Đánh giá tai nghe Gear IconX 2018 – xứng đáng là đối thủ của Airpods

0
670
Samsung Gear IconX

Phiên bản true-wireless Gear IconX 2018 là sản phẩm mới nhất của Samsung hiện nay. Có khá nhiều người dùng “kháo” nhau rằng phiên bản này chính là một sản phẩm thực sự rất tốt và có thể thay thế, thậm chí vượt trội hơn cả Airpods Apple. Nhưng liệu rằng nó có đáng với mức giá lên đến 5 triệu đồng?

Mở hộp tai nghe Gear IconX 2018

Như thường lệ, hộp tai nghe của Samsung khá đơn giản, chỉ có tên và ảnh sản phẩm cùng một số tính năng nổi bật bên hông. Ở Gear IconX 2018, chúng là nghe nhạc độc lập, hướng dẫn thể thao, ra lệnh bằng giọng nói và thiết kế đeo chắc chắn.

Tai nghe Bluetooth SAMSUNG GEAR ICON X
Tai nghe Bluetooth SAMSUNG GEAR ICON X

Hộp sạc và tai nghe được đặt riêng bên trong hộp. Bên trong hộp đi kèm có bộ phụ kiện khá đầy đủ, bao gồm dây sạc USB Type-C, 2 cổng cắm OTG (để sạc tai nghe và chuyển bài hát từ smartphone vào tai nghe), hướng dẫn sử dụng.

Ngoài ra đi kèm cũng có thêm 2 bộ cánh vành tai, 2 đôi mút, 1 bộ làm vệ sinh tai nghe và các miếng filter để thay thế.

Đánh giá phần mềm tai nghe Gear IconX 2018

Về sản phẩm, hộp sạc của Gear IconX 2018 khá nhỏ và hơi nặng, tạo cảm giác “đặc” trong lõi. Trong điều kiện bình thường, bạn có thể sử dụng Gear IconX trong 5 tiếng và thêm 5 tiếng nữa với hộp sạc. Thực ra thời lượng này không nhiều, nhất là so với Airpods nhưng tính ra cũng không quá tệ.

Phần đeo tai nghe được thiết kế đơn giản với mặt ngoài là cảm ứng. Đây là phần bạn có thể chỉnh âm lượng, chuyển bài hát, nhận cuộc gọi và sử dụng trợ lý ảo để điều khiển tai nghe.

Samsung Gear IconX
Tai nghe Bluetooth SAMSUNG GEAR ICON X

Tai nghe true-wireless Gear IconX 2018 có một điểm cực đặc biệt. Đó là tính năng lưu trữ nhạc với bộ nhớ trong 4GB. Đây là tính năng khá cũ đã xuất hiện ở những cặp tai nghe Walkman đời trước . Tuy nhiên hiện tại thì tính năng này chỉ còn ở Gear IconX. Với bộ nhớ này, bạn có thể lưu khoảng 1000 bài hát vào tai để nghe nhạc offline khi ra ngoài.

Một tính năng khác của Gear IconX cũng khá tuyệt là tương thích với các ứng dụng Samsung Health và Samsung Gear để theo dõi thể dục, đo bước chân và cân đo đong đếm lượng calo trong thực đơn hằng ngày.

Tất nhiên, phần mềm chính của tai nghe Gear IconX 2018 vẫn là Samsung Gear giúp người dùng chuyển nhạc sang tai nghe không dây, bật tính năng Ambient Sound và cập nhật firmware cho tai nghe.

Tai nghe Bluetooth SAMSUNG GEAR ICON X
Tai nghe Bluetooth SAMSUNG GEAR ICON X

Trải nghiệm tai nghe Gear IconX 2018 thực tế

Về tính ổn định, phiên bản IconX 2018 có công nghệ mới với nguyên lý apt-X Adaptive giúp tăng khả năng kết nối với nguồn trong nhiều điều kiện môi trường sóng khác nhau. Do đó, sản phẩm có thể kết nối chắc chắn với nguồn, không bị dừng nhạc kể cả khi bạn để smartphone vào cặp.

Bên cạnh đó, tai nghe cũng có độ trễ thấp hơn nhiều so với các loại tai nghe true-wireless khác nên bạn có thể sử dụ.

Chất âm

Để gia tăng trải nghiệm, thì hãng cũng thêm một bộ Equalizer gồm 5 chế độ là Bass boost (tăng trầm), Soft (nhẹ nhàng), Dynamic (sôi động), Clear (rõ ràng – dùng cho xem phim, nghe lời thoại) và cuối cùng là Treble Boost (tăng dải cao).

Bản thân Gear IconX cũng đã khá dư trầm, nên những ai nghe theo kiểu tạp sẽ chỉ cần đặt ở chế độ mặc định, nhưng tất nhiên ai yêu thích nhạc EDM, Rave thì có thể chuyển sang chế độ Bass Boost hoặc Dynamic. Bass của Gear IconX hơi mềm, nên có vẻ thiếu tính punchy và thiếu tính tập trung, nhưng may mắn là không bị quá nhiều lượng nên không tràn vào nền.

Nhìn chung, Gear IconX hướng đến mục đích nghe tạp của người dùng, có thể dùng nó để xem phim và nghe nhiều loại nhạc khác nhau. Giọng ca sĩ từ Gear IconX lùi nhẹ, khá êm song có độ chi tiết vừa đủ để rõ ràng. Giọng Emi Fujita trong Desperado hơi trầm hơn so với bình thường, vì phần high-mid được roll off nhẹ đôi chút.

Loại mid này không nổi bật nhưng cũng tạo cảm giác dễ nghe, laid back và thoải mái. Tính năng EQ ‘Clear’ có thể đẩy cao dải trung, nhưng theo đánh giá cá nhân thì phù hợp với việc nghe audiobook và xem phim hơn là nghe nhạc, vì làm các dải khác bị lùi sâu để làm nổi bật giọng nói.

Samsung Gear IconX
Tai nghe Bluetooth SAMSUNG GEAR ICON X

Âm treble khá giống phần trầm, đó là không thực sự nổi bật để tạo ra chất âm nghe tạp, nhưng có thể được đẩy lên nhiều bằng các chế độ Dynamic hoặc Treble Boost. Âm treble ở chế độ Dynamic thể hiện tốt nhất, có độ cao và cũng dày dặn, giúp cho các bài nhạc Pop trở nên sống động hơn.

Đánh giá chung

Tóm lại, với giá bán đến 5 triệu thì Gear IconX 2018 chắc chắn không phải sản phẩm ai cũng sẵn sàng mua. Nhưng những gì người dùng nhận được sau “cuộc đầu tư” này khá xứng đáng khi vừa nhận được một thiết bị nghe nhạc tốt, vừa là thiết bị theo dõi sức khỏe đi kèm.

Những ai sử dụng được hết tính năng của Gear IconX 2018 chắc chắn sẽ thích và mua nó. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn chỉ là nghe nhạc qua bluetooth thôi thì có thể tham khảo các mẫu sản phẩm khác. Ví dụ như mẫu tai nghe bluetooth giá rẻ PaMu Scroll mới nổi gần đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here