Đánh giá Ticwatch C2 – vẻ đẹp không thể chối từ

0
1171

Chiếc đồng hồ thông minh Ticwatch C2 mới nhất đã được cải tiến so với những mẫu smartwatch trước đó của Mobvoi. Dù không sở hữu nhiều tính năng cao cấp như Ticwatch Pro nhưng Ticwatch C2 vẫn là một sự lựa chọn đúng đắn cho những người dùng muốn tìm một chiếc đồng hồ Wear OS giá rẻ.

Đánh giá Ticwatch C2 – thiết kế

Ticwatch C2 tạo cảm giác cao cấp hơn rất nhiều so với thế hệ Classic đầu tiên, và chắc chắn sang trọng hơn Ticwatch E và Ticwatch E. Màn hình của Ticwatch C2 có kích thước 1.3 inch, với độ phân giải 360 x 360 pixel.

Ngoài ra nó cũng đi kèm 2 nút điều hướng hỗ trợ màn hình cảm ứng ở cạnh bên phải đồng hồ. Điểm mới của Ticwatch C2 là phần nút bấm ở trên được thiết kế có phần bè ra, đem lại cảm giác như nút crown trên Apple Watch Series 4 với những màu sắc khác nhau.

ticwatch

Dù không sở hữu công nghệ 2 màn hình thú vị như Ticwatch Pro nhưng Ticwatch C2 cũng có điểm nhấn riêng. Ticwatch C2 cũng có xu hướng thiết kế “lai” với mặt trên đồng hồ được hoàn thiện bằng thép không gỉ, mặt dưới là nhựa góp phần làm đồng hồ mỏng và nhẹ hơn.

Hiện tại dây mặc định của Ticwatch C2 là dây da. Nhưng trong tương lai hãng sẽ cung cấp nhiều loại dây hơn cho đồng hồ. Nếu không thích chờ đợi, bạn có thể mua riêng dây đồng hồ tùy thích của mình với kích thước mặc định 22mm.

Tất cả các phiên bản của đồng hồ Ticwatch C2 đều có chỉ số chống nước IP68 và chống bụi. Với chỉ số này, bạn sẽ không đem đồng hồ xuống hồ bơi được nên hãy hạn chế hết mức nhé.

Đánh giá Ticwatch C2 – phần mềm

Ticwatch C2 vẫn sử dụng hệ điều hành Wear OS. Tuy vậy, nó có thay đổi một chút ở thiết kế giao diện người dùng. Dù đây là một hệ điều hành đã cũ nhưng Google đã thay đổi và đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Nó hoạt động trơn tru hơn, dù không có nhiều ứng dụng mới lạ nào nhưng điều này sẽ giúp bạn dễ sử dụng Ticwatch C2 hơn rất nhiều.

Ticwatch C2

Mặt đồng hồ của Ticwatch C2 không có sẵn nhiều. Nhưng bạn có thể tải thêm mặt đồng hồ từ các bên ứng dụng thứ 3 từ cửa hàng Google Play. Ngoài ra, đồng hồ cũng có cảm biến kết nối NFC giúp bạn thiết lập thanh toán nhanh.

Đánh giá Ticwatch C2 – tính năng Fitness

Với Ticwatch C2, nếu bạn muốn mua một chiếc, thì nên xác định đây chỉ là một chiếc đồng hồ thông minh thời trang là chính. Ticwatch C2 vẫn có các tính năng Fitness cơ bản, như đo nhịp tim, GPS và tính năng Fitness khác nhưng thiết kế của nó lại không quá phù hợp cho thể thao.

Thứ nhất, Ticwatch C2 không chống nước, do đó nó không phù hợp để bạn tập với cường độ mạnh, đặc biệt đổ mồ hôi nhiều. Bên cạnh đó, dây da cũng không phải là sự lựa chọn tốt nhất khi bạn phải làm ướt cổ tay của mình.

đồng hồ thông minh nữ Ticwatch C2

Thứ 2, thiết kế của Ticwatch C2 khá dày và hơi nặng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đeo Ticwatch C2 khi chạy một quãng đường dài không phải là một ý hay chút nào. Ở điểm này, bạn có thể cải thiện bằng cách thay thế dây da bằng một dây sport silicone bất kì.

Với tính năng đo nhịp tim, sẽ hơi khó khăn nếu bạn cần đồng hồ đo liên tục khi di chuyển với tính chính xác cao. GPS cũng kết nối hơi chậm trên Ticwatch C2. Nếu bạn cần một chiếc đồng hồ kết nối GPS nhanh thì Ticwatch C2 chưa đáp ứng được điều kiện này.


Đánh gía Ticwatch C2 – thời lượng pin

Mobvoi tuyên bố Ticwatch C2 với viên pin 400mAh có thể duy trì khoảng 2 ngày pin. Điều này là có thể nếu bạn tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng trên đồng hồ. Tắt tính năng đo nhịp tim liên tục đi chẳng hạn.

Tin tốt là Google đã nỗ lực cải thiện Wear OS để giúp tăng thời lượng sử dụng pin của các loại đồng hồ thông minh Wear OS. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng Ticwatch C2 với thời lượng 2 ngày.


Đánh giá Ticwatch C2 – tổng thể

Ticwatch C2 là một chiếc đồng hồ đẹp với mức giá vô cùng phải chăng. Nếu bạn muốn trải nghiệm đồng hồ thông minh với đầy đủ tính năng và trông rất đẹp trên cổ tay thì nên chọn Ticwatch C2. Còn nếu bạn mong muốn tìm một chiếc đồng hồ thông minh thể thao thì Ticwatch C2 chưa phải sự lựa chọn thích hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here