Đánh giá sự khác biệt giữa Garmin Venu 2 và Venu

0
Garmin Venu 2

Thật vậy, Garmin vừa cho ra mắt phiên bản thứ hai của chiếc đồng hồ theo dõi thể dục cao cấp Garmin Venu vào tháng 4. Được biết, đây là chiếc đồng hồ có nhiều lựa chọn về kích thước, lượng pin lớn hơn, không gian âm nhạc và cảm biến nhịp tim được cải tiến thế hệ mới nhất – Tất nhiên nó sẽ đi kèm với mức giá cao hơn. 

Công ty cho biết, Garmin Venu giống như một chiếc đồng hồ GPS dành cho những người có lối sống năng động. Nối tiếp theo người tiền nhiệm, Garmin Venu 2 được đánh giá là thiết bị đeo hoàn hảo cho việc theo dõi tập luyện cũng như có phần giống với Vivoactive ở một vài điểm thể thao.

Bạn có nên nâng cấp? Những tính năng cải tiến có trên phiên bản mới? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết bên dưới nhé. 

Garmin Venu 2 vs Venu: Thiết kế và phần cứng

Cả hai phiên bản Venu đều có vẻ ngoài trông giống hệt nhau được dựa trên thiết kế mặt tròn cổ điển với cấu trúc polyme được gia bằng thép không gỉ. Ở bản gốc, Garmin Venu chỉ có một kích thước 43mm, trong khi phiên bản thứ hai bạn sẽ nhận được hai sự lựa chọn 40mm và 45mm. Tất cả ba tùy chọn đó có độ dày khoảng 12mm và đều có khả năng chống nước 5 ATM

Tìm hiểu thêm: Đồng hồ Garmin Venu

Đối với bản gốc, nó có kích thước 1,2 inch với độ phân giải 390 x 390 pixel được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass 3. Điều này hiện được nâng cấp lên màn hình AMOLED 1,3 inch tuyệt đẹp với độ phân giải 416 x 416 pixel trên Garmin Venu 2 (45mm), và phiên bản nhỏ hơn (40mm) có màn hình 1,1 inch với độ phân giải 360 x 360 pixel.

Đồng hồ cho phép bạn điều hướng thông qua màn hình cảm ứng hai nút bấm vật lý cạnh màn hình. Để đánh mạnh vào thị trường công nghệ, Garmin hỗ trợ nhiều tùy chọn màu sắc trên thiết bị đeo bao gồm vàng nhạt, bạc với vỏ xám, vàng hồng với vỏ trắng (tùy chọn 2s – 40mm) và chỉ nặng 38 gram phù hợp dành cho các bạn nữ. 

Ngược lại, ở bản tiêu chuẩn (45mm) Venu 2 nặng khoảng 49 gram phù hợp trên các cổ tay nam giới bao gồm màu bạc và vỏ xanh Granite, bạc với vỏ đen. Tất cả được trang bị các dây đeo silicone

Venu 2 và 2s đi kèm với công nghệ Elevate 4.0

Ngay mặt sau đồng hồ, bạn sẽ tìm thấy những công nghệ gần như giống hệt so với người tiền nhiệm. Về cảm biến, nâng cấp duy nhất được hãng trang bị là cảm biến nhịp tim Elevate 4.0 trên thế hệ thứ hai – cảm biến này đem lại độ chính xác khá cao trong quá trình theo dõi tập luyện. 

Ngoài ra, bạn còn nhận được một máy đo độ cao Barometric, con quay hồi chuyển, la bàn, gia tốc kế, nhiệt kế, SpO2 và cảm biến ánh sáng xung quanh. Bên cạnh đó hãng không quên tích hợp  GPS / GLONASS / GALILEO và NFC để thanh toán không tiếp xúc. 

Lưu trữ âm nhạc

Một cải tiến nhỏ trên Garmin Venu 2 là bạn có thể lưu trữ nhạc đến 650 bài hát trong khi trước đây bị giới hạn ở 500 bài hát. Đây không phải là một thay đổi lớn nhưng nó có thể giúp bạn kết nối nhiều hơn với những bài hát bạn yêu thích. Nhạc và danh sách phát ngoại tuyến được tải xuống thông qua các dịch vụ Spotify, Deezer và Amazon Music – nhưng bạn phải đăng ký để được nhận hỗ trợ từ các các dịch vụ này. 

Thời lượng pin tốt hơn

Đây là một trong những nâng cấp quan trọng đối với thế hệ thứ hai. Ở phiên bản đầu nó có thể hoạt động từ 5 – 6 ngày với một lần sạc cùng chế độ luôn hiển thị màn hình. Nhưng ở thế hệ thứ hai lượng pin được tăng gấp đôi, thậm chí khi sử dụng GPS liên tục nó cũng được cải thiện thêm vài giờ. Bên cạnh đó Garmin Venu 2 được hỗ trợ cơ chế sạc nhanh giúp đồng hồ tiếp nhiên liệu một cách nhanh chóng. 

Garmin Venu 2 vs Venu: Chức năng

Thêm chức năng sức khỏe

Bất kỳ chiếc đồng hồ Garmin nào cũng đều thực hiện tốt công việc theo dõi hoạt động thể dục, giấc ngủ và theo dõi hoạt động cả ngày. Nó đi kèm với khả năng theo dõi oxy trong máu, tốc độ hô hấp,… 

Công ty cho biết đã cải tiến chức năng theo dõi giấc ngủ với Garmin Venu 2. Điều này có lẽ được hỗ trợ bởi thế hệ thứ 4 của cảm biến nhịp tim Elevate sẽ đảm bảo độ chính xác tốt hơn khi theo dõi. Bên cạnh đó người dùng cũng nhận được điểm số giấc ngủ và thông tin chi tiết – chúng được sử dụng thông qua thuật toán Firstbeat

Một bổ sung khác là Tuổi thể dục: nó bao gồm thông tin về tuổi, hoạt động, nhịp tim nghỉ ngơi, chỉ số BMI cơ thể và một tính năng mới có tên Health Snapshot – nó được xem là một bài kiểm tra ngắn 2 phút ghi lại thông tin về nhịp tim, sự thay đổi nhịp tim, oxy trong máu, hô hấp và căng thẳng. Chỉ số được thiết kế hiển thị nhanh trên cổ tay của bạn. Thậm chí nó là một thước đo tốt về mức độ nghỉ ngơi hoặc mệt mỏi. 

Nhiều chế độ thể thao hơn

Ở Garmin Venu 2 có tổng cộng 25 chế độ thể thao, chúng bao gồm chạy, đạp xe, bơi lội, chơi gôn,… cùng ba bộ môn mới là HIIT, đi bộ đường dài và leo núi

Cuối cùng, hãng đã trang bị một số tính năng tính năng nhắm đến mục tiêu tập luyện thể dục, điều này bao gồm cả hồ sơ hoạt động huấn luyện sức mạnh nâng caoliệt kê các PR ngay trên cổ tay cùng với khả năng hiển thị thông tin trực tiếp trên màn hình đồng hồ từ những gì bạn đã luyện tập. 

Kết luận 

Garmin Venu 2 là chiếc đồng hồ tuyệt vời cho những ai muốn nâng cấp một thiết bị đeo tay sức khỏe hỗ trợ GPS. Ở thế hệ thứ hai nó có một số cải tiến mới so với bản gốc, những điều đó bao gồm cảm biến nhịp tim Elevate mới, lượng pin được cải thiện, nhiều không gian lưu trữ nhạc và một số chức năng sức khỏe bổ sung đi kèm dưới dạng cập nhật phần mềm. 

Chúng hiện chỉ chênh lệch khoảng $50 giữa các thế hệ, do đó bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc đồng hồ mới với nhiều chức năng hơn. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây