Đồng hồ Amazfit GTR 2 chính thức hỗ trợ eSIM

0

Gần đây, nhiều thông tin từ các trang web công nghệ cho biết Amazfit GTR 2 sẽ nhận được phiên bản eSIM tại Trung Quốc – cho phép bạn thực hiện cuộc gọi, tin nhắn, danh bạ và các dịch vụ liên quan. Được biết, tùy chọn eSIM sẽ ra mắt tại CES 2021 cùng biến thể GTR 2 LTE riêng biệt – nó được xem là một phiên bản nâng cấp dành cho người dùng cần sự hỗ trợ từ eSIM. 

Amazfit GTR 2 eSIM

Amazfit GTR 2 eSIM được hãng công bố có thể đặt trước tại Trung Quốc với giá chỉ hơn $305 (khoảng 7,036,960 VND), nó hiện chỉ sở hữu tùy chọn màu Obsidian Black và những màu khác có thể được cập nhật trong tương lai. Kèm theo đó là khả năng cung cấp kết nối 4G với ba công ty điện thoại lớn nhất Trung Quốc bao gồm China Telecom, China Unicom China Mobile.

Hiện Amazfit vẫn chưa có thông tin nào về biến thể LTE – biến thể này cũng sử dụng một SIM để kết nối mạng di động trên điện thoại cá nhân. Sự khác biệt giữa LTE và eSIM: đây là lần đầu tiên đồng hồ thông minh được sử dụng SIM truyền thống thay vì SIM điện tử được tích hợp sẵn trên đồng hồ, tức là bạn sẽ nhận được một thẻ vật lý cho phép cài đặt hoặc gỡ bỏ trên thiết bị đeo. 

ESIM là tên gọi tắt của Embedded SIM: nó đi kèm như một phần của thiết bị đeo nên không thể tháo gỡ trên đồng hồ. ESIM có khả năng lập trình và tải xuống từ nhà cung cấp dịch vụ một cách gián tiếp. Vì vậy, nếu bạn chuyển đổi nhà cung cấp – điều này có thể thực hiện trực tuyến. Loại kết nối này ngày càng trở nên phổ biến với một số thiết bị đeo. 

Từ những bài đánh giá về đồng hồ Amazfit GTR 2 vào đầu năm nay, chúng tôi nhận thấy đây là bản nâng cấp tuyệt vời so với bản gốc. Nó là chiếc đồng hồ thể dục chắc chắn ở phân khúc tầm trung: Điều này được đi kèm với thiết kế hấp dẫn, màn hình cảm ứng AMOLED sắc nét, mỏng và nhẹ, tích hợp bộ nhớ nhạc. GPS có thể hoạt động tốt hơn trước khá nhiều, nhưng độ chính xác của màn hình nhịp tim có ảnh hưởng lớn khi người dùng tập luyện ở cường độ cao. 

Ở tùy chọn gốc của Amazfit GTR 2 cho phép bạn trả lời cuộc gọi trực tiếp trên đồng hồ. Tuy nhiên, điều này cần được liên kết với điện thoại của bạn để các chức năng có thể hoạt động. 

Tìm hiểu thêm: Đồng hồ thông minh Amazfit GTS 2

Việc kết nối di động là bước tiến hợp lý cho đồng hồ Amazfit cùng sự kết hợp của eSIM. Giúp chiếc đồng hồ thông minh này có thể thực hiện và nhận các cuộc gọi 4G độc lập, gửi và nhận tin nhắn văn bản – Có nghĩa bạn không cần sử dụng điện thoại thông minh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sim điện thoại mới hoặc liên kết số điện thoại bạn đang sử dụng. 

Giờ đây, Amazfit cũng được trang bị NetEase Cloud Music: Đồng nghĩa với việc khi bạn sử dụng Amazfit GTR 2 eSIM có thể truy cập trực tiếp vào tài khoản NetEase Cloud Music trên đồng hồ. Điều này cũng cho phép bạn đồng bộ hóa danh sách các bài hát cá nhân và sử dụng tai nghe không dây hoặc loa đồng hồ để tận hưởng các giai điệu bài hát. 

Việc hỗ trợ biến thể eSIM sẽ không ảnh hưởng đến các thông số kỹ thuật còn lại ở bản gốc. Nhưng lưu ý rằng, khi hoạt động eSIM đồng hồ chỉ có khoảng hai ngày sử dụng. Điều này làm giảm đi lượng pin khá nhiều thay vì nó có thể kéo dài trong vòng 2 tuần ở chế độ tiết kiệm năng lượng. 

Đến thời điểm hiện tại, việc tiết lộ về bản phát hành toàn cầu của đồng hồ Amazfit GTR 2 có eSIM vẫn là dấu chấm hỏi, cũng như việc hỗ trợ biến thể LTE được thông báo sẽ ra mắt cùng thời điểm. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây