Đánh giá Honor Band 6: màn hình lớn và nhiều tính năng thể dục

0
Honor Band 6

Dự kiến ban đầu, Honor Band 6 sẽ ra mắt vào mùa hè. Tuy nhiên do tình trạng coronavirus đã khiến mọi thứ bị trì hoãn và cuối cùng chiếc đồng hồ này đã được công bố vào cuối năm 2020 tại thị trường Trung Quốc. Tiếp theo là màn ra mắt quốc tế vào năm 2021 – hứa hẹn mang đến màn hình lớn hơn cùng một vài bản cập nhật. 

Đánh giá Honor Band 6: Thiết kế

Một trong những điều nổi bật nhất của thiết bị là màn hình cảm ứng. Các thông tin gần như có trên toàn bộ diện tích bề mặt màn hình chính – chính xác là khoảng 85% vì vậy cạnh viền khá mảnh và hẹp. 

Ở phiên bản trước, đồng hồ có màn hình cảm ứng AMOLED 0,95 inch với độ phân giải 240 x 120 pixel. Và màn hình mới có diện tích hiển thị 1,47 inch lớn hơn nhiều cùng độ phân giải 194 x 368 pixel, được bảo vệ bởi màn hình kính 2,5D. Nếu để ý kỹ bạn có thể thấy logo Honor được khắc kín đáo vào vỏ máy. 

Bạn có thể tương tác thông qua điều hướng cử chỉ. Ngoài ra, nó có một nút bấm vật lý có màu đỏ để đánh thức trình theo dõi và đóng vai trò như một phím tắt hoặc nút quay lại. Khi vuốt xuống màn hình, Honor Band 6 sẽ đưa bạn đến phần cài đặt, vuốt lên để đến phần thông báo, sang trái và phải để xem số liệu thống kê thể chất và thông tin thời tiết. 

Thiết bị sẽ thiếu tùy chọn luôn hiển thị nhưng bạn nhận được chế bạn màn hình hiển thị trong 5 phút, nó sẽ hữu ích cho việc bạn cần kiểm tra thêm một số thông tin cần thiết mà không phải đánh thức màn hình. Nhấn và giữ màn hình – cho phép bạn thay đổi mặt đồng hồ, Honor Band 6 cũng có thể lưu một loạt những điều này trên thiết bị đeo tay và có đến hơn một trăm mặt đồng hồ có thể tải trên điện thoại thông minh. Thậm chí, nếu bạn dùng điện thoại Android nó có thể hỗ trợ sử dụng ảnh để tùy chỉnh màn hình. 

Với khả năng chống nước 5 ATM (chống thấm nước ở độ sâu 50 mét) và 43 x 25,4 x 11,45mm, trọng lượng chỉ 18 gram nếu không có dây đeo. Về màu sắc, Honor Band 6 có ba tùy chọn là Meteorite Black, Coral Powder và Seagull Grey. 

Tìm hiểu một số mẫu đồng hồ Honor: tại đây

Theo dõi thể chất và sức khỏe

Chiếc đồng hồ này cung cấp những tính năng trở thành tiêu chuẩn cho việc theo dõi hoạt động và thể dục. Bạn sẽ không nhận được một máy đo độ cao để đếm số tầng đã leo. Nhưng bù lại bạn sẽ có được khả năng đếm số bước, khoảng cách, nhịp tim, giấc ngủ, căng thẳng và SpO2. 

Tất cả những tính năng trên hoạt động thông qua ứng dụng Huawei Health – khá dễ cho việc điều hướng. Ứng dụng được mặc định là một trang tổng quan về sức khỏe bao gồm các ô số liệu khác nhau. 

Theo dõi giấc ngủ

Honor Band 6 có thể định lượng tổng thời gian và các giai đoạn ngủ bao gồm sâu, nhẹ, REM, thức: để nhận được điểm số tổng thể về giấc ngủ. 

Ví dụ: một buổi sáng bạn nhận được thông báo gần đây lịch ngủ của bạn không đều đặn, từ đó bạn có thể đặt mục tiêu từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng. Ngoài ra bạn sẽ nhận được đánh giá chi tiết về từng giai đoạn ngủ hàng ngày. 

SpO2, theo dõi căng thẳng

Người dùng có thể yên tâm trong việc theo dõi độ bão hòa oxy trong máu trên Band 6, nó hoàn toàn theo dõi chính xác trong những lần đọc sau khoảng 20 giây. Kèm theo đó là sự kết hợp của việc theo dõi căng thẳng hoạt động suốt cả đêm. Ngoài việc lập biểu đồ mức căng thẳng theo thời gian, ứng dụng còn cho bạn biết mức độ đang thư giãn, bình thường, trung bình hay căng thẳng cao độ. 

Thậm chí, Honor Band 6 có hỗ trợ lịch theo dõi chu kỳ cho phép bạn xem khoảng thời gian sắp tới của mình. 

Theo dõi thể thao

Chiếc đồng hồ thông minh này hỗ trợ 10 chế độ thể thao, điều này bao gồm chạy ngoài trời/ trong nhà, đi bộ ngoài trời, đạp xe, bơi lội, chèo thuyền, máy tập elip,… Có đến sáu chế độ trong đồng hồ đi kèm với tính năng tự động nhận dạng, giúp bạn dễ dàng hoạt động mà không cần điều hướng trên màn hình. 

Bên cạnh đó, GPS là một kết nối không thể thiếu trên đồng hồ: nó hoạt động khá nhanh và độ chính xác cao. Tuy nhiên, bạn cần kết nối GPS trên smartphone nên bạn cần mở ứng dụng trên điện thoại khi tập luyện để thiết bị có thể theo dõi một cách chính xác. 

Các tính năng thông minh 

Ngoài những tính năng sức khỏe bạn sẽ nhận thêm các khả năng thông báo, thời tiết, đồng hồ bấm giờ, hẹn giờ, báo thức, đèn pin, tìm điện thoại,… Được biết, điều khiển âm nhạc cũng hỗ trợ trên thiết bị, và nó chỉ có sẵn cho người dùng điện thoại thông minh Android. 

Kết luận 

Honor Band 6 là một chiếc đồng hồ thông minh hoàn hảo cho những ai thích sử dụng màn hình lớn hơn thiết bị thể dục. Nó dường như là một xu hướng khi nhiều sản phẩm được tăng kích thước màn hình. Và nếu bạn là người yêu thích các thiết bị có màn hình lớn, Band 6 có thể làm bạn hài lòng. 

CHIA SẺ

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây