Đánh giá Xiaomi Mi Band 3: hoạt động tốt trong tầm giá

0
568
xiaomi mi band 3 review

Xiaomi Mi Band từ lâu đã là một trong những thiết bị Fitness tracker giá rẻ nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Với mức giá rất rẻ (chỉ khoảng từ 400.000đ), Mi Band được tích hợp khá nhiều tính năng cơ bản: theo dõi giấc ngủ, đếm bước chân, đo nhịp tim, nhận thông báo thông minh và thời lượng pin vô cùng dài.

Xiaomi Mi Band 3 là mẫu Fitness tracker mới nhất của hãng. Với một số nâng cấp như: màn hình to hơn, tăng cường khả năng chống nước, tăng hiệu suất pin và đọc tin nhắn, theo dõi các hoạt động thể chất riêng biệt,… Quá nhiều tính năng hấp dẫn trên Xiaomi Mi Band 3, và mức giá của nó chỉ khoảng 26$ ~ 600.000đ. Hãy cùng Smartwear review Xiaomi Mi Band 3 xem em ấy có tốt như lời đồn không nhé.

xiaomi mi band 3 review

>> Xem thêm: Đánh giá Withings Steel HR Sport – hybrid smartwatch tốt nhất cho thể thao

Xiaomi Mi Band 3 làm được gì?

Mi Band 3 vẫn đúng chất một chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe với các tính năng fitness cơ bản như đếm bước chân, đo khoảng cách, đo lượng calo, theo dõi giấc ngủ (sâu, nông và tổng quan), theo dõi nhịp tim (tự động hoặc tùy chỉnh). Bạn có thể xem các chỉ số này trong ứng dụng Mi Fit. Ngoài ra, Mi Band cũng có thể “hợp tác” với Google Fit từ phiên bản này.

Điểm ưa thích nhất của người viết về chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe này vẫn là thời lượng pin khổng lồ của nó. Chỉ với viên pin 110 mAh và 1 lần sạc (khoảng 1 tiếng), bạn có thể sử dụng Mi Band 3 trong 20 ngày.

xiaomi mi band 3 review

Đo hoạt động hằng ngày

Được nâng cấp từ Mi Band 2 chỉ đếm bước chân, Mi Band 3 có khả năng đếm chính xác hơn. Bên cạnh đó, nó cũng có thể phân biệt được hoạt động đi bộ, chạy bộ (ngoài trời hoặc bằng máy), đạp xe. Đặc biệt, Mi Band 3 cũng có hệ thống cảnh báo khi nhịp tim của bạn đang ở mức quá cao hoặc quá thấp.

Với những môn thể thao không có trong danh sách theo dõi của Mi Band 3, bạn có thể điều chỉnh thủ công bằng cách “tag” chúng vào ứng dụng. Mi Band 3 sẽ hiểu chúng là thói quen hằng ngày của bạn và tự động theo dõi đúng chỉ số bạn cần ở những lần tập sau.

Tính năng thông minh

Mi Band 3 cũng có một số tính năng thông minh như smartwatch. Màn hình to hơn của Mi Band 3 cho phép người dùng đọc thông báo tin nhắn dễ dàng hơn. Hơn nữa, bạn chỉ cần nâng cổ tay là màn hình sẽ sáng lên, chứ không còn phải xoay cổ tay như phiên bản cũ nữa.

Màn hình của Mi Band 3 sẽ hiển thị mặc định tình hình thời tiết, thời gian, nhiệt độ, các trạng thái tin nhắn, email và các thông báo khác. Màn hình này to khoảng 0.78” cho phép bạn thấy đầy đủ các tin nhắn mà không cần chờ chúng cuộn ngang nữa.

xiaomi mi band 3 review

Với Mi Band 3, bạn có thể thiết lập thủ công các loại thông báo muốn nhận, đặt báo thức và nhắc nhở các hoạt động khác. Ngoài ra, nó cũng có chế độ “không làm phiền” và chế độ “tìm điện thoại” là 2 tính năng được nâng cấp từ Mi Band 2.

>> Xem thêm: hybrid smartwatch tốt nhất năm 2018


Xiaomi Mi Band 3 có tốt như người ta nói?

Với mức giá rất rẻ và nhiều tính năng như vậy, chắc chắn bạn sẽ muốn sở hữu ngay một chiếc vòng theo dõi sức khỏe Mi Band 3 đúng không. Thực tế, Smartwear nhận thấy rằng dù hoạt động tốt nhưng Mi Band 3 vẫn có một số khuyết điểm (tất nhiên).

Đầu tiên, Mi Band 3 không thích hợp với người có cổ tay bé. Chiếc vòng theo dõi sức khỏe này chỉ phù hợp với cổ tay từ 15.5 – 21.6cm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ phải đeo nó hơi rộng một tí. Tuy nhiên, điểm cộng là chúng rất nhẹ, chỉ khoảng 30g (tính luôn cả dây).

xiaomi mi band 3 review

Thứ 2, mặt màn hình của Mi Band 3 hơi lồi lên. Lớp kính LCD cũng hơi khó nhìn dưới ánh mặt trời. Bạn biết đấy, việc lớp kính lồi lên đem lại thiết kế khá đẹp nhưng lại là nhân tố đáng e ngại khi nó dễ bị trầy hoặc vỡ khi va đập. Điểm cộng ở phần này là nó có chỉ số chống bụi IP67 và chống nước 5ATM nên bạn có thể sử dụng thoải mái dưới hồ bơi.

Cuối cùng, Xiaomi Mi band 3 chưa cho phép thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh nên gây khó khăn cho người đọc khi phải đoán ý nghĩa của các icon. Nhưng chắc chắn điểm này sẽ được khắc phục trong ngày gần nhất


Đánh giá chung Xiaomi Mi Band 3

Nhìn chung, Xiaomi Mi Band 3 không thực sự hoàn hảo nhưng vẫn rất tuyệt vời ở mức giá của nó. Đây chính là chiếc vòng theo dõi sức khỏe mà bạn nên sở hữu nếu muốn theo dõi sức khỏe như đếm bước chân, nhắc nhở vận động hay theo dõi giấc ngủ cơ bản. Với thời lượng pin dài và các tính năng hoạt động ổn định, Mi Band 3 xứng đáng mức 4.5/5 điểm của chúng  tôi.

xiaomi mi band 3 review

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here