Điều cần biết về ứng dụng theo dõi sức khỏe nữ giới trên Fitbit

0
thiết bị theo dõi sức khỏe nữ giới

Gần hai năm kể từ khi Fitbit lần đầu tiên giới thiệu tính năng theo dõi sức khỏe nữ giới. Cũng chính vì thế, một số người tiêu dùng đã đặt ra nhiều câu hỏi như: Tính năng theo dõi sức khỏe phụ nữ trên Fitbit đòi hỏi những gì? Có nên sử dụng nó hay không? 

Trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi thứ cần biết trên ứng dụng này cũng như giải đáp một số câu hỏi về ứng dụng. 

Theo dõi sức khỏe nữ giới là gì? 

Mặc dù tên gọi có phần kỳ quái nhưng tính năng theo dõi sức khỏe này về cơ bản là một tên gọi khác của thiết bị theo dõi thời kỳ trên Fitbit. Trên thực tế, nó hoạt động tương tự như hầu hết các ứng dụng theo dõi chu kỳ khác. Được tìm thấy trong ứng dụng Fitbit trên điện thoại thông minh: đây là tính năng cho phép bạn ghi lại chu kỳ kinh nguyệt, theo dõi thời gian kinh nguyệt và ghi lại các triệu chứng. Sau đó, ứng dụng có thể dự đoán thời kỳ thụ thai, rụng trứng và thời gian có kinh tiếp theo dựa trên dữ liệu được cung cấp. 

Ứng dụng cũng hỗ trợ việc bạn có thể thêm các triệu chứng bất cứ lúc nào, thậm chí Fitbit còn cho phép bạn tiếp cận với nhiều loại: từ tâm trạng đến đau đầu, đầy hơi, khó thở,… Theo dõi chu kỳ trên Fitbit cũng cho phép bạn ghi lại thời gian rụng trứng và sử dụng biện pháp tránh thai. Đây có thể xem là một bổ sung quan trọng vì việc kiểm soát sinh sản bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn. 

Theo Fitbit, bạn càng ghi rõ nhật ký thì thiết bị sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của kỳ kinh nguyệt đối với sức khỏe tổng thể – Điều này được thể hiện thông qua các tab xu hướng trong ứng dụng. Sau khi ghi lại hai hoặc nhiều khoảng thời gian, ứng dụng theo dõi sức khỏe nữ giới sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về các mẫu chu kỳ, các biến thể về độ dài và các triệu chứng. 

Tuy nhiên, Fitbit đã bỏ quên việc đưa ra các cảnh báo về khả năng rối loạn kinh nguyệt. Những dữ liệu đó chủ yếu để diễn giải riêng quá trình hoạt động của bạn – vì thế, các wearables công ty khuyến khích bạn tìm đến chuyên gia y tế nếu nhận thấy dữ liệu không bình thường. 

Các tính năng theo dõi sức khỏe nữ giới trên Fitbit

Điều đầu tiên bạn cần biết là bạn có thể sử dụng thiết bị theo dõi chu kỳ trên Fitbit nhưng không cần sở hữu các thiết bị đeo của Fitbit, nhưng chắc chắn nó sẽ hữu ích nếu được sở hữu. 

Dưới đây là cách bắt đầu theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của Fitbit

  • Mở Google Play và tải xuống ứng dụng Fitbit chính thức (hỗ trợ trên ứng dụng trên iOS) 
  • Mở ứng dụng và đăng ký hoặc đăng nhập
  • Cuộn xuống để tìm tùy chọn theo dõi sức khỏe nữ giới trong trình theo dõi hoạt động <nhấn vào nó> điều này sẽ bắt đầu quá trình thiết lập. 
  • Hãy nhấn vào Tiếp theo. Bạn sẽ thấy một ghi chú quan trọng. Hãy nhớ đọc chính sách quyền riêng tư trước khi nhấn vào “OK”. 
  • Bạn sẽ được yêu cầu nhập phương pháp ngừa thai nếu bạn muốn sử dụng. Nhấn vào “CÓ” hoặc “KHÔNG”. 
  • Sau đó, chọn xem bạn muốn theo dõi các triệu chứng hay chu kỳ kinh nguyệt và cả thời kỳ thụ thai. Khi hoàn thành hãy nhấn vào “Âm thanh tốt” trên cửa sổ sau. 
  • Nếu bạn đã quyết định theo dõi theo dõi chu kỳ đầy đủ, bạn sẽ được yêu cầu nhập ngày của kỳ kinh cuối cùng và sau đó nhấn “Tiếp tục” hoặc ấn tùy chọn “Tôi không biết” nếu bạn không chắc chắn. 
  • Tiếp đến, bạn sẽ được yêu cầu nhập độ dài trung bình của kỳ kinh nguyệt. Nhấn vào dấu cộng hoặc trừ để điều chỉnh. Và nhấn vào “tiếp tục” hoặc “tôi không biết”. Thực hiện các bước tương tự trên cửa sổ tiếp theo, nơi bạn sẽ được yêu cầu nhập độ dài trung bình chu kỳ tổng thể cá nhân. 
  • Cuối cùng, nhấn vào “OK” và “Tôi đã hoàn tất” để kết thúc quá trình thiết lập.

Sau khi thiết lập theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trên Fitbit, bạn sẽ chuyển đến lịch ghi nhật ký. Nếu muốn ghi lại các triệu chứng bạn có thể nhấn vào Chi tiết nhật ký ở góc dưới cùng bên phải để nhập chúng. 

Tuy nhiên, để thêm hoạt động hãy nhấn vào một ngày. Nó sẽ xuất hiện ở cuối màn hình và nhấn vào biểu tượng bút chì bên cạnh ngày để thêm kỳ kinh nguyệt của bạn. Độ dài sẽ dựa trên độ dài trung bình mà bạn đã cung cấp khi thiết lập theo dõi sức khỏe nữ giới trên Fitbit lần đầu tiên, nhưng bạn vẫn có thể tùy chỉnh trên thanh màu hồng. Sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận được dự đoán về chu kỳ trong ba tháng tiếp theo. 

Thật không may, Fitbit hiện không cung cấp theo dõi thời kỳ mãn kinh cũng không có ứng dụng dành riêng cho sức khỏe phụ nữ. Vì vậy, hãy đảm bảo mang theo điện thoại khi bạn muốn ghi lại các triệu chứng. 

Theo dõi sức khỏe nữ giới Fitbit tương thích với thiết bị nào? 

Như đã biết, trình theo dõi chu kỳ của Fitbit nằm trong ứng dụng Fitbit dành riêng cho điện thoại thông minh. Vì thế bạn có thể không cần đến thiết bị đeo chuyên dụng của hãng. Tuy nhiên, các mẫu đồng hồ thông minh Fitbit hiện nay đều cung cấp khả năng theo dõi sức khỏe phụ nữ, giúp việc kiểm tra các triệu chứng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Bạn có nên sử dụng công cụ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt không? 

Fitbit Versa 3

Một trong những lý do tốt nhất để sử dụng tính năng theo dõi chu kỳ là sự tiện lợi. Nếu bạn sử dụng Fitbit để theo dõi hầu hết dữ liệu sức khỏe và bài tập cá nhân, đây có vẻ là một lợi ích dành cho bạn vì trong đó hãng đã trang bị sẵn tính năng theo dõi kinh nguyệt. Thậm chí người dùng có thể truy cập vào tất cả thông tin sức khỏe vì Fitbit có cung cấp tính năng theo dõi giấc ngủ và hoạt động. Điều này có nghĩa ứng dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm tra mức năng lượng bị ảnh hưởng như thế nào bởi chu kỳ.

Được biết, tính năng theo dõi sức khỏe rất hữu ích theo nhiều cách khác nhau. Bạn dễ nhận được dữ liệu thời gian thụ thai và ngày rụng trứng là điều cần thiết khi bạn muốn thụ thai. Bên cạnh đó, các dự đoán về kỳ kinh nguyệt cho phép bạn chuẩn bị trước các triệu chứng khó chịu. 

Fitbit Charge 4

Lưu ý, ứng dụng Fitbit cũng giống với bất kỳ ứng dụng nào khác, nó chỉ có thể cung cấp dữ liệu một cách tương đối chứ không chuẩn xác 100%. 

Cuối cùng, hãng đã tinh chỉnh một số sai lầm trong quá khứ: giờ đây bạn có thể nhập khoảng cách thời gian có độ dài bất kỳ mà không bị giới hạn. Đây là một đặc điểm nếu ai có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây