Đánh giá OnePlus Watch và Samsung Galaxy Watch 3 & Active 2

0

Có một số câu hỏi thường đặt ra cho mẫu đồng hồ mới OnePlus Watch gần đây: Giữa OnePlus và những mẫu đồng hồ thông minh Samsung Galaxy có sự khác biệt nào không? Được biết, dù là mẫu đồng hồ thông minh mới hay các dòng Samsung Watch – tất cả đều được cung cấp khá nhiều tính năng từ chính nhà sản xuất của nó. Vì thế, chúng sẽ có điểm tương đồng của một chiếc Smartwatch nhưng vẫn có nhiều khác biệt đối với từng dòng sản phẩm.

Và cũng trong bài biết hôm nay mình sẽ phân tích về những điểm giống cũng như khác biệt về ba mẫu đồng hồ này. 

OnePlus Watch và Samsung Galaxy Watch 3 & Active 2: Thiết kế

Đồng hồ Samsung vốn đã xuất hiện trên thị trường công nghệ một thời gian. Vì vậy chúng có khá nhiều phiên bản đối với dòng Galaxy Watch, trong khi đó OnePlus Watch là phiên bản đầu tiên của hãng vừa được ra mắt. 

Cả ba đều có thiết kế mặt tròn, theo phong cách cổ điển và khá cao cấp. Mặc dù Watch 3 và Active 2 có cùng thương hiệu nhưng chúng vẫn có một số điểm khác biệt cần lưu ý. Ở Samsung Galaxy Active 2 nó có vẻ ngoài năng động, thể thao nhưng ngược lại – Samsung Galaxy Watch 3 hướng đến phong cách truyền thống, cao cấp hơn. Trong khi đó OnePlus Watch được đánh giá là giống với Samsung Galaxy Active 2 bởi vẻ ngoài chắc chắn và thể thao.  

Tìm hiểu thêm: Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Active 2

Tất cả mẫu đồng hồ thông minh này đều trang bị hai nút bấm vật lý ngay cạnh phải màn hình, giúp bạn dễ dàng điều hướng các ứng dụng trên đồng hồ. Đối với Watch 3 nó đi kèm với khung bezel xoay vật lý hiện đại, nhưng nhà sản xuất lại tuyên bố về việc loại bỏ điều này trên Active 2 và thay thế bằng một khung bezel xoay kỹ thuật số

Ba mẫu đồng hồ này đều có chung sự lựa chọn về chất liệu vỏ – thép không gỉ. Ngoài ra bạn sẽ nhận được từ Samsung Watch 3 với tùy chọn bằng titan nhôm trên Active 2. Trong khi đó, OnePlus có thêm tùy chọn hợp kim cobalt. Đáng chú ý về kích thước khi Samsung Galaxy Active 2 có hai lựa chọn giữa 40mm & 44mm, Samsung Galaxy Watch 3 là 41mm và 45mm nhưng OnePlus Watch chỉ có một lựa chọn ở 46mm. Ưu điểm của ba mẫu đồng hồ là chỉ dày khoảng 11mm – tương đối mỏng và nặng khoảng 50 gram

Về màn hình, bộ ba lại tiếp tục có điểm chung với màn hình AMOLED nhưng độ phân giải của OnePlus Watch có phần vượt trội hơn so với hai chiếc đồng hồ của Samsung. Được biết, OnePlus sẽ bắt đầu hỗ trợ với khoảng 50 mặt đồng hồ và sẽ bổ sung thêm trong tương lai. 

Đồng hồ OnePlus Watch

Ở mặt sau, cả hai mẫu đồng hồ thông minh Samsung khá giống nhau, chúng bao gồm: cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển, nhịp tim và ánh sáng xung quanh. Ngoài ra, chúng còn có GPS tích hợp (Glonass, Beidou, Galileo) cũng như NFC và một biến thể LTE đắt hơn. Bộ nhớ dung lượng trên Watch 3 với RAM 1GB và bộ nhớ trong 8GB (so với RAM 768MB + bộ nhớ trong 4GB trên Active 2). Tuy nhiên, ở biến thể LTE của Samsung Active 2 có nhiều bộ nhớ hơn.

OnePlus Watch cũng không kém cạnh khi nó được trang bị cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển, cảm biến địa từ, nhịp tim, SpO2, ánh sáng xung quanh, áp suất không khí và cảm biến điện dung. Tuy nhiên nó không được hỗ trợ NFC và LTE. RAM 1GB và bộ nhớ trong 4GB – khá ngang hàng với Samsung Galaxy Active 2. 

Tuổi thọ pin và khả năng chống nước

Tuy được trang bị nhiều tính năng vượt trội, nhưng Samsung vẫn giống với những mẫu đồng hồ thông minh cao cấp khác, nó bị hạn chế bởi thời lượng pin khác nhiều: Cả hai chiếc đồng hồ Samsung này đều có thể hoạt động 2 ngày với mỗi lần sạc. Điều này vẫn đang được hãng cố gắng cải thiện. 

Mặt khác, OnePlus Watch hoạt động tối đa với hai tuần chỉ với một lần sạc, đây có thể xem là điều tuyệt vời cũng như điểm nổi bật của sản phẩm. Ngoài ra, điều đáng kinh ngạc hơn khi sạc đồng hồ với 20 phút bạn có thể sử dụng đến cả tuần

Bên cạnh đó, cả ba đều hoạt động tốt với khả năng chống nước, nó có thể chống chịu áp lực nước dưới độ sâu 50 mét và theo dõi quá trình bơi lội của bạn với số liệu thống kê tích hợp. 

Tìm hiểu: Một số mẫu đồng hồ thông minh khác

Chức năng 

Đối với Samsung, nó có khả năng theo dõi nhiều hoạt động khác nhau thông qua hệ điều hành Tizen. Chúng không chỉ cung cấp tất cả chức năng cơ bản bao gồm điện tâm đồ, mà chúng còn nhận được nhiều thứ mà hầu hết các thương hiệu lớn hiện nay không cung cấp – theo dõi huyết áp. Bên cạnh đó Samsung Watch 3 có bước tiến xa hơn nhờ vào khả năng đo lượng oxy trong máu nhưng Active 2 lại không được hỗ trợ tính năng này. 

Ngoài ra, Samsung cũng tích hợp GPS và hỗ trợ các hệ thống theo dõi vệ tinh khác – điều này có nghĩa đồng hồ sẽ đo chính xác các hoạt động thể thao ngoài trời. Nhưng điểm mạnh của nó lại là khả năng theo dõi giấc ngủ toàn diện, các tính năng chạy bổ sung và một vài chế độ thể thao khác. 

Một tính năng bổ sung quan trọng khác mà bạn có thể nhận được với Watch 3 là cảnh báo sự cố: nó hoạt động tương tự Apple Watch với khả năng thông báo khẩn cấp nếu người dùng gặp sự cố và gửi vị trí của bạn kèm theo lời ghi âm ngắn gọn. 

Ngược lại OnePlus cung cấp khá nhiều thứ cho mức giá thấp hơn. Nó không có huyết áp hoặc điện tâm đồ nhưng nó có tất cả cảm biến bao gồm theo dõi oxy trong máu và theo dõi căng thẳng. Những điều này chạy trên RTOS độc quyền từ công ty. 

Thậm chí đồng hồ còn hỗ trợ đến 110 loại bài tập, một trong số đó có thể phát hiện tự động cùng với 15 chế độ thể dục chuyên nghiệp kèm theo GPS tích hợp ( Glonass, Beidou, Galileo).

Kết luận  

Các dòng Samsung vốn là sản phẩm không còn xa lạ với thị trường công nghệ: Trong khi Active 2 có thiết kế thể thao hơn thì Watch 3 trông có vẻ cổ điển và cao cấp. Bên cạnh đó, hãng cũng hỗ trợ khá đầy đủ về mặt tính năng cho cả hai mẫu đồng hồ bao gồm SpO2, phát hiện té ngã, theo dõi giấc ngủ, hoạt động,… vượt trội. 

Trong khi đó, đồng hồ OnePlus có phần tương đồng với Active 2 – thiết kế đơn giản, năng động. Về chức năng, có thể nó không quá phong phú như Samsung nhưng nó có khá nhiều thứ hữu ích được cung cấp cho người dùng. Chúng bao gồm cả khả năng theo dõi các hoạt động, giấc ngủ, oxy trong máu và căng thẳng. Kèm theo là khả năng vượt trội về lượng pin đến 2 tuần. 

Nếu như bạn là người dùng sử dụng điện thoại Android và cần một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ hơn, bạn có thể cân nhắc đến OnePlus Watch. Tuy nhiên nó sẽ không hỗ trợ thanh toán nhanh nhé. 

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây