Đồng hồ Huawei Watch GT không có quá nhiều sự nâng cấp như xu hướng smartwatch hiện nay. Nhưng bù lại, nó lại có sự cải thiện đáng kể (rất đáng kể) về thời lượng pin. Theo đánh giá ban đầu của Smartwear, nếu thời lượng pin và những tính năng Fitness là điều bạn mong muốn, thì nên chuẩn bị hầu bao là vừa rồi.

Đánh giá Đồng hồ Huawei Watch GT


Thiết kế

Khi sản phẩm vừa ra mắt mà chưa lộ bất kì thông tin phần mềm nào thì Huawei Watch GT đã hút hồn fan bằng thiết kế rất đẹp. Vẫn khung kim loại thép không gỉ 316L với lớp vỏ gốm ceramic quen thuộc nhưng Huawei Watch GT có sự thay đổi lớn ở độ dày và kích thước.

Nếu trước đây mẫu Huawei Watch 2 chỉ khoảng 45mm thì Watch GT nhỉnh hơn một chút với 46mm. Tuy vậy, điểm đáng khen ở đây là họ đã thu nhỏ lại độ dày của đồng hồ. Từ 12.6mm về chỉ còn 10.6mm. 2mm có thể không quá lớn nhưng so với những mẫu đồng hồ khác như Samsung Galaxy Watch thì 10.6mm là một con số quá tuyệt vời.

Đánh giá Đồng hồ Huawei Watch GT

Màn hình của Huawei Watch GT vẫn tuyệt như cũ. Kích thước 1.39” với độ phân giải 454 x 454 pixel cho ra hình ảnh khá sắc nét với độ sáng cao, dễ nhìn dưới ánh mặt trời. Mẫu đồng hồ thông minh Huawei Watch GT này không có chức năng Always On nhưng bù lại có tính năng “Show time” giúp đồng hồ sáng liên tục 5 phút.

Hẳn bạn cũng đã biết Huawei Watch GT có 2 phiên bản Classic và Sport. Bản Watch GT Classic có viền bạc và dây da nhẹ hơn (dây da khá mỏng) trong khi bản Sport thì đen toàn bộ chứ không có điểm nhấn viền đỏ như Honor Watch Magic.

Đồng hồ Huawei Watch GT

Tất nhiên không thể quên nhắc đến ưu điểm chống nước 5ATM của em ấy. Nhìn chung thì thiết kế của Huawei Watch GT đã quá xuất sắc và không có gì để chê. Ngoại trừ hơi to với cổ tay người Việt.


Phần mềm

LiteOS là phần mềm riêng biệt “mới ra lò” của Huawei. Hệ điều hành này hoạt động tương tự như Wear OS nhưng vẫn có một số hạn chế nhất định. Chẳng hạn như nó không cho phép các ứng dụng bên thứ 3 hoạt động.

Điều này có nghĩa là đồng hồ không có CHPlay hay bất cứ cửa hàng ứng dụng nào. Nếu muốn nghe nhạc hay đổi mặt đồng hồ, bạn hoàn toàn phải sử dụng ứng dụng của Huawei được tích hợp sẵn. Có khoảng 11 mặt đồng hồ trên Huawei Watch GT với nhiều phong cách khác nhau. Có thể trong tương lai họ sẽ update thêm hoặc cho tải ứng dụng thứ 3 không chừng.

Đánh giá Đồng hồ Huawei Watch GT

Ngoài vẫn đề đó ra, đồng hồ vẫn có một chút giật lag khi sử dụng ở thời gian đầu. Nếu bạn sử dụng lâu hơn một chút thì không lo vấn đề này nữa nhưng nhìn chung đây là hệ điều hành mới, cần có thời gian để cải thiện.


Giống Fitness tracker hơn là Smartwatch

Có thể nói smartwatch Huawei Watch GT là một Fitness tracker Huawei Watch GT nếu bạn soi kĩ tính năng của nó. Bởi Huawei đã hi sinh việc nâng cấp các tính năng nghe nhạc độc lập, thanh toán NFC (chỉ có Alipay), nhắn tin trên đồng hồ,… để tạo ra hệ điều hành riêng nên nó chỉ tập trung chủ yếu vào các tính năng thể thao là chính.

Đồng hồ Huawei Watch GT

Theo dõi giấc ngủ TruSleep là công nghệ mới nhất của Huawei, tất nhiên phải có mặt trên chiếc đồng hồ này. Ngoài ra, công nghệ theo dõi nhịp tim và stress cũng được nâng cấp.

Bạn có thể tìm thấy kha khá các bộ môn thể thao mà Huawei Watch GT hỗ trợ theo dõi, chủ yếu tập trung vào 3 môn phối hợp là bơi, chạy và đạp xe. Ngoài ra, Huawei cũng tích hợp sẵn các Running course để hỗ trợ bạn tập tốt hơn.

Nếu lướt một vòng các tính năng trên đồng hồ Watch GT, bạn sẽ chỉ thấy các tính năng Fitness nổi bật. Mặt đồng hồ được đổi cũng khá ít, và đa số chúng đều hiển thị các thông tin fitness nhiều hơn. Nếu nói đây là fitness tracker cũng không sai đâu nhỉ.

Review Đồng hồ Huawei Watch GT


Thời lượng pin

Thời lượng pin trên đồng hồ Huawei Watch GT có thể đạt đến 2 tuần ở chế độ sử dụng bình thường, 1 ngày ở chế độ GPS và khoảng 1 tháng ở chế độ siêu tiết kiệm.

Smartwear chưa có điều kiện thử nghiệm hết thời lượng pin này nhưng ở những bước đầu khi kết nối, pin chỉ mất khoảng 3% để kết nối – update (bước tốn nhiều pin nhất) – kết nối và tiếp tục update. Trong khoảng 4 tiếng đồng hồ ngồi “vọc” thì đồng hồ chỉ mất thêm 3% thôi thì có thể nói thời lượng pin có thể sẽ đạt được đến mức như nhà sản xuất đề ra.

Đồng hồ Huawei Watch GT


Đánh giá cuối cùng

Nếu xét về điểm mạnh, Smartwear thấy có kha khá điểm mạnh trên đồng hồ Huawei Watch GT. Nó có hệ điều hành riêng, thời lượng pin tuyệt vời, các ứng dụng chạy mượt, theo dõi nhiều bộ môn, chống nước 5ATM, giá “mềm” hơn các đồng hồ thông minh khác hiện nay,…

Đồng hồ Huawei Watch GT

Tất nhiên, điểm yếu cũng là hệ điều hành riêng. Chắc chắn sẽ có nhiều người dùng không lựa chọn Huawei Watch GT vì có hơi ít ứng dụng để “vọc”. Nhưng biết đâu sau một thời gian các bạn sẽ đổi ý khi Huawei cập nhật thêm nhiều ứng dụng hay ho nữa cho Watch GT.

Cre: Cám ơn Techwear.vn đã cho mình mượn “chơi” Huawei Watch GT và không cho mình mượn máy chụp hình 🙁 Hình ảnh tham khảo từ Techradar.

Mua Smartwatch và tai nghe giá rẻ tại

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây