trung theo dõi sức khỏe.

Nếu như bạn muốn sở hữu các tính năng theo dõi hoạt động thể chất, đồng thời là một chiếc đồng hồ thông minh với nhiều cải tiến hấp dẫn thì GTR 2 và GTS 2 sẽ phù hợp với các bạn hơn, vì mức giá của hai sản phẩm này khá rẻ trên thị trường. Với những tính năng tương tự và sở hữu một ngoại hình gọn nhẹ hơn thì Versa 3 và Sense sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Versa 3 là sản phẩm được ra mắt gần đây nhất của Fitbit dựa trên người tiền nhiệm Versa 2 khi được giới thiệu công nghệ cảm biến theo dõi nhịp tim mới, GPS tích hợp để theo dõi thể dục và ngoại hình tinh chỉnh thu hút hơn. Đồng thời thiết bị cũng hỗ trợ Trợ lý ảo thông minh bổ sung theo cách của Google Assistant và hiện có thể nhận cuộc gọi qua Bluetooth. 

Tiếp đến, khả năng chống nước đến 50 mét và cung cấp các tính năng theo dõi trong hồ bơi. Ngoài ra, đồng hồ thông minh Fitbit Versa 3 có thêm các tính năng theo dõi giấc ngủ nâng cao, theo dõi sức khỏe phụ nữ, căng thẳng, ECG phát hiện nhịp tim. Cùng 15 chế độ tập luyện thể thao từ cơ bản đến nâng cao.

Một số tính năng của đồng hồ thông minh bao gồm thông báo, trình phát nhạc tích hợp, Fitbit Pay thanh toán nhanh, hỗ trợ tải xuống ứng dụng và nhiều mặt đồng hồ,… 

Đối với đồng hồ Amazfit sẽ có hai phiên bản, GTS 2 với kiểu dáng mặt vuông tương tự như chiếc Apple Watch, nhưng GTR 2 lại có kiểu dáng mặt tròn theo phong cách cổ điển sang trọng. Cả hai đều có khả năng chống nước và theo dõi quá trình người dùng bơi lội. 

Về tính năng thể dục, cả hai chiếc đồng hồ Amazfit này cung cấp 25 chế độ tập luyện với GPS và cảm biến nhịp tim quang học. Các tính năng thông minh bao gồm hỗ trợ thông báo, điều khiển phát lại nhạc và nhắc nhở sự kiện. Đồng thời mẫu đồng hồ thông minh Amazfit cũng được bổ sung một trình phát nhạc tích hợp, Amazon AlexaTrợ lý giọng nói ngoại tuyến

Có vẻ như Fitbit Versa 3 và Sense có phần lợi thế hơn nhờ vào các tính năng được hoàn thiện như các thông báo và âm nhạc. Chúng cũng hỗ trợ rất tốt trong việc theo dõi hoạt động thể dục và các tùy chọn về sức khỏe. 

Các ứng dụng Amazfit và Fitbit 

Công bằng mà nói về mặt phần cứng cả hai hãng đều làm rất tốt trong việc cung cấp các thiết bị đeo tay giàu tính năng và ngoại hình đầy  thu hút. Tuy nhiên, riêng ngoại hình thì vẫn chưa đủ vì vậy tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu về phần mềm thiết bị. Và xem đâu là thiết bị có phần mềm hỗ trợ tốt hơn. 

Ứng dụng Fitbit 

Ứng dụng đồng hành của Fitbit có sẵn cho điện thoại thông minh và dưới dạng ứng dụng web, khi sử dụng bạn chủ yếu thực hiện trên điện thoại. Fitbit tự hào về việc thiết kế ứng dụng dễ sử dụng và có độ chính xác cao. Chúng có thể nhanh chóng theo dõi hoạt động thể chất trong ngày. Đây là ứng dụng được sắp xếp một cách cụ thể trên điện thoại, giúp bạn dễ dàng tìm thấy dữ liệu cần thiết. 

Fitbit cung cấp dịch vụ đăng ký Premium của riêng mình và cung cấp các tính năng bổ sung như báo cáo sức khỏe, âm thanh và video tập luyện, thông tin chi tiết về giấc ngủ để giúp bạn có thời gian ngủ tốt hơn. Nhưng bạn phải trả phí khi truy cập vào các tính năng này. 

Fitbit cũng hoạt động với một loạt ứng dụng bên thứ ba gồm StravaMyFitnessPal để theo dõi các hoạt động thể dục và nhiều chế độ khác, với tính năng được tích hợp của Fitbit. 

Ứng dụng Amazfit

Ứng dụng Amazfit cũng hoạt động rất tốt về khả năng theo dõi chặt chẽ dữ liệu sức khỏe và thể chất người dùng. Đây cũng là ứng dụng theo dõi các hoạt động như đi bộ, chạy và đạp xe. 

Bạn có thể xem nhịp tim của mình hàng ngày và thiết bị sẽ phân tích về giấc ngủ, thể dục và các thông tin chi tiết nếu như bạn quan tâm đến sức khỏe sau khi tập luyện và tối ưu hóa mức độ thể chất.

Một số mẫu đồng hồ Amazfit cũng sử dụng điểm số PAI – là một điểm số sức khỏe duy nhất dựa trên nhịp tim và được đảm bảo rằng nhịp tim bạn hoạt động tốt. Về hỗ trợ ứng dụng bên thứ 3, bạn sẽ không nhận được nhiều tính năng như Fitbit, nhưng bù lại bạn có một số ứng dụng lớn quan trọng. 

Bạn có thể kết nối với Wechat của Trung Quốc. Hỗ trợ hoạt động khá tốt với Strava và Trợ lý ảo Amazon Alexa. Đồng thời với Google Fit cho phép người dùng có thể xem video về các hoạt động tập luyện thể thao ngoài trời. 

Fitbit và Amazfit: Theo dõi thể dục

Tất cả những mẫu đồng hồ Amazfit và Fitbit đều cung cấp tính năng theo dõi cơ bản, bao gồm theo dõi số bước hàng ngày và theo dõi giấc ngủ. Tùy thuộc vào thiết bị bạn lựa chọn sẽ bổ sung thêm các tính năng như theo dõi độ cao và đưa ra những thông tin cần thiết. 

Theo dõi thể dục

Cả hai thương hiệu đều cung cấp khả năng xem số bước, khoảng cách và thời gian không hoạt động của bạn. Chúng được dựa trên những thiết lập cảm biến chuyển động và các thuật toán phần mềm độc đáo được hoạt động trên cổ tay của bạn. Hai thiết bị không cung cấp những dữ liệu giống nhau, nhưng sẽ đem lại cho người dùng những dữ liệu cần thiết khi sử dụng. 

Sức khỏe tim mạch 

Cả hai mẫu đồng hồ Amazfit và Fitbit đều cung cấp các thông tin chi tiết về sức khỏe dựa trên nhịp tim và cảm biến quang học, ánh sáng. Đồng thời, Fitbit Sense cũng cung cấp cảm biến ECG được tìm thấy trên đồng hồ Apple mới nhất. 

Cả hai đều khẳng định công nghệ cảm biến nhịp tim của họ có thể giúp người dùng phát hiện các dấu hiệu liên quan đến rối loạn nhịp tim như rung tâm nhĩ. Fitbit và Amazfit cũng cung cấp thêm thông tin chi tiết về giấc ngủ bằng cách sử dụng dữ liệu nhịp tim. 

Trong khi Fitbit cung cấp tính năng theo dõi các bài tập dựa trên nhịp tim, thì Amazfit đẩy mạnh hơn vào lĩnh vực thể thao, điểm số VO2 tối đa và sức khỏe PAI.

Ngủ 

Fitbit có lợi thế hơn, vì cách trình bày cho người dùng vô cùng đơn giản và chi tiết về các thông tin giấc ngủ. Cho dù là các giai đoạn ngủ hay điểm số giấc ngủ bổ sung đều có sẵn trên Fitbit Premium. Hơn thế, chúng cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn Amazfit về những dữ liệu được theo dõi. 

Với Amazfit bạn vẫn nhận được những phân tích giấc ngủ và chất lượng giấc ngủ – để đưa ra điểm số giấc ngủ tốt nhất cho người dùng. Amazfit đang thử nghiệm tính năng mới như phân tích chất lượng hơi thở tương tự Fitbit, qua thử nghiệm hãng đã đưa ra những kết quả có độ chính xác cao. Nhưng Fitbit đã có tính năng này trong nhiều năm trước về dữ liệu và thuật toán. 

Theo dõi sức khỏe phụ nữ

Fitbit lại một lần nữa được chiếm ưu thế về tính năng theo dõi sức khỏe phụ nữ. Hãng cung cấp khả năng hiển thị chu kỳ kinh nguyệt và sinh sản thông qua các ứng dụng Fitbit dành cho thiết bị di động. 

Amazfit gần đây đã giới thiệu tính năng theo dõi sức khỏe phụ nữ của hãng với khả năng theo dõi kinh nguyệt và dự đoán chu kỳ kinh nguyệt, đồng thời gửi thông báo nhắc nhở trên các thiết bị hỗ trợ. 

Fitbit và Amazfit: Theo dõi thể thao

Các bài tập theo dõi GPS

Đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục của Fitbit cung cấp các chế độ dành riêng cho những người thích chạy, đạp xe và các chế độ tập luyện cơ bản. Những thiết bị có khả năng chống nước tốt và chỉ theo dõi các hoạt động khi bạn bơi lội. Khi không hoạt động GPS, nó sẽ sử dụng cảm biến chuyển động để theo dõi các số liệu như khoảng cách nhưng khi có GPS chúng sẽ hoạt động tốt hơn cũng như số liệu chính xác hơn.

Những mẫu đồng hồ thông minh Amazfit hầu hết được cung cấp GPS tích hợp. Có rất nhiều chế độ thể thao trên hầu hết các đồng hồ của hãng bao gồm các hoạt động ngoài trời như đi bộ đường dài. Và bạn cũng nhận được các tính năng theo dõi khi bơi lội. Nhìn chung Amazfit có phần vượt trội hơn so với Fitbit, vì hầu hết những thiết bị của Fitbit chỉ có những tính năng tập luyện thông thường. 

Nhịp tim khi tập luyện

Dù là thiết bị đeo tay của Fitbit hay Amazfit chúng đều có tính năng đo nhịp tim riêng biệt và vô cùng vượt trội đem lại cho người dùng những số liệu cần thiết. 

Những thiết bị đeo của Fitbit gồm máy theo dõi nhịp tim – bạn có thể điều chỉnh các vùng nhịp tim trên thiết bị và xem dữ liệu nhịp tim khi nghỉ ngơi. Một số mẫu đồng hồ thông minh Fitbit cũng có điểm tập thể dục Cardio, điểm số này có liên quan đến VO2 Max như là một nguồn thông tin chi tiết khác về mức độ thể dục của bạn. 

Đối với những mẫu đồng hồ thông minh Amazfit, chúng cung cấp các chức năng tương tự Fitbit trong quá trình tập luyện và đưa ra những dữ liệu chi tiết bổ sung như VO2 Max trên ứng dụng điện thoại thông minh đã được kết nối thiết bị đeo tay. 

Bạn có thể yên tâm vì hai hãng đều có những điểm số và dữ liệu chính xác trong quá trình theo dõi tập luyện thể thao. Dù bạn chọn mẫu đồng hồ Fitbit hay Amazfit đều sẽ an tâm chúng cung cấp những dữ liệu đáng tin cậy đến người dùng. 

Fitbit và Amazfit: Nhận định 

Tại sao chọn Fitbit? 

Bạn chọn Fitbit thay vì Amazfit vì thực tế chúng cung cấp nhiều tính năng. Thiết bị của Fitbit hoạt động tốt trong quá trình theo dõi thể chất so với Amazfit. Đồng thời, những mẫu đồng hồ Fitbit có những ứng dụng thông minh như thanh toán, nhiều mặt đồng hồ và cải tiến tính năng âm nhạc. 

Các thiết bị có những tính năng dễ sử dụng và phù hợp với nhiều người dùng ở nhiều độ tuổi khác nhau. Từ những thiết bị theo dõi dành cho trẻ em đến những mẫu đồng hồ có khả năng tốt hơn trong việc theo dõi thể chất và tính năng thông minh. Ngoài ra, tính năng theo dõi thể thao cũng hoạt động khá tốt, tuy nhiên vẫn còn một số chỗ cần được cải thiện.

Ngoại hình của thiết bị đeo tay Fitbit trông khá đẹp mắt nên rất dễ thu hút từ phía người dùng. Nổi trội nhất là Versa và Charge có một mức giá tốt trên thị trường. 

Tại sao chọn Amazfit? 

Tuy những mẫu đồng hồ Amazfit có mặt trên thị trường ít hơn Fitbit. Nhưng bạn có thể thấy rằng những mẫu của Amazfit đều có sự thu hút riêng, chúng được cung cấp những tính năng lớn mà người dùng không phải tốn quá nhiều chi phí để có được. 

Nếu sở hữu thiết bị đeo của Amazfit bạn sẽ nhận được dữ liệu sức khỏe và thể chất được trình bày rõ ràng cùng các thông tin hữu ích về dữ liệu. Điều mà Amazfit làm tốt hơn Fitbit có lẽ là tính năng theo dõi thể dục và thời lượng pin đáng đáng bất ngờ. 

Tiếp đến bạn sẽ nhận được các tính năng theo dõi hoạt động ngoài trời và đưa ra nhiều chỉ số hữu ích hơn là những điều cơ bản được nhận trên Fitbit. Với sự xuất hiện của đồng hồ GTS 2 và GTR 2 đem đến một chiếc đồng hồ thông minh với nhiều cải tiến mới về âm nhạc và tính năng Trợ lý thông minh. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây