Withings Steel HR Sport là một phiên bản nâng cao của Nokia Steel HR với những tính năng mới. Điển hình là khả năng kết nối GPS và đo VO2 Max. Tuy vậy, bạn có thể nhận thấy rằng Withings Steel HR Sport cũng có khá nhiều sự thay đổi về cả mặt thiết kế chứ không chỉ tính năng. Cùng Smartwear đánh giá Withings Steel HR Sport rõ hơn nhé.

withing steel hr sport 2

Thiết kế Withings Steel HR Sport mới

Kể từ mẫu Activite Pop hồi năm 2014 thì Withings luôn được công nhận là một trong những hãng smartwatch có thiết kế đẹp nhất. Và tất nhiên Withings Steel HR Sport không thể nào “lạc loài” được. Mẫu đồng hồ này vẫn giữ nguyên đánh dấu logo Withings trên mặt và thiết kế tròn với kích cỡ nhỏ nhất trên thị trường.

Withings Steel HR Sport chỉ có duy nhất 1 kích thước 40mm với vỏ kim loại và 2 màu – đen, trắng – như Nokia Steel HR. Cá nhân người viết thích mẫu màu đen hơn vì nó đơn giản, dễ phối với tất cả trang phục – dù là thường ngày, các sự kiện quan trọng hay đơn giản là trong phòng gym.

Withings Steel HR Sport review

Với kích cỡ này thì Withings vẫn giữ màn hình đơn sắc OLED nhỏ để hiển thị các thông tin digital và một nút bấm vật lý để điều khiển chúng. Ngoài ra thì màn hình sub-dial ở dưới vẫn giữ nguyên chức năng hiển thị mức độ hoàn thành mục tiêu số bước chân mỗi ngày.

Nhìn chung, Withings không thay đổi quá nhiều về mặt thiết kế ở mẫu đồng hồ này. Ngoại trừ việc cố định kích thước và đổi thiết kế kim đồng hồ một tí.


Tính năng của Withings Steel HR Sport

Nếu mẫu Nokia Steel HR chỉ đơn giản là một chiếc đồng hồ Hybrid thì Withings Steel HR Sport thú vị hơn cái danh đó nhiều. Mẫu đồng hồ thông minh lai này được tích hợp thêm những tính năng thể thao chuyên sâu hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể theo dõi và phân tích chi tiết hơn các bộ môn thể thao cá nhân.

Tính năng cao cấp nhất hiện nay của Withings Steel HR Sport là đo VO2 max, giúp bạn biết được lượng oxy trong máu biến thiên thế nào trong quá trình luyện tập. Thực tế, tính năng này đã xuất hiện ở khá nhiều mẫu Fitness Tracker nên Withings đã tinh ý đưa ra thêm một tính năng đi kèm. Đó là tính năng Fitness level – đếm điểm thể chất trong khoảng từ 17 – 60. Điểm này sẽ xác định bao nhiêu oxy đang được vận chuyển trong máu trong quá trình luyện tập. Về cơ bản, con số này càng cao thì càng tốt.

Withings Steel HR Sport review

Bạn sẽ cần luyện tập ít nhất 10 phút để đo được Fitness level. Tất nhiên, những con số này chỉ là ước chừng chứ không hoàn toàn chính xác.

Một tính năng khác, kết nối GPS, cũng được nâng cấp ở Withings Steel HR Sport. Giờ đây, bạn có thể theo dõi được quãng đường luyện tập của mình. Tuy nhiên, ta vẫn phải kết nối GPS của điện thoại để sử dụng được. Trong lúc chạy, bạn sẽ thấy được quãng đường, tốc độ và nhịp tim trên đồng hồ. Tuyến đường tổng quát sẽ hiển thị sau cùng trong ứng dụng điện thoại khi bạn đã kết thúc hành trình của mình.


Về tính chính xác của đồng hồ

Đo nhịp tim

Ở khoảng này, Withings Steel HR Sport vẫn làm tốt như dòng Nokia Steel HR trước đó. Steel HR Sport đã có những cải tiến trên cảm biến, thậm chí thay đổi một tí để tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Dưới đây là hình ảnh so sánh kết quả đo nhịp tim giữa Withings Steel HR Sport với Polar H10. Mặc dù kết quả không hoàn toàn trùng khớp nhưng vẫn có thể thấy được Steel HR Sport có chỉ số tương đương.

Withings Steel HR Sport review
Withings Steel HR Sport ở trên và Polar H10 ở dưới

Theo dõi giấc ngủ

Về khả năng theo dõi giấc ngủ, Withings Steel HR Sport sẽ phân chia các giai đoạn của giấc ngủ thành “tỉnh táo”, “giấc ngủ nông” và “giấc ngủ sâu” – giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về giấc ngủ của mình. Nhìn vào biểu đồ ở dưới đây, bạn có thể thấy được Steel HR Sport có cách trình bày khá tốt khi phân biệt rõ ràng được các giai đoạn, giúp người dùng dễ hình dung hơn.

Ngoài ra, Steel HR Sport cũng có tính năng báo thức. Trừ phi bạn không thích sử dụng đồng hồ khi đi ngủ thì tính năng này khá hữu ích. Bởi thay vì đánh thức đột ngột thì cảm biến thông minh trong đồng hồ sẽ chỉ đánh thức bạn bằng cách rung nhẹ chứ không “bùng nổ” như những chiếc điện thoại hay đồng hồ báo thức khác.

Withings Steel HR Sport review

Chỉ số đo giấc ngủ của Steel HR Sport cũng không thật sự tuyệt vời như Fitbit đã làm được. Nó không phân biệt được rõ ràng 5 – 10 phút “chưa thực sự tỉnh táo” của người dùng nên vẫn có sự nhầm lẫn nhẹ ở giai đoạn này. Khi đã tỉnh dậy hoàn toàn, bạn sẽ được Steel HR Sport “chấm điểm” giấc ngủ để biết được mình có nên cải thiện chất lượng giấc ngủ không. Còn về cách cải thiện, bạn có thể nghiên cứu sâu hơn bằng những hướng dẫn trong ứng dụng Health Mate.


Tính năng thông minh của Withings Steel HR Sport

Như bạn đã thấy, màn hình OLED nho nhỏ ở trên là nơi hiển thị tin nhắn và các thông báo ứng dụng từ bên thứ ba. Nội dung tin nhắn và các thông báo sẽ chạy ngang màn hình đi kèm với tính năng rung nhẹ nhàng.

Withings Steel HR Sport review

Vấn đề bạn có thể gặp phải đó là màn hình quá nhỏ để có thể xem được hết nội dung của thông báo trong một lần. Do đó, tùy thuộc vào độ dài của tin nhắn mà bạn cần phải giữ cổ tay trong một lúc để xem được hết nội dung của nó. Bên cạnh đó, những thông báo này không lưu trữ trên màn hình nên nếu để lỡ chúng thì buộc phải xem lại sau trên điện thoại.

Dù tính năng này hơi bất tiện trên Withings Steel HR Sport nhưng nó cũng giúp ích được phần nào khi bạn không cần phải “ôm” điện thoại mọi lúc để chờ một thông báo quan trọng nào đó. Để cài đặt những thông báo ứng dụng cần xem, bạn chỉ cần vào ứng dụng Health Mate để tùy chỉnh.


Thời lượng pin của Withings Steel HR Sport

Tương tự như Nokia Steel HR, bạn có thể sử dụng tối đa 25 ngày pin cho Steel HR Sport. Không chỉ vậy, nếu cài đặt đồng hồ ở chế độ tiết kiệm pin thì bạn có thể sử dụng thêm 20 ngày nữa. Thông qua một số thử nghiệm của chúng tôi và so sánh với kết quả của các bài review khác thì đúng là Withings Steel HR Sport có thể sống sót lâu như vậy thật.

Withings Steel HR Sport review


Đánh giá chung Withings Steel HR Sport

Withings Steel HR Sport giữ nguyên được tất cả những yếu tố mà người dùng yêu thích về thương hiệu, về thiết kế cũng như về tính năng và thời lượng pin “vô địch”. Rõ ràng, sự nâng cấp về kết nối GPS và VO2 Max đã cho thấy sự “lắng nghe và thấu hiểu người dùng” của hãng. Tuy vậy, điểm yếu của Withings Steel HR Sport vẫn là màn hình nhỏ và có khá ít tính năng so với những mẫu đồng hồ thông minh khác. Nhưng nhìn chung, đây cũng là một trong những mẫu đồng hồ thông minh đáng mua nhất hiện nay.

Điểm cộng:

  • Thiết kế đẹp
  • Có kết nối GPS
  • Chỉ số đo nhịp tim tương đối chính xác

Điểm trừ

  • Màn hình nhỏ, hiển thị tin nhắn bị hạn chế
  • Thông báo tin nhắn hiển thị ít
  • Dữ liệu không quá chi tiết
  • Không có tính năng điều khiển nhạc và thanh toán thông minh

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

THÔNG QUAWearable
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây