Đánh giá Ticwatch Pro 3: thông số kỹ thuật mạnh mẽ

0
Ticwatch Pro 3

Ticwatch Pro 3 là thiết bị bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập đồng hồ thông minh Wear OS của Mobvoi với nhiều cải tiến lớn. Đây cũng là một trong những mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên ra mắt với bộ vi xử lý Wear 4100 mới nhất của Qualcomm, điều này có nghĩa Wear OS sẽ hoạt động nhanh hơn và lượng pin tốt hơn. 

Mặt khác, Mobvoi đã có một số tinh chỉnh về giao diện của chiếc đồng hồ thông minh đắt tiền nhất của mình, cộng với việc bổ sung cảm biến SpO2 và nhiều ứng dụng của riêng mình để bổ sung cho các ứng dụng của Google. Với những thay đổi về tính năng mới nên chi phí có phần cao hơn so với Ticwatch Pro trước đó. 

TicWatch Pro 3: Thiết kế và màn hình

Phiên bản Pro được coi là tùy chọn sang trọng của gia đình Ticwatch và điều đó sẽ không thay đổi với Ticwatch Pro 3

Ticwatch Pro 3

Nhìn sơ, có vẻ như nó không khác nhiều so với các phiên bản trước đó, nhưng sẽ có một số thay đổi được thực hiện ở chiếc đồng hồ thông minh phiên bản mới. Bạn sẽ nhận được vỏ làm bằng thép không gỉ cùng hai nút bấm vật lý và dây đeo bằng silicon có thể hoán đổi cho nhau với kích thước 22mm. Nó tạo nên sự thanh lịch trên cổ tay bạn, nhưng cũng rất thoải mái trong quá trình tập luyện thể thao. 

Sở hữu màn hình cảm ứng với khung viền bezel được làm mỏng hơn trên Ticwatch Pro 2020 và cả sản phẩm mới nhất Ticwatch Pro 3. Kích thước vỏ đã tăng lên đáng kể từ 45mm đến tùy chọn lớn hơn 47mm, nhưng chúng lại mỏng hơn so với người tiền nhiệm, chỉ dày khoảng 12,2mm. 

Những chiếc đồng hồ phiên bản Pro trước đó của Ticwatch có ngoại hình khá lớn, nhưng điều chắc chắn rằng ở chiếc Smartwatch Ticwatch Pro 3 sẽ có sự thay đổi. Viền đồng hồ cũng mỏng hơn, có nghĩa rằng chúng có không gian hơn cho màn hình 1,4 inch và độ phân giải 454 x454 pixel. Là một phiên bản nâng cấp 1,39 inch với độ phân giải 400 x 400 pixel đặc trưng. 

Trang bị màn hình AMOLED chất lượng cao, cung cấp độ sáng tốt ngay cả khi dưới ánh sáng mặt trời. Mobvoi vẫn sử dụng công nghệ màn hình hai lớp bổ sung cho màn hình FSTN. Ý tưởng trang bị màn hình FSTN tiết kiệm lượng pin hơn, giúp bạn có thể sử dụng trong các tình huống không cần đánh thức màn hình chẳng hạn, chỉ cần biết về thời gian hoặc số bước hàng ngày của mình. 

Ticwatch Pro 3 cho phép sử dụng trong quá trình theo dõi luyện tập và xem thời gian thực mà không cần đánh thức màn hình. Ở phiên bản mới, chúng thực sự hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên và có thể cải thiện hiệu suất pin rất tốt. 

Khả năng chống nước IP68 – có nghĩa chiếc đồng hồ thông minh này phù hợp cho việc bơi lội.

Nhìn chung, sự thay đổi về mặt thiết kế có phần thanh mảnh hơn, năng động hơn. Với ngoại hình năng động thì Ticwatch Pro 3 sẽ rất phù hợp với những bạn yêu thích tập luyện thể thao. 

Hiệu suất bộ xử lý mới 

Giống như những mẫu sản phẩm của Ticwatch ra mắt cho đến thời điểm hiện tại, Ticwatch Pro 3 tiếp tục sử dụng Wear OS của Google cung cấp các tính năng thông minh. Được trang bị bộ xử lý Snapdragon Wear 4100 mới của Qualcomm, đi kèm với RAM 1GB và bộ nhớ trong 8GB. 

Pro 3 là một trong những mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên được hưởng lợi từ công nghệ vi xử lý mới nhất của Qualcomm, cho thấy những cải tiến lớn về hiệu suất và tốc độ sẽ xuất hiện trên chiếc đồng hồ thông minh này. Cụ thể, hãng đã cải tiến 85% trong các bộ phận của thiết bị so với bộ xử lý Wear. Đối với phiên bản Pro là một bước nhảy vọt lớn từ thế hệ vi xử lý Snapdragon 2100 có trong Pro 2020. 

Những gì bạn có thể thấy được ở chiếc đồng hồ thông minh Ticwatch Pro 3 là sự mượt mà của màn hình khi khởi chạy các ứng dụng. Đồng thời bạn cũng thấy rõ được sự khác biệt về hiệu suất của Pro 3 đáng chú ý hơn so với Pro 2020. 

TicWatch Pro 3: Tính năng WearOS và đồng hồ thông minh  

Đối với Wear OS, bạn sẽ thấy một số thứ quen thuộc nhưng cũng có chút khác biệt về giao diện trên Pro 3. Các tính năng như hỗ trợ thông báo, NFC cho Google Pay, loa và micro tích hợp cho Trợ lý Google. Hỗ trợ ghi chú bằng giọng nói với một số ứng dụng. Bạn có thể kết hợp các ứng dụng của Google và Mobvoi. 

Khi vào màn hình ứng dụng, Mobvoi đã bỏ giao diện danh sách ứng dụng Wear truyền thống thay vào đó các biểu tượng ứng dụng được chia làm hai mà bạn có thể cuộn xuống. Bạn sẽ thấy chúng đẹp hơn, dễ sử dụng hơn, tương tự như cách tiếp cận trên chiếc đồng hồ Oppo. 

Bạn sẽ có một loạt các mặt đồng hồ, phần lớn chúng được tạo thành từ các mặt đồng hồ theo phong cách tương tự phù hợp với vẻ ngoài của thiết bị. Những mặt đồng hồ có thể tùy chỉnh và bạn có thể tìm hiểu thêm các mặt đồng hồ trong ứng dụng điện thoại của Mobvoi. Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm trong cửa hàng Google Play.

Chiếc đồng hồ thông minh của Mobvoi khác biệt với các đồng hồ Wear OS về các ứng dụng bổ sung được bao gồm trên Google. Lần này chúng được bổ sung nhiều hơn, và chủ yếu hãng hướng đến những người quan tâm đến việc theo dõi sức khỏe và thể chất của họ. 

Đầu tiên, TicBreathe – là ứng dụng để tải lên khi bạn muốn thực hiện một số bài tập thở. Bạn sẽ thấy chúng không quá khác biệt so với những gì bạn thấy từ Google, Apple và Samsung. 

Tiếp đến là Ticzen, về cơ bản đây là ứng dụng theo dõi căng thẳng, nơi bạn có thể tích hợp quyền truy cập vào ứng dụng TicBreathe được phát hiện ra mức độ căng thẳng quá cao. 

Với việc bổ sung cảm biến SpO2, Mobvoi đã thêm vào TicOxygen, nơi bạn có thể thực hiện các phép đo oxy trong máu tại chỗ, xem được mức độ cao và thấp hàng ngày nếu bạn bật theo dõi liên tục và xem theo thời gian. 

Một ứng dụng mới được lấy cảm hứng từ ứng dụng tiếng ồn của Apple là TicH Listening, ứng dụng này đo được tiếng ồn trong môi trường của bạn và đảm bảo tai của bạn ở mức độ an toàn. 

Nhìn chung, chúng tôi đánh giá cao về việc đưa ra các ứng dụng riêng của Mobvoi để cân bằng những gì Google cung cấp. 

TicWatch Pro 3: Theo dõi thể thao    

Với tất cả các ứng dụng sức khỏe và thể dục được Mobvoi thêm vào, chúng cung cấp tất cả các tính năng theo dõi thể thao và thể dục tương tự như những phiên bản Pro trước. 

Điều đó bao gồm các ứng dụng TicExercise theo dõi tập luyện, TicHealthTicSleep để theo dõi hoạt động 24/7 cùng với bộ ứng dụng của Google. Bạn cũng có thể truy cập vào cửa hàng Google Play từ đồng hồ để tìm kiếm các ứng dụng bên thứ ba. 

Chạy

Trong khi GPS tích hợp trên phiên bản Pro trước đó khiến bản phải loanh quanh cho việc nhận tín hiệu. Với Ticwatch Pro 3 bạn có thể biết rõ quá trình tập luyện của bản thân. Nhưng để so sánh với những mẫu đồng hồ chuyên dụng về chạy bộ thì dữ liệu có phần sai lệch, điều này có nghĩa dữ liệu Pro 3 có phần không đúng với các chỉ số nhịp độ và nhịp trung bình. 

Bơi lội 

Khi bạn đeo chúng xuống hồ bơi, mọi thứ sẽ không thực sự tốt từ góc độ theo dõi. Khi sẵn sàng và xuống hồ bơi, bạn sẽ chọn độ dài hồ bơi của mình và thiết bị sẽ khóa màn hình để nước không vào thiết bị. 

Đồng hồ sẽ chuyển sang chế độ hiển thị FSTN, nơi bạn có thể xem thời gian tập luyện và một số chỉ số cần thiết. Màn hình của Ticwatch Pro 3 sẽ hiển thị không tốt dưới nước, vì vậy bạn cần chuyển sang màn hình AMOLED để nhận được các dữ ở chế độ màn hình tốt hơn. 

Theo dõi thể chất và nhịp tim chính xác

Nói đến tính năng theo dõi thể dục, đây là một thiết bị hỗn hợp về mặt hiệu suất. Đối với việc theo dõi số bước dữ liệu của chúng khá ổn định qua việc so sánh với đồng hồ thông minh Garmin. 

Để theo dõi giấc ngủ, bạn có ứng dụng TicSleep của Mobvoi để xem lại dữ liệu giấc ngủ gần nhất của mình và bạn cũng có thể vào ứng dụng Mobvoi để xem được dữ liệu. 

Đối với độ chính xác của màn hình nhịp tim, chúng hoạt khá tốt khi cho ra những dữ liệu khá chính xác thông qua việc so sánh với dây đeo ngực MyZone. Khi không tập thể dục, bạn có thể theo dõi nhịp tim liên tục và chúng cho phép bạn xem dữ liệu nhịp tim nghỉ ngơi trung bình cùng với các số liệu trong ngày đó. 

Sau quá trình thử nghiệm, chúng tôi phát hiện các kết quả đọc tại chỗ giống với đồng hồ thể thao Garmin và các dây đeo ngực, mặc dù đôi khi vẫn có sự chênh lệch 5 – 10bpm. 

Tuổi thọ pin 

Với Ticwatch Pro 3, hãng đã tăng dung lượng pin lớn hơn để cải thiện hiệu suất pin. Chúng được tăng từ 415mAh lên 577mAh, cung cấp 3 ngày dùng ở chế độ thông minh và lên đến 45 ngày ở chế độ Essential chuyển sang chế độ hiển thị FSTN.

Ticwatch Pro 3

Tuy nhiên, ở các tính năng theo dõi thể thao và GPS sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin đáng kể. Ngoài ra bạn sẽ thấy một số tính năng khác làm giảm đi lượng pin đáng kể của thiết bị như theo dõi SpO2 liên tục, theo dõi các hoạt động mỗi ngày. 

Kết luận 

Với phiên bản mới Ticwatch Pro 3 đem lại cho người dùng nhiều cải tiến mới về các tính năng thông minh lẫn sức khỏe. Hơn thế, bạn có vẻ sẽ hài lòng với bộ xử lý Qualcomm 4100 mới nhất, giúp thiết bị hoạt động mượt mà hơn trên tất cả các ứng dụng của Pro 3. Đồng thời mức giá bán cũng là một ưu điểm đáng được nhắc đến ở sản phẩm này, bạn sẽ nhận được mức giá bán tầm trung nhưng chất lượng đem đến cho bạn có thể ngang với những sản phẩm đắt tiền khác trên thị trường. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây