Ticwatch E2 là phiên bản “hậu duệ” của chiếc đồng hồ thông minh Wear OS được yêu thích nhất hiện nay: Ticwatch E. Đây tiếp tục là một sản phẩm giá rẻ và chất lượng tốt trong tầm giá.

Đánh giá Ticwatch E2: Thiết kế

Là một người đam mê trường phái “tối giản”, Smartwear cực kì vừa ý với vẻ ngoài mới của Ticwatch E2. Vẫn là thiết kế rất đơn giản với phần viền được nhấn nhá các rãnh nhỏ đủ để làm Ticwatch E2 trở nên nổi bật hơn so với mẫu Ticwatch E cũ.

Ticwatch-E2-review-smartwear

Tuy nhiên, Smartwear lại không phải fan của thiết kế to, đặc biệt là với kích thước trên 45mm. Trong khi đó, Ticwatch E2 có kích thước đến 46.9mm, phải nói là khá to so với kích thước cổ tay của đa số anh em. Dù thật tế thì Ticwatch E2 trông chỉ to hơn mẫu Ticwatch E một chút mà thôi.

Độ phân giải màn hình của cả 2 mẫu smartwatch này đều là 400 x 400 pixel nhưng dưới ánh sáng mặt trời thì bạn có thể thấy Ticwatch E2 hiển thị rõ hơn một chút.

Có thể nói, thiết kế của Ticwatch E2 đáng tiền hơn mẫu Ticwatch E một tí. Bởi nó đang trang bị thêm chuẩn chống nước lên đến 5ATM. Đây chắc chắn là một yếu tố mà tất cả người dùng đều mong muốn khi tìm mua một chiếc smartwatch giá rẻ.

Ticwatch E2

Nhưng việc trang bị khả năng chống nước trên đồng hồ thông minh giá rẻ sẽ đổi lại tính năng nghe gọi trên đồng hồ. Không như Ticwatch E sở hữu loa để nghe gọi và nghe nhạc thì Ticwatch E2 đã loại bỏ hoàn toàn đặc điểm này. Cá nhân Smartwear nghĩ rằng tính năng này cũng không thực sự cần thiết vì âm loa cũng khá bé và phần nào mất sự riêng tư.

Nhìn chung, việc quyết định nâng cấp Ticwatch E lên Ticwatch E2 cũng giống như bạn quyết định việc có cần chống nước và nghe gọi trên đồng hồ hay không vậy. Đâu là tiêu chuẩn ưu tiên hơn của bạn?


Đánh giá Ticwatch E2: Tính năng, giao diện và khả năng hoạt động

Nhìn chung, khả năng hoạt động của Ticwatch E2 không thực sự khác biệt so với các mẫu đồng hồ khác. Tức là vẫn ở mức hoạt động tốt và…chán. Nếu so với mẫu Fossil Sport thì hiệu năng của Ticwatch E2 có thể nói là chậm hơn rõ rệt. Do đó, thật tiếc khi mẫu Ticwatch E2 không được nâng cấp lên Snapdragon Wear 3100 như Fossil Sport dù ra mắt sau.

ticwatch

Nếu bạn để ý thì Mobvoi là một trong số những công ty ít ỏi còn duy trì việc sử dụng Wear OS bên cạnh một số hãng smartwatch thời trang như Fossil Group và các thương hiệu thời trang như Louis Vuiton hoặc Montblanc. Và có vẻ như cũng chỉ Mobvoi là thương hiệu thực sự nghiêm túc trong việc cải tiến phần mềm cho đồng hồ, dù không được nhiều.


Đánh giá Ticwatch E2: thời lượng pin

Đây là điểm mà Mobvoi đã cải thiện trên Ticwatch E2 (mà Smartwear đã đề cập ở phần trên). Có thể nói, khi so sánh với Fossil Sport thì Ticwatch E2 có thời lượng sử dụng pin ngang, hoặc có thể nói tốt hơn. Dù nó chỉ sử dụng Snapdragon Wear 2100. Nếu Mobvoi “chịu khó” nâng cấp lên 3100 thì có thể chúng ta còn được sử dụng một chiếc smartwatch với pin tốt hơn thế nữa.

review-Ticwatch-E2-2

Ở nhu cầu sử dụng bình thường, Ticwatch E2 có thể chạy khoảng 1,5 ngày. Đó là nếu bạn không sử dụng tính năng theo dõi thể thao (bơi lội, bóng đá, chạy bộ,…) đi kèm với việc nhận tin nhắn kha khá.

Còn nếu bạn đang cần một chiếc smartwatch theo dõi từng-hoạt-động-một-trong-ngày thì nên mang theo chiếc sạc pin để dự phòng. Dù rằng Ticwatch E2 vẫn có thể sử dụng tốt trong khoảng thời gian “hành chính”.


Đánh giá Ticwatch E2: đánh giá cuối cùng

Nhìn chung, Smartwear nhận thấy rằng bạn vẫn nên nâng cấp mẫu Ticwatch E lên Ticwatch E2 vì khả năng chống nước và sự cải tiến trong việc đo đạc thể thao + đã được bổ sung tính năng theo dõi sức khỏe. Quan trọng nhất là mức giá ngang bằng với Ticwatch E, có thể chênh lệch một chút khi về đến Việt Nam.

Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc lại nếu muốn tìm một chiếc smartwatch có thể nghe gọi trực tiếp và nhỏ gọn. Trong trường hợp đó, bạn có thể tham khảo mẫu đồng hồ Ticwatch C2 – một phiên bản classic hơn có thể sử dụng hằng ngày.

>> Xem thêm: đánh giá Ticwatch C2 – vẻ đẹp không thể chối từ

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

THÔNG QUA9to5google
CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây