Đánh giá Xiaomi Mi Robot 2 – phiên bản Robot hút bụi hoàn thiện nhất của Xiaomi

0
398
Xiaomi Mi Robot 2

Nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà thông minh chưa từng nghe đến Mi Robot thì đúng là một sai sót. Bởi vì đây là một sản phẩm giá phải chăng và rất chất lượng đến từ thương hiệu điện tử tiêu dùng Xiaomi. Đặc biệt, máy robot hút bụi Mi Robot 2 là sản phẩm hợp tác của Xiaomi với Roborock tạo nên sự khác biệt mạnh mẽ về chất lượng và hiệu năng sử dụng.

Xiaomi Mi Robot 2: thiết kế

  • Có thiết kế như sản phẩm robot hút bụi đời đầu nhưng có một vài thay đổi trong bố cục.
  • Có thêm chức năng lau, có thể thực hiện lau khô và ướt chỉ trong một lần
  • Có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và đi kèm HDSD tiếng Anh giúp dễ sử dụng hơn.

Phần phía trước của Xiaomi Mi Robot 2 là hộp chứa nước và chổi lau, trong khi bàn chải để lau khô được đặt phía sau. Cách thiết kế vị trí của các chổi lau không thay đổi so với thế hệ Mi Robot đầu tiên với bàn chải quay và bàn chải tròn dưới đáy để hút bụi bẩn trên đường đi của nó.

Xiaomi Mi Robot 2
Xiaomi Mi Robot 2

Tương tự, Mi Robot 2 cũng có hai bánh xe ở 2 bên kèm theo một bánh xe cân bằng nhỏ hơn nằm ở phía sau tại nên thế chân vạc. Độ cao của Mi Robot được nâng cao lên 2cm để không bị vướng thảm trong quá trình hút bụi.

Xiaomi Mi Robot 2 vẫn tuân theo hệ thống làm sạch dựa trên sơ đồ. Với 12 cảm biến được tích hợp, thiết bị hút bụi này sẽ hình thành một sơ đồ ảo căn phòng của bạn, phân chia khu vực cần hút bụi thành các khu nhỏ. Trong quá trình hút bụi, Mi Robot 2 cũng tự nhận biết được vật cản dựa trên một cảm biến riêng giúp nó luôn duy trì khoảng cách 10mm so với tường. Từ đó. bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khu vực vệ sinh tùy ý và để nó tự động lau dọn mà không cần canh chừng nhiều.

Thời lượng sử dụng của Xiaomi Mi Robot 2 rơi vào khoảng 45 phút. Nếu hết pin giữa chừng, Mi Robot 2 sau khi sạc đầy sẽ tự định tuyến và quay trở lại đúng nơi nó hết pin để lau tiếp tục. Yếu tố này đã được cải thiện so với đời đầu tiên nhờ cảm biến khoảng cách laser mới nhất của Xiaomi.


Xiaomi Mi Robot 2: vận hành

Bạn không nhất thiết phải tải ứng dụng Mi Home để sử dụng Mi Robot 2. Tất cả những gì cần làm ở đây chỉ là nhấn vào nút khởi động và Xiaomi Mi Robot 2 sẽ tự lo phần còn lại. Nhưng nếu bạn cần giám sát hoạt động của con robot này, xem tổng thời gian dọn dẹp hoặc các thông số khác như thời lượng pin còn lại thì cần phải tải thêm ứng dụng Mi Home của Xiaomi.

Xiaomi Mi Robot 2 Review

Để kết nối Mi Robot 2 với Mi Home, cả hai thiết bị cần phải được kết nối Wifi. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mi Home là sẽ thấy được tùy chọn kết nối chúng lại với nhau. Một số yếu tố bạn có thể điều khiển khi kết nối chúng là:

  • Thấy được những gì Mi Robot 2 “thấy”. Tức là sơ đồ căn phòng bạn cần dọn dẹp, các điểm cần dọn dẹp hoặc các chướng ngại vật cần tránh,…
  • Tùy chỉnh thời gian, lịch tự kích hoạt
  • Tùy chỉnh lực hút (mặc định, Turbo hoặc Max – chế độ Max sẽ gây nhiều tiếng ồn hơn)
  • Tùy chỉnh thêm ngôn ngữ mới cho máy
  • Xem lịch sử dọn dẹp, xem thông tin chi tiết về máy và thời gian cần bảo hành,…

Xiaomi Mi Robot 2 Review


Đánh giá chung Xiaomi Mi Robot 2

Xét về tổng thể, Xiaomi Mi Robot 2 được đánh giá là phiên bản nâng cấp hoàn thiện và có sức cạnh tranh mạnh nhất trên thị trường. Không chỉ thông minh đứng đầu thế giới về khả năng nhận diện, vẽ bản đồ và khả năng lựa chọn khu vực mà còn với những ứng dụng tự động thông minh khác. Có thể nói, Xiaomi Mi Robot 2 đang là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của iRobot Roomba trong thời điểm này.

>> Xem thêm: những thiết bị robot hút bụi tốt nhất hiện nay


Cám ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi SmartWear.vn thường xuyên để cập nhật nhiều hơn về các sản phẩm công nghệ thông minh nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here