Đánh giá Samsung Galaxy Fit: Fitbit có sợ bị cạnh tranh?

0
đánh giá samsung galaxy fit

Sau bản Samsung Galaxy Watch Active nhỏ gọn thì Samsung tiếp tục tạo đà cho các sản phẩm đeo thông minh nhỏ gọn của họ. Hồi cuối tháng 5 vừa rồi, Samsung đã chính thức bán mẫu Fitness tracker Samsung Galaxy Fit/Fit E. Trong đó thì Fit e là bản rút gọn của Fit với mức giá chỉ khoảng 990.000đ, trong khi Galaxy Fit có giá khoảng 2.490.000đ. Cùng Smartwear review Samsung Galaxy Fit dưới đây nhé.

Thiết kế của Galaxy Fit

Khá ngạc nhiên là mẫu Samsung Galaxy Fit lại là sản phẩm Fitness tracker đem lại cảm giác đeo thoải mái nhất hiện nay. Với trọng lượng chỉ 23g, Galaxy Fit quá nhẹ nhàng để đeo hằng ngày, thậm chí đeo đi ngủ cũng không thành vấn đề. Có vẻ như các hãng Fitness tracker cũng đều đang tập trung vào vấn đề hỗ trợ người dùng đeo suốt 24/24 với các mẫu vòng đeo càng gọn nhẹ càng tốt, thay vì thiết kế thô to như những đời đầu.

So sánh với mẫu Fitbit Charge 3 (đối thủ trực tiếp cùng phân khúc của Fit) thì Galaxy Fit mỏng hơn hẳn. Tuy nhiên màn hình thì Smartwear không đánh giá cao bằng Fitbit Charge 3 vì nó còn thô quá.

Đánh giá Samsung Galaxy Fit
Samsung Glaxy Fit sở hữu thiết kế mỏng

Kích thước màn hình khoảng 0.95 inch (khoảng 24mm). Có vẻ Samsung còn lưu luyến viền bezel quá nên dù không tích hợp nhưng Galaxy Fit vẫn có phần khoảng không đen tối tại vị trí viền, tương tự như Samsung Galaxy Watch Active.

Phần dây đeo của Samsung Galaxy Fit thì vẫn giữ như mẫu Samsung Galaxy Watch Active. Tức là được thiết kế theo phong cách dây đeo thể thao của Apple Watch. Thiết kế này khá đẹp, dễ cài và không bị tung ra khi mình vung tay vướng vào một thứ gì đó như dây kiểu cũ.

Tương thích

Samsung Galaxy Fit kết nối tốt với cả Android và iOS. Với Android, nếu không sử dụng điện thoại Samsung thì bạn phải tải các app như Samsung Wearable và Samsung Health để sử dụng được mọi tính năng.

Đánh giá Samsung Galaxy Fit
Glaxy Fit tương thích với nhiều hệ điều hành

Cách kết nối Galaxy Fit không khó, tương tự như các mẫu smartband khác thôi. Ứng dụng hoạt động ổn, có tích hợp cả chế độ Ban đêm khá “trend” thời gian gần đây. Tuy nhiên cách sắp xếp thông số vẫn khá lộn xộn và không chi tiết như Fitbit đã làm.

Tính năng thể thao

Chiếc Samsung Galaxy Fit này không có khả năng kết nối GPS nên bạn phải dựa hoàn toàn vào thuật toán của Samsung tính quãng đường. Về điểm này thì Galaxy Fit hơi thua Fitbit một chút vì ngay cả mẫu Fitbit Inspire HR – là mẫu rẻ nhất hiện nay của Fitbit cũng có GPS kết nối qua điện thoại.

Đánh giá Samsung Galaxy Fit
Việc không có GPS khiến Galaxy Fit không hỗ trợ tối đa cho các bài luyện tập

Samsung cho phép chọn đến hơn 90 loại hình thể thao trong ứng dụng Samsung Wearable. Bạn có thể tùy chỉnh bộ môn mình thường chơi vào nút shortcut trên Galaxy Fit để kích hoạt nhanh. Thực tế thì chỉ số của Galaxy Fit không quá chính xác vào những ngày đầu chạy, nhưng cũng xấp xỉ. Bạn không thể mong chờ 1 chiếc smartband có khả năng đo chính xác 100% mà thiếu đi GPS hay có mức giá quá hời thế này.

Màn hình của Galaxy Fit rất sáng. Đây là điểm cộng khi sử dụng ngoài trời. Trong lúc chạy (hay thể thao nào khác) thì bạn chỉ xem được 2 thông số một lúc thôi và phải kéo qua kéo lại để xem các thông số khác. Chẳng hạn như thời gian chạy, pace, nhịp tim, tốc độ và bước chân mỗi phút.

Theo dõi giấc ngủ

Dù Galaxy Fit có kích thước hoàn hảo để làm vòng đeo tay theo dõi giấc ngủ nhưng cảm biến của nó không quá chính xác. Ví dụ khi bạn nằm trên giường thôi thì nó cũng lầm tưởng là đang đi ngủ. Không chỉ vậy, nó thỉnh thoảng còn nhận nhầm các chuyển động khi ngủ của mình là đang thức giấc nên….không thèm đo nữa. Hi vọng chỉ số này sẽ cải thiện qua vài lần sử dụng tiếp theo của mình.

Thời lượng pin

Tính đến thời điểm này thì mình đã sử dụng Samsung Galaxy Fit được hơn 1 ngày rưỡi + theo dõi ngủ + chạy bộ vài lần. Thời lượng pin của Fit hiện tại là 87%. Theo dự tính thì mức này chúng ta có thể sử dụng Samsung Galaxy Fit khoảng 1 tuần mới cần sạc lại. Phần chân sạc của Samsung Galaxy Fit khá dày với cáp sạc riêng của nó.

Đánh giá Samsung Galaxy Fit
Samsung Galaxy Fit có lượng pin vừa đủ nếu bạn cần sử dụng nó nhiều

Đánh giá chung Samsung Galaxy Fit

Công bằng mà nói thì Samsung Galaxy Fit có thiết kế khá, nhẹ và rất thoải mái khi sử dụng. Nếu bạn chỉ cần một chiếc smartband để đo chạy bộ một chút và nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi thì có thể lựa chọn chiếc vòng này. Nhưng nhìn chung thì Smartwear vẫn đánh giá mẫu Fitbit Inspire HR cao hơn một chút do nó có nhiều tính năng hơn.

Đánh giá Samsung Galaxy Fit
Thiết kế mỏng nhẹ và thoải mái là lợi thế của Galaxy Fit

Tại sao chọn Samsung Galaxy Fit: có hỗ trợ hiển thị tiếng Việt, thời lượng pin dài, đo thể thao có độ chính xác tốt

Tại sao chọn Fitbit Inspire HR: nhiều tính năng sử dụng, thiết kế đẹp, hỗ trợ thể thao bài bản

Ảnh nguồn: Tomsguide

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây